Cần lưu ý những gì khi mua pallet gỗ?

5/5 - (100 bình chọn)

Khi mua pallet gỗ, bạn sẽ phải đắn đo vì có vô vàn sự lựa chọn. Có rất nhiều loại chất liệu được sử dụng để làm pallet như nhựa, sắt, giấy, gỗ. Trong đó pallet gỗ mới hầu như đáp ứng được về giá thành sản phẩm lẫn tính năng sử dụng. Tuy nhiên loại pallet nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Cùng Phú Cường Hưng tìm hiểu về pallet gỗ thông qua bài viết này trước khi chọn mua nhé!

Đọc nhanh

Vấn đề sử dụng thường gặp khi mua pallet gỗ

Pallet gỗ mới, thùng kiện gỗ khi sử dụng thời gian dài có nguy cơ bị tác nhân xấu xâm nhập. Như mối mọt, ẩm móc gây hại cho gỗ và sản phẩm của doanh nghiệp.

1. Pallet bị nấm mốc và cách hạn chế nấm mốc:

Một vấn đề thường gặp ở người sử dụng pallet gỗ mới quan tâm đó là bị nấm mốc. Thật ra, vấn đề nằm ở chỗ độ ẩm.

Có những ngày thời tiết nóng ẩm đã tạo nên điều kiện tuyệt vời cho mầm mống nấm có sẵn trong như nhiên như không khí, đất. Chúng phát triển và sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng.

Chúng không những phá vỡ bao bì gỗ, gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho việc xuất khẩu có thể bị từ chối gây lãng phí chi phí rất nhiều.

Để hạn chế tối đa nấm mốc cho bao bì gỗ, nên thực hiện các bước sau đây:

 • Sấy gỗ, hạ độ ẩm gỗ xuống 25% thay vì để tự nhiên 40-45%, dù chưa đạt đến mức 18%. Nhưng thời gian sấy nhanh hơn giúp đạt được hiệu quả về mặt chi phí, giá thành. Rủi ro nấm mốc xuất hiện trên gỗ là rất thấp.
 • Bảo quản bao bì gỗ đúng cách: tránh tuyệt đối nước mưa, môi trường ẩm ướt, thiếu quạt thông gió, kho bảo quản sạch sẽ tránh bụi bẩn và nấm mốc kí sinh.
Cần lưu ý những lưu ý khi mua pallet gỗ?
Cần lưu ý những lưu ý khi mua pallet gỗ?

2. Phát hiện ra có mối mọt trên pallet gỗ:

Mối và mọt là hai loại côn trùng hoàn toàn khác nhau nhưng chúng lại gây hại gần giống nhau. Vì chúng đều làm tổ bên trong gỗ và phá hoại gỗ một cách thầm lặng.

Để phát hiện con mọt gỗ trong pallet tương đối đơn giản. Dựa vào tập tính sinh hoạt của loài mối bạn hãy tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ pallet mới đang được lưu trữ như sau:

 • Kiểm tra trên pallet có xuất hiện những khối phân mối gỗ khô nhỏ 0,3 mm như hạt xoan dài hình trụ nhìn như hạt cát và có vết lõm xung quanh.
 • Phân rắn và rời rạc rải rác lâu ngày hoặc tích tụ lại thành đống có đỉnh rõ ràng.
Cách bảo quản palet gỗ
Cách bảo quản palet gỗ

3. Các xử lý mối mọt

Cách xử lý pallet gỗ bị mối mọt như áp dụng cách dân gian: dầu hoả, dầu gió, axit boric vào tổ mối. Tuy nhiên những cách này chỉ sử dụng nếu số lượng ít và hiệu quả không cao.

Cách tốt nhất là chúng ta phòng mối mọt từ khi sản xuất cho đến lúc vận chuyển. Sau đây là những cách để phòng mối mọt mà các nhà sản xuất pallet gỗ thường lựa chọn:

 • Sử dụng loại pallet gỗ mới chất lượng và được xử lý về nhiệt độ và thời gian. Cụ thể là 56 độ C và 30 phút.
 • Sử dụng Methyl Bromideđể khử trùng. Nếu bạn để ý thấy những loại pallet có ghi chữ MB trong phần dấu tiêu chuẩn. Nhiệt độ tối thiểu khử trùng không thấp hơn 10 độ C thì đó là những loại Pallet gỗ đã được xử lý bằng giải pháp này.
 • Bảo quản pallet gỗmới ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tình trạng ẩm ướt hoặc tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Bảo quản đúng cách cũng là một trong những mẹo giúp tăng tuổi thọ và độ bền của pallet.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số vấn đề thường gặp trong sử dụng pallemoiwsp mới. Cách để phòng tránh cũng như xử lý khi sản phẩm mắc phải.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chính các nhà sản xuất phải lựa chọn và đưa ra các giải pháp tối ưu phòng tránh mối một trong sản xuất cũng như đảm bảo sản phẩm khi xuất ra nước ngoài hoặc được dùng lưu trữ trong kho.

Lưu ý về vấn đề bảo quản sản phẩm pallet gỗ mới ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và không khí ẩm mốc.

Điều này sẽ góp phần không nhỏ vào việc sử dụng pallet gỗ bền hơn, làm giảm chi phí tu sửa cùng như thay mới pallet gỗ, giúp công ty hạn chế được lãng phí nhiều hơn.

Tìm hiểu đặc điểm gỗ khi mua pallet gỗ tràm

1. Gỗ tràm là gì?

Gỗ tràm ở nước ta có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây bạch thiên tâng, chè cay, khuynh diệp… Gỗ tràm thường có bông màu vàng nên hay được gọi là tràm bông vàng. Hay một số địa phương gọi là cây keo lá tràm.

Mỗi vùng miền sẽ có một tên gọi khác nhau nhé. Các bạn đừng nhầm lẫn nhé chúng đều là gỗ cây tràm cả đó.

Hiện nay gỗ tràm được phân bố rộng rãi ở các nước có khí hậu nhiệt đới chẳng hạn như nước ta.

Là loại cây sống ngoài tự nhiên có sức tăng trưởng rất tốt. Nên được trồng rất phổ biến ở các nước như Indonesia và và Papua New Guinea. Và có tên gọi tắt là Acacia.

Đặc tính gỗ tràm:

 • Gỗ tràm là cây có kích thước trung bình, thân thẳng, thường xanh và cao 10 -15 m (lâu năm có thể 20-25 m). Đường kính gỗ tràm có thể đạt được 50 – 80 m.
 • Đặc tính cây tràm sinh trưởng và thích nghi rất tốt. Nên được chính phủ Việt Nam khuyến khích phủ xanh đồi trọc. Và cải tạo đất sản xuất lâm nghệm và là nguồn nguyên liệu chính cho ngành công nghiệp chế biến và sản xuất gỗ. (sản xuất pallet gỗ mới bằng gỗ tràm).
 • Gỗ tràm có hởn 200 loài lớn nhỏ rộng khắp thế giới. Là loại cây mang lại giá trị kinh tế rất lớn. Như sản xuất pallet gỗ mới, giấy, viên nén…
 • Gỗ tràm bông vàng thuộc nhóm IV trong bảng phân loại các nhóm gỗ của Việt Nam. Được trồng và khai thác từ 13 năm tuổi trở lên. Thân cây phải có đường kính trên 18cm,  có màu sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trong lớn hơn 650kg/m3.

2. Mua pallet gỗ tràm:

Hầu hết mọi người rất hay hỏi:

 • Pallet được làm từ gỗ tràm có bền không?
 • Gỗ pallet được làm từ gỗ tràm có mọt không?

Các bạn hãy yên tâm về chất lượng pallet gỗ mới được làm từ gỗ tràm nhé. Như trên đã nói gỗ tràm có đặc tính cứng nên rất bền và chống mối mọt rất cao.

Trong điều kiện tự nhiên gỗ tràm vốn đã rất bền khi bị nắng hay mưa. Vì thế  pallet gỗ được làm từ gỗ tràm thì khỏi phải chê.

Việc xử lý gỗ tràm cũng rất đơn giản vì khô rất nhanh nên để khô tự nhiên có thể bảo vệ tốt rồi.

Ưu đểm

 • Chịu được tải trọng cao nhờ sự cứng chắc, dẻo dai của gỗ tràm.
 • Chống được mối  mọt xâm nhập.
 • Giá thành rất rẻ vì nguồn nguyên liệu được trồng rộng rãi khắp nơi.
 • Thích hợp cho loại pallet dùng 1 lần.
 • Có tuổi thọ rất cao.

Nhược điểm

 • Gỗ tràm rất dễ cong khi nhiệt độ cao.
 • Có khối lượng rất nặng.
 • Vì độ cứng cao nên gỗ tràm rất dễ nứt khi đóng đinh hay bắt vít.
 • Khi cưa xẻ rất dễ bị cong.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khi mua pallet gỗ 

Có rất nhiều yếu tố quyết định giá cao hay thấp của pallet gỗ mới. Sau đây là những điều bạn cần nên biết về nó.

1. Gỗ dùng làm pallet:

 • Vị trí: Những nơi gần nguồn nguyên liệu đầu vào, đường xá thuận lợi, gần công ty mua pallet. Nhưng nơi đó giá gỗ palletsẽ rẻ hơn so với vùng khác làm pallet giá rẻ hơn. Vùng nguyên liệu như Bình Phước, Tây Ninh, các tỉnh Miền Tây. Vùng sản xuất pallet tập trung như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM. Ngoài ra chi phí lao động, thời gian, vận chuyển cũng có thể làm tăng giá pallet gỗ mới.
 • Yếu tố về gỗ ảnh hưởng rất nhiều tới giá pallet gỗ mới. Có rất nhiều loại gỗ sử dụng trong pallet mỗi loại gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Gỗ loại A là gỗ xẻ vuông, không phe lẹm, không mắt chết vì thế giá sẽ cao hơn gỗ loại B, C nhiều thanh bìa, phe lẹm không đạt chất lượng.
 • Giá pallet gỗ mới theo mức giá tăng dần gỗ tạp (gỗ rừng) < gỗ keo < gỗ thông

Gỗ thông có cao nhưng pallet được làm từ gỗ thông thì đẹp, an toàn, rất chất lượng đó nha.

2. Kích thước thanh nan

Do nguyên liệu nhập vào hiện nay là gỗ keo, gỗ  thông  7-10 năm nhưng đường kính nhỏ.

Việc pallet yêu cầu những thanh có kích thước 120mm – 150mm rất tốn nguyên liệu, hao hụt rất nhiều đẩy giá pallet gỗ mới lên cao.

Thanh gỗ pallet càng dày, mặt càng to thì sẽ có giá cao hơn.

Một yếu tố khác là nguồn nguyên liệu nhập từ rừng sẽ có kích thước cố định như 1200 hay 2000 hay 3000.

Việc kích thước pallet 1300 hay 1400 thì sẽ chịu giá cao hơn. Vì sẽ cắt khúc cây 2000 sẽ đẩy giá lên cao hơn. Kể cả tận dụng làm gù vẫn tốn công xẻ gỗ.

3. Mua pallet gỗ theo yêu cầu

Thiết kế pallet gỗ mới cũng làm ảnh hưởng tới giá pallet. Thông thường pallet đố sẽ đóng nhanh hơn pallet gù.

Pallet có ít nan mặt đóng nhanh hơn nhiều nan. Pallet gù (4 hướng nâng) sẽ sử dụng chân gù, thanh chịu lực sẽ tốn công với đinh hơn pallet đố.

Nhiều pallet yêu cầu phun sơn xung quanh, hay đóng đai thép dầu giúp tăng độ cứng cáp pallet… cũng tốn thêm nhân công và vật tư.

4. Mục đích sử dụng

Tuỳ vào mục đích mà ta lựa chọn pallet gỗ mới sao cho hợp lý:

 • Pallet dùng 1 lần thì ta nên dùng pallet gỗ giá rẻ, pallet gỗ cũ vừa chắc khoẻ vừa nhẹ túi tiền.
 • Với mặt hàng siêu nặng thì sẽ phải dùng gỗ  pallet chất lượng cao. Đòi hỏi pallet phải chất lượng, chắc, khoẻ, an toàn tuyệt đối trong việc di chuyển. Vì thế cần phải dùng thanh pallet gỗ mới loại A để đảm bảo các yếu tố trên.
 • Với tấm pallet gỗ kê khothì nên sử dụng gỗ loại B. Với thiết kế đơn giản tiết kiệm chi phí.

5. Xuất khẩu

Pallet gỗ mới dùng trong xuất khẩu bắt buộc phải có chứng nhận khử trùng ISPM15 nên chi phí sẽ rất cao.

6. Số lượng

Đây là đặc điểm chung của bất cứ loại sản phẩm công nghiệp nào. Bạn đặt hàng số lượng nhiều hơn thì giá pallet gỗ sẽ rẻ hơn.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Địa chỉ : 76 QUỐC HƯƠNG, PHƯỜNG THẢO ĐIỀN, QUẬN 2, TP.HCM

Chi nhánh Long An: L24B đường số 5, KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An

Điện thoại: 0286.271.1619 –  0969.212.818

Email:  lienhe@phucuonghung.com

Trang web:  https://thugomrac.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo