Cơ sở thu mua phế liệu đồng giá cao tại TP. Hồ Chí Minh

5/5 - (100 bình chọn)

Phế liệu đồng là một trong những kim loại phế liệu có giá trị nhất và được thu mua nhiều nhất. Phế liệu đồng sau khi thu mua được tái chế lại chất lượng như ban đầu. Phế liệu đồng được chia thành năm loại: đồng đỏ, đồng dây, đồng vàng, đồng cháy và đồng vàng bột. Kim loại đồng là kim loại phổ biến thứ ba trên thế giới về mức độ phổ biến và là tài nguyên không thể tái tạo nên giá thành cao.

Dưới đây, Phú Cường Hưng xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá phế liệu đồng hôm nay để quý khách hàng tham khảo.

Đọc nhanh

Phế liệu Đồng là gì? Có mấy liệu phế loại đồng?

Phế liệu Đồng là gì?

Đồng là kim loại dẻo có độ dẫn điện cũng như khả năng dẫn nhiệt cao. Đồng ở dạng nguyên chất vốn mềm và có khả năng dễ uốn, với tính chất đặc trưng như vậy, đồng được sử dụng phổ biến để làm chất dẫn nhiệt và điện, vật liệu xây dựng, các thiết bị điện tử, viễn thông,… Có thể nói đồng có tính giá trị kinh tế rất cao.

Bên cạnh đồng nguyên chất thì tất cả các phế liệu đồng đều được tái chế và sử dụng 100% mà không bị giảm về mặt chất lượng cho dù ở dạng thô hay nằm lẫn trong sản phẩm, tạp chất khác.

Đồng phế liệu sau khi được tái chế có thể sử dụng được vào nhiều mục đích khác nhau. Hoạt động thu mua phế liệu đồng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí nguyên liệu đầu vào

Có mấy loại phế liệu đồng?

Tùy vào đặc điểm, tính chất và giá trị kinh tế cũng như ứng dụng trong các lĩnh vực, mà phế liệu Đồng được chia thành các loại sau đây:

+ Phế liệu Đồng loại 1

Đây là loại đồng được thu mua nhiều nhất, có giá trị cao nhất. Loại đồng này có đặc điểm là tỷ lệ đồng cao, không bị pha trộn các tạp chất kim loại khác. Loại này thường là đồng dây cáp lớn được sử dụng trong ngành điện và viễn thông. Được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp.

+ Phế liệu Đồng loại 2

Loại này có chất lượng thấp hơn chính vì vậy giá thành cũng khác Đồng loại 1. Loại này có thể bị pha trộn 1 ít tạp chất hoặc kim loại. Đồng loại 2 thường dạng sợi, chủ yếu là dùng để làm dây điện nhỏ như các sợi đồng trong các mô tơ điện hoặc lõi của dây điện dùng trong sinh hoạt có thể đã bị đốt vỏ.

+ Phế liệu Đồng loại 3

Đồng phế liệu loại 3 hay còn được gọi là đồng vàng, đồng đỏ, bị oxy hóa nhiều. Loại này có chất lượng và giá thành thấp nhất so với loại 1 và loại 2.

Có mấy loại phế loại đồng?
Có mấy loại phế loại đồng?

Những lợi ích tuyệt vời từ việc tái chế phế liệu 

Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Khi tạo ra sản phẩm mới từ nguồn vật liệu đã qua sử dụng, con người sẽ giảm bớt nhu cầu tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên. Và đó có lẽ, cách đơn giản nhất để gìn giữ cho thế hệ tương lai những gì chúng ta được hưởng hôm nay là tái chế. Ngay từ hành động nhỏ làm đồ chơi từ ống hút cũ. Đó là nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống trong lành, đúng như quan điểm phát triển bền vững.

Tiết kiệm năng lượng từ tái chế phế liệu

Sử dụng nguyên vật liệu tái chế giúp tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với nguyên vật liệu sản xuất mới hoàn toàn, do giảm bớt được một số hoạt động như khai thác, chế biến, vận chuyển…

Thân thiện với môi trường

Do ít tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và hạn chế sử dụng năng lượng nên tái chế cũng góp phần làm giảm lượng khí thải ra môi trường; đặc biệt là khí thải nhà kính. Theo một số liệu thống kê tại Anh; tái chế giúp giảm bớt 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm; tương đương với lượng khí thải do 5 triệu chiếc xe hơi phát ra.

Giảm diện tích và số lượng bãi rác

Số lượng rác vẫn không ngừng tăng lên trên toàn thế giới. Trong tình hình “đất chật người đông”, sẽ không dễ xây mới hoặc mở rộng các bãi rác. Chưa kể, việc chôn lấp rác chưa qua xử lí còn có thể gây hại cho nguồn nước, đất… Vì thế, tái chế cũng được xem như là giải pháp góp phần hạn chế rác thải; từ đó giảm bớt số lượng hoặc thu hẹp diện tích các bãi rác.

Cơ sở thu mua phế liệu đồng giá cao tại TP. Hồ Chí Minh
Cơ sở thu mua phế liệu đồng giá cao tại TP. Hồ Chí Minh

Với tất cả những chia sẻ về  đồng phế liệu trên đây. Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích trong việc phân loại, thanh lý phế liệu đồng. Để lựa chọn một cơ sở thu mua phế liệu uy tín, giá tốt không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ. Phú Cường Hưng là sự lựa chọn hoàn hảo, an tâm tuyệt đối trên thị trường hiện nay. Mọi thông tin xin liên hệ qua Hotline: 0286.271.1619 –  0969.212.818

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo