Sáng tạo đồ chơi mầm non làm từ phế liệu độc đáo cho trẻ

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay, rất nhiều người đã tự thiết kế đồ chơi mầm non làm từ phế liệu cho con trẻ. Đây là một ý tưởng vô cùng thiết thực vì vừa tiết kiệm được chi phí vừa giúp bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.

Đọc nhanh

Làm chiếc trống đồ chơi từ lon sữa kim loại

Món đồ chơi đầu tiên các em học sinh mầm non rất thích đó chính là trống đánh. Và các cô giáo có thể tận dụng những lon sữa kim loại và mảnh da cũ, chỉ khâu để làm. Các bước thực hiện đồ chơi mầm non làm từ phế liệu như sau: Bước 1, chọn các chiếc lon 900gram, cắt thông 2 đầu, rửa sạch, phơi khô ráo nước. Bước hai, cắt hai miếng da vừa vặn 2 đầu của lon.

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu - trống đánh tùng tùng
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu – trống đánh tùng tùng

Bước 3, đặt hai miếng da lên hai đầu, dùng chỉ khâu nối tiếp hai miếng da lại. Bước này nên khâu thật chắc tay để giúp bề mặt trống được căng và khi đánh sẽ êm tai hơn. Nếu có thể hãy khâu chỉ dạng đan chéo mắt võng sẽ khiến trống trở nên sinh động. Cuối cùng là trang trí thân trống bằng những màu sắc, họa tiết ngộ nghĩnh để trẻ thấy thích thú khi nhìn vào.

Làm con vật ngộ nghĩnh từ trái bóng, vỏ hộp sữa chua

Với những trái bóng, vỏ hộp sữa chua bỏ đi, bạn có thể thiết kế nhiều con vật ngộ nghĩnh. Hãy cùng chúng tôi làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu với 2 ý tưởng là con lật đật và con thỏ. Đầu tiên, với con lật đật khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm hai trái bóng tròn có kích thước khác nhau. Sau đó dán lại thật chặt bằng keo dính chắc. Bóng nhỏ sẽ là đầu còn bóng to sẽ là thân.

Con lật đật, con thỏ - sản phẩm làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu
Con lật đật, con thỏ – sản phẩm làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu

Cuối cùng, dùng bút màu vẽ mắt, mũi và miệng cho con lật đật là xong. Đối với con thỏ, bạn hãy dùng hai vỏ hộp sữa chua đã dùng hết úp ngược lại vào nhau. Dùng miếng xốp mỏng có màu cắt thành 2 tai, hai chân. Hai tai thì dán phần bên trên còn hai chân thì dán phần bên dưới. Tiếp theo, dùng bút màu trang trí mắt, mũi, miệng, râu nữa là hoàn thành một chú thỏ rất đáng yêu rồi.

Làm đồ chơi xích đu bằng phế liệu lốp xe

Lốp xe được coi là phế liệu và thải ra ngoài môi trường rất nhiều. Vì thế, đây chính là ý tưởng thứ ba để bạn làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu. Trước tiên, bạn hãy chọn những lốp ô tô tải, ô tô khách đã bỏ đi, rửa sạch cả trong và ngoài. Tiếp theo, cắt nửa chiếc lốp để làm đệm ngồi dạng vầng trăng khuyết. Hoặc bạn có thể để nguyên, khâu dây thừng ở giữa lốp để ngồi.

Chiếc xích đu ấn tượng từ lốp xe cũ
Chiếc xích đu ấn tượng từ lốp xe cũ

Cần đảm bảo được sự chắc chắn cũng như êm ái khi khâu dây thừng ở giữa. Phía hai đầu của lốp xe thì cột lại bằng hai dây thừng to bản có móc bấm khóa chặt. Sau đó trang trí bằng sơn màu theo ý thích sẽ khiến lốp xe trở nên sinh động hơn khi ngắm nhìn và sử dụng. Việc cuối cùng phải đặc biệt quan tâm đó chính là treo lên vị trí cao và đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Làm ô tô từ hộp carton, vỏ chai nhựa

Từ những chiếc chai nhựa, bìa carton bạn có thể thiết kế đồ chơi mầm non làm từ phế liệu dễ dàng. Và ý tưởng ở đây chính là những chiếc ô tô với hình thù độc đáo, bắt mắt. Hãy dùng những hộp bìa carton cứng lắp ghép lại thành hình khối chữ nhật chắc chắn. Chiều dài, kiểu dáng chiếc xe bạn có thể liên tưởng trong thực tế hàng ngày để tạo thành.

Dễ dàng sáng tạo đồ chơi cho trẻ bằng bìa carton cứng
Dễ dàng sáng tạo đồ chơi cho trẻ bằng bìa carton cứng

Với những chiếc xe bồn, xe khách dài thì thêm vỏ chai nhựa đằng sau sẽ rất ấn tượng. Đục bốn lỗ ở bốn góc, luồn thanh sắt vào giữa, lấy hai nắp chai nhựa làm bánh xe. Chú ý gắn chặt thanh sắt với nắp chai nhựa để khi di chuyển không bị bung ra. Trang trí thêm màu sắc, văn bản trên thân hộp carton để trông giống xe thật hơn bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Làm con chim, chiếc thuyền, máy bay bằng giấy

Ý tưởng sáng tạo đồ chơi mầm non làm từ phế liệu tiếp theo đó chính là gấp giấy thủ công. Bạn có thể thiết kế ra rất nhiều các phương tiện giao thông như chiếc thuyền, máy bay bằng giấy ấn tượng. Ngoài ra bạn cũng có thể gấp thành các con vật ngộ nghĩnh như chim, chó. Có rất nhiều kiểu gấp khác nhau tạo thành những sản phẩm khác nhau. Bạn hãy tham khảo các cách gấp thú vị trên youtube nhé. Lưu ý, nên dùng giấy màu để tạo ra sản phẩm cuốn hút nhất.

Hãy cùng sáng tạo đồ chơi mầm non làm từ phế liệu để trẻ vui chơi lành mạnh và bảo vệ môi trường. Phế Liệu Phú Hưng Cường luôn đồng hành cùng tất cả mọi người dọn dẹp môi trường trong sạch mỗi ngày. Nếu bạn có nhu cầu bán phế liệu, đừng quên Phú Hưng Cường để được giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo