BẢNG BÁO GIÁ PHẾ LIỆU MỚI NHẤT HÔM NAY

Ngày 30 tháng 09 năm 2022

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng hiện nay chúng ta cần lưu tâm đó chính là phế liệu. Vậy phế liệu là gì, như nào được coi là phế liệu và cách xử lý phế liệu ra sao, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đọc nhanh

Phế liệu là gì? Phế liệu thu hồi là gì?

Phế liệu theo cách hiểu chung là những đồ vật thải bỏ ra ngoài môi trường. Tuy nhiên, cách hiểu này chưa chính xác toàn diện bởi không phải đồ bỏ đi nào cũng được coi là phế liệu. Hiểu chính xác nhất, phế liệu chính là vật liệu thải có lựa chọn từ quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất hoặc tồn kho, tế chế. Phế liệu được chia thành nhiều loại và có thể bị tiêu hủy hoặc tái chế tiếp.

Phế liệu là gì? Các điều kiện để được coi là phế liệu?

Bên cạnh khái niệm chung phế liệu là gì, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về phế liệu thu hồi. Theo nghiên cứu, phế liệu thu hồi là vật liệu bị loại ra khi sản xuất, tiêu dùng nhưng được thu hồi để phục vụ mục đích khác. Ví dụ trong công ty thì thu hồi để bán phế liệu hoặc bán, tặng cho người khác. Trong cuộc sống thì thu hồi do pháp luật quy định hoặc để bán thu về kinh tế.

Các tiêu chí chứng minh là phế liệu

Không phải đồ nào bỏ đi cũng được coi là phế liệu mà phải đáp ứng được 3 tiêu chí sau:

Thứ nhất, là sản phẩm hoặc vật liệu

Hiện nay, những đồ vật chúng ta thải ra tồn tại dưới 2 dạng là vật thể hoặc phi vật thể. Vật thể là những đồ có hình dáng cụ thể, cầm nắm, sờ thấy còn phi vật thể thì ngược lại. Theo Luật Môi trường thì phế liệu là sản phẩm mắt thấy, tay sờ được hay còn gọi là vật thể. Những thứ khác như không khí bẩn thải ra, khí cacbonic, nito, gas thì không phải là phế liệu

Thứ hai, bị loại ra từ quá trình sản xuất, tiêu dùng

Phế liệu là gì? Các điều kiện để được coi là phế liệu?

Phế liệu phải là vật thể được thải ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng. Mà đây lại là 2 việc làm hàng ngày của con người. Những thứ do tự nhiên thải ra thì không thể coi là phế liệu, ví dụ mưa, mưa đá, đá, nước sông, biển… Phế liệu do con người thải ra có ở cả 3 dạng rắn, lỏng, khí. Đồng thời, phế liệu đó không còn có giá trị sử dụng với người thải ra nữa.

Thứ ba, được thu hồi dùng làm nguyên liệu

Theo quy định mới, phế liệu phải là những đồ vật được thu hồi dùng làm nguyên liệu. Ví dụ như kim loại, nhựa, gỗ, bê tông, sách báo… Những thứ này được thu hồi để tái chế, sản xuất một vật liệu mới hoặc đem đi chôn. Còn những phế liệu không thu hồi như chất thải lại không được coi là phế liệu. Vì chất thải không còn giá trị sử dụng tiếp cho cuộc sống con người.

Xử lý phế liệu như thế nào đúng cách?

Có 3 cách xử lý phế liệu an toàn, hiệu quả cho môi trường và cuộc sống hàng ngày. Đó là:

1. Bỏ phế liệu đúng nơi quy định

Để chứng minh bạn đã hiểu rõ phế liệu là gì thì phải có hành động sáng suốt trong thực tế. Và hành động đơn giản nhất chính là bỏ phế liệu đúng nơi quy định. Trên các thùng rác, khu tập kết bãi phế liệu hiện nay đều phân ra từng loại phế liệu riêng biệt. Ví dụ như phế liệu hữu cơ, vô cơ, phế liệu nguy hiểm, tái chế, không tái chế… Hãy thực hiện tốt việc làm này bạn nhé.

2. Chôn hoặc tiêu hủy đúng cách

Cách xử lý phế liệu thông minh thứ hai đó chính là tiến hành chôn hoặc tiêu hủy hợp lệ. Vì một số phế liệu hiện nay sau khi về bãi tập kết cũng đem chôn, tiêu hủy. Trong khi đó, bạn có thể tự làm việc này tại nhà hoặc những nơi quy định, tiết kiệm công sức. Một số loại phế liệu khi chôn còn rất tốt cho đất, cây trồng. Ví dụ như rau, củ quả, bột đất sét, gỗ…

3. Bán phế liệu đúng nơi uy tín

Thu mua phế liệu uy tín Phú Cường Hưng

Thứ ba, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng. Đó chính là bán phế liệu ở những nơi uy tín như Phú Cường Hưng. Vừa có thêm thu nhập vừa góp phần đảm bảo môi trường trong sạch đẹp. Đồng thời, khi bán phế liệu cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đem đi bỏ vô cùng tiện lợi. Hiện tại, Phế Liệu Phú Cường Hưng đang áp dụng rất nhiều chính sách thiết thực và ích lợi cho khách hàng. Điển hình như:

  • Cam kết cân đo chính xác phế liệu khách hàng mang tới, không bao giờ cân thiếu, cân sai.
  • Thu mua đa dạng các loại phế liệu trong cuộc sống hàng ngày từ gỗ, kim loại đến rác thải…
  • Giá thu mua đảm bảo tính cạnh tranh, nhân viên phục vụ khách hàng tận tình và trung thực.
  • Hỗ trợ thu mua phế liệu trực tiếp tại nhà hoặc bãi tập kết. Có hợp đồng rõ ràng, chuẩn pháp lý.
  • Bảo hành thiết thực cho khách hàng trong suốt quá trình thu mua, luôn an tâm tuyệt đối.

Bạn đã hiểu rõ phế liệu là gì sau khi tham khảo bài viết ở trên hay chưa? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại suy nghĩ dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.