Cách mở đại lý thu mua phế liệu ít vốn, lời cao

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Rate this post

Bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh mang lại lợi ích kinh tế và đồng thời góp phần vào việc bảo vệ môi trường? Mở một đại lý thu mua phế liệu có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách mở đại lý thu mua phế liệu với ít vốn ban đầu nhưng mang lại lợi nhuận cao và bền vững.

Đại lý thu mua phế liệu
Đại lý thu mua phế liệu

Đọc nhanh

Lý do nên mở đại lý thu mua phế liệu

Mở xưởng thu mua phế liệu hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Bởi ngành nghề này không hề khó, nếu bạn chịu khó học cách thu mua phế liệu mà chúng tôi truyền đạt trong bài viết này thì chúng tôi tin rằng bạn đã có đủ một nền móng vững chắc cơ bản để bước đi trên con đường lập nghiệp từ ngành ve chai này.

So với các ngành nghề khác thì thị trường kinh doanh phế liệu sẽ có các ưu điểm bao gồm:

Tiền vốn thấp

Thu mua phế liệu không cần mức tiền vốn quá cao. Chỉ cần vài chục triệu đồng bạn cũng có thể tự đứng ra làm chủ kinh doanh rồi. Chính vì vậy, hình thức kinh doanh này rất phù hợp với những bạn trẻ muốn thử thách kinh doanh, khởi nghiệp.

Thời gian làm việc linh hoạt

Không giống nhưng những ngành nghề khác, thu mua đồng nát có thời gian làm việc vô cùng linh hoạt. Do vậy, hình thức này phù hợp với những người thích tự do, ghét sự gò bó.

Ít sự rủi ro

Kinh doanh ngành nghề thu mua phế liệu bạn chỉ cần bỏ ra tiền vốn thấp, mua phế liệu lại từ cá nhân, tổ chức bán lẻ và bán lại cho các đơn vị tái chế với mức giá chênh lệch để kiếm lời. Do vậy, rủi ro nghề nghiệp cũng thấp hơn các ngành nghề khác.

Lý do nên mở đại lý thu mua phế liệu
Lý do nên mở đại lý thu mua phế liệu

Cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu

Những chia sẻ của chúng tôi về điều kiện mở đại lý thu mua phế liệu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh này. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách mở đại lý thu mua phế liệu dành cho người chưa có kinh nghiệm.

Bước 1: Chuẩn bị nguồn vốn để kinh doanh

Vốn là điều quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm khi kinh doanh phế liệu. Tuy nhiên bạn không cần có mức vốn quá nhiều mà chỉ cần khoảng 20 triệu là có thể bắt đầu kinh doanh. Trong đó cần tính toán các khoản chi phí về nhân công, kho bãi, vận chuyển…

Bước 2: Lựa chọn thuê kho bãi phù hợp

Kho bãi là vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ càng, bởi đối với ngành nghề thu mua phế liệu cần có kho bãi đủ rộng để chứa hàng hóa. Hãy lựa chọn kho bãi có diện tích lớn, có mái che để tránh gây ảnh hưởng chất lượng phế liệu khi mưa gió.

Bước 3: Bổ sung các loại giấy phép cần thiết

Lưu ý trong cách mở đại lý thu mua phế liệu là bạn cần có đầy đủ giấy phép hoạt động của cơ quan thẩm quyền cấp. Cụ thể như giấy phép kinh doanh, giấy phép về môi trường.

Bước 4: Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Bên cạnh các yếu tố như vốn, mặt bằng, giấy phép thì bạn cần chú tâm đến việc tuyển dụng và đào tạo nhân công. Đối với những đại lý mới mở có số vốn ít ỏi thì chỉ cần tuyển 1-2 người có kinh nghiệm thẩm định giá để đi thu mua.

Bước 5: Tìm kiếm đối tác, đơn vị thu mua phế liệu

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên thì cần tìm đối tác kinh doanh đáng tin cậy. Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng khá nhiều đến lợi nhuận và kết quả kinh doanh phế liệu.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu
Cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu

Mở đại lý thu mua phế liệu cần giấy phép gì?

  • Giấy phép kinh doanh: bạn có thể đăng kí tại phòng kinh tế cấp huyện/quận nếu bạn mở hộ kinh doanh cá thể. Nếu thành lập công ty thì phải đến phòng đăng kí kinh doanh sở kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố cấp trung ương.
  • Giấy phép môi trường: là loại giấy phép bắt buộc cho các cơ sở thu mua phế liệu. Được cấp bởi Bộ hoặc Sở Tài Nguyên Và Môi Trường. Đây là loại giấy có tác dụng xác minh tính minh bạch và độ tin cậy của doanh nghiệp. Cam kết hoạt động không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ người xung quanh.
  • Giấy phép xác nhận phòng cháy chữa cháy: được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp sau khi kiểm duyệt cơ sở của bạn. Phải đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định, đảm bảo không có rủi ro trong quá trình hoạt động.
  • Ngoài việc có vốn, xin đầy đủ các loại giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu bạn cần phải tìm kiếm được nhân sự có kinh nghiệm. Tìm kiếm đối tác đáng tin cậy để đảm bảo duy trì và phát triển việc kinh doanh. Bên cạnh đó bạn cần có bảng giá rõ ràng, kế hoạch quảng bá doanh nghiệp để thu hút nhiều khách hàng.

Mở một đại lý thu mua phế liệu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn là cơ hội để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và xã hội. Bằng cách tuân thủ các bước trên và tận dụng tiềm năng của ngành tái chế, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công và bền vững trong thời gian ngắn.

Mọi thông tin về dịch vụ xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo