Cách cắt chai thủy tinh theo ý muốn cực kỳ dễ dàng, hiệu quả

Cách cắt miệng chai thủy tinh bằng nước nóng và lạnh
5/5 - (100 bình chọn)

Chai thủy tinh được sử dụng rất nhiều hiện nay, gần như là một trong những vật đựng phổ biến nhất. Bạn đừng vội vứt bỏ mà nên học cách cắt chai thủy tinh để sáng tạo những đồ vật vô cùng độc đáo, thiết thực.

Đọc nhanh

Hướng dẫn cắt chai thủy tinh bằng nến, đá lạnh

Cách cắt chai thủy tinh hữu hiệu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là sử dụng nến, đá lạnh. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các vật dụng phụ khác như bút đánh dấu, miếng nhám. Trước tiên, hãy dùng bút sắt để đánh dấu vị trí muốn cắt trên chai bằng một đường vòng. Bước thứ hai, tiến hành hơi lửa bằng nến theo vị trí vừa đánh dấu.

Dùng nến để hơ nóng sau đó chà đá lạnh để chai thủy tinh bị tách rời
Dùng nến để hơ nóng sau đó chà đá lạnh để chai thủy tinh bị tách rời

Lưu ý ở bước này phải để chai nằm ngang mới giúp nhiệt đều và khí nóng bên trong khó thoát ra ngoài. Thời gian hơ khoảng 1 phút đến 2 phút tùy theo độ dày của chai. Tiếp theo, lấy chai ra khỏi lửa, ngay lập tức dùng đá lạnh bôi, chà nhẹ xung quanh phần đánh dấu và hơ. Chà khoảng 30 giây đến 60 giây thì dừng lại, dùng tay bẻ nhẹ hai đầu của vị trí đánh dấu trên chai.

Lưu ý với cách cắt chai thủy tinh này đó là sau khi đã bẻ xong hãy dùng giấy nhám nhám xung quanh miệng chai. Bởi vì phần vừa bẻ rất sắc sẽ gây nguy hiểm khi vô tình chạm vào. Nên chà cẩn thận đến khi vị trí cắt đã được bào nhẵn, không còn vết sắc. Đây là phương pháp sốc nhiệt đột ngột sẽ khiến thủy tinh dễ dàng bị tác động và đứt lìa.

Cách cắt miệng chai thủy tinh bằng nước nóng, lạnh

Phương pháp thứ hai cũng sử dụng nguyên lý sốc nhiệt để cắt chai thủy tinh nhưng đơn giản hơn. Bạn cần chuẩn bị bút sắc đánh dấu vị trí cắt, nước nóng trên 90 độ và nước lạnh dưới 0 độ. Việc đầu tiên phải làm vẫn là dùng bút sắc cạnh để đánh dấu miệng chai thủy tinh, khu vực cần cắt. Nên cắt dứt khoát để tránh tình trạng vết cắt bị méo, không đúng ý muốn.

Quy trình cách cắt chai thủy tinh tiếp theo đó là cầm ngang chai rồi từ từ đổ nước nóng đã chuẩn bị sẵn lên. Tập trung đổ vào khu vực đã đánh dấu để cấu trúc thủy tinh khu vực đó bị phá vỡ. Sau đó, cho chai thủy tinh ngay lập tức vào nước lạnh, nên để nước ngập hết cả chai. Nếu không có nước lạnh, bạn có thể để dưới vòi nước mát đang chảy ra.

Cách cắt miệng chai thủy tinh bằng nước nóng và lạnh
Cách cắt miệng chai thủy tinh bằng nước nóng và lạnh

Lúc này chai vẫn chưa bị nứt nên bạn không cần lo lắng. Hãy thực hiện lại lần nữa từ việc đổ nước nóng rồi đến nước lạnh. Phần lớn lần thứ hai thực hiện vị trí cắt sẽ được tách rời. Nếu chai vẫn chưa bị cắt bạn hãy duy trì đổ nước nóng và lạnh lâu hơn chút. Và việc cuối cùng là đảm bảo sự an toàn bằng cách dùng giấy nhám chà xung quanh cạnh chai bị cắt.

Cách cắt chai thủy tinh theo ý muốn

Để cắt chai thủy tinh theo ý muốn đòi hỏi bạn cần phải khéo léo hơn. Cách thực hiện cũng giống như một trong hai phương pháp ở trên. Thay vì đánh dấu cắt đôi chai thì bạn hãy đánh dấu bất kỳ vị trí, khu vực, hình dáng muốn cắt. Sau khi dùng phương pháp sốc nhiệt thì nên tác động thêm bằng lực. Hãy lấy búa cao su hoặc miếng gỗ gõ nhẹ liên tục vào khu vực muốn cắt là xong.

Gợi ý một số vật dụng độc đáo làm từ vỏ chai

Áp dụng ngay một trong các cách cắt chai thủy tinh ở trên, bạn sẽ có được chiếc chai như ý muốn. Sau đó, tham khảo thêm các gợi ý dưới đây để sáng tạo những đồ vật độc đáo, thiết thực phục vụ cuộc sống thôi nào:

Gợi ý một số vật dụng độc đáo làm từ vỏ chai

  • Làm hộp đựng bút, đồ vật nhỏ bằng chai thủy tinh đã trang trí bên ngoài.
  • Làm bình nuôi cá cảnh minh, phù hợp với những chai thủy tinh trong suốt.
  • Làm bình cắm hoa khô ấn tượng, bắt mắt hoặc nuôi các cây hoa thủy sinh.
  • Làm đèn trần bằng việc ruôn dây điện và bóng điện vào bên trong cổ chai.
  • Làm đèn cảnh lãng mạn chỉ với một cốc nến nhỏ gắn cố định bên trong.

Địa chỉ thu mua phế liệu thủy tin uy tín

Trong trường hợp nếu bạn không có nhu cầu tái chế, sáng tạo chai thủy tinh nữa thì hãy bán đi kiếm thêm thu nhập. Và Phú Cường Hưng chính là địa chỉ lý tưởng để bạn trao gửi niềm tin. Sẵn sàng thu mua tất cả các dạng chai thủy tinh khác nhau với mức giá hấp dẫn. Hỗ trợ thu mua chai thủy tinh và các phế liệu khác tại nhà khách hàng hoặc bãi phế liệu hoặc bất kỳ nơi nào.

Có thiết bị cân đo, kiểm đếm chính xác trọng lượng, số lượng chai và các loại phế liệu khác. Hợp đồng minh bạch rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cả trước, trong và sau khi thu mua. Nhân viên luôn niềm nở, phục vụ và tư vấn tận tình, trung thực. Đặc biệt, Phú Cường Hưng sẵn sàng bồi thường nếu vi phạm bất kỳ điều khoản nào của hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo