Các đồ dùng âm nhạc tự làm cho trẻ em bằng phế liệu độc đáo

5/5 - (103 bình chọn)

Bạn có thể thiết kế đồ dùng âm nhạc tự làm cho trẻ em bằng phế liệu vô cùng ấn tượng, độc đáo. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng giúp tiết kiệm chi phí và mang đến sự an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi muốn khuyên bạn hãy làm dụng cụ âm nhạc từ phế liệu. Bởi vì trên thị trường hiện nay rất nhiều sản phẩm đồ chơi âm nhạc trẻ em độc hại từ nhựa kém chất lượng. Làm từ phế liệu – sản phẩm không dùng đến nữa vừa an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí. Giờ thì cùng xem các gợi ý và bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Đọc nhanh

Làm trống đồ chơi từ lon sữa

Đầu tiên, bạn có thể sáng tạo dụng cụ âm nhạc là một chiếc trống độc đáo cho trẻ bằng các lon sữa kim loại đã dùng hết. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị là lon sữa 900gram đã hết, miếng da cũ, chỉ khâu, họa tiết trang trí. Nghiên cứu cho thấy, đây là đồ dùng âm nhạc tự làm được các trẻ yêu thích nhất hiện nay. Đầu tiên, hãy bỏ cắt bỏ phần đáy để 2 đầu lon sữa rỗng thông suốt.

Các đồ dùng âm nhạc tự làm cho trẻ em bằng phế liệu độc đáo

Tiếp theo, đặt hai miếng da vào hai đầu để tạo thành mặt trống. Sau đó lấy chỉ khâu chắc chắn da hai đầu liên kết với nhau. Phải đảm bảo độ căng của chỉ để mặt trống căng theo, khi đánh sẽ tạo ra tiếng vang. Có thể đan chéo chỉ theo hình mắt võng và thêm họa tiết, tô sơn màu xung quanh thân lon sữa. Việc này sẽ giúp chiếc trống thêm bắt mắt hơn đó.

Làm đàn nhạc từ các thanh sắt rỗng

Nếu đang có các thanh sắt rỗng hoặc các ống tre nứa không dùng đến thì bạn đừng vội vứt bỏ. Vì đây cũng là dụng cụ thiết kế đồ dùng âm nhạc tự làm thành những chiếc đàn độc đáo. Đơn giản bởi thanh sắt, ống tre rỗng sẽ tạo ra các tiếng kêu vô cùng thú vị khi gõ vào. Để tạo sự sinh động và âm thanh bắt tai, nhiều nhịp điệu hãy thiết kế các ống thắt, tre nứa từ ngắn đến dài.

Bước tiếp theo đóng một khung gỗ hình chữ nhật chắc chắn. Ở giữa là những chiếc móc và treo cố định các thanh kim loại, ống tre nứa theo thứ tự từ ngắn đến dài. Cần đảm bảo các móc treo thanh kim loại phải căng, chắc chắn. Nhớ thêm họa tiết xung quanh để đàn thêm sinh động nhé. Đây sẽ là món quà vô cùng hấp dẫn để bạn tặng cho bé.

Làm đàn guitar từ vợt điện hỏng

Các đồ dùng âm nhạc tự làm cho trẻ em bằng phế liệu độc đáo

Những chiếc vợt điện bắt muỗi hoặc vợt cầu lông hỏng bạn đừng vội vứt đi nhé. Vì đây là công cụ lý tưởng để sáng tạo đồ dùng âm nhạc tự làm cho trẻ. Trước tiên, hãy ngắt bỏ hết nguồn điện bên trong vợt điện để đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi. Tiếp theo, hãy dùng giấy màu bọc lại toàn bộ hoặc có thể để hở phần dây sắt bọc lưới điện, dây cước bọc vợt cầu lông.

Phía hai đầu của cây đàn hãy đính vào 3 – 5 chiếc móc nhỏ. Nhớ phải đảm bảo độ nhô vừa phải để không gây hại cho trẻ. Sau khi đính móc xong thì kéo căng 3 đến 5 dây cước tương ứng để làm dây đàn. Và việc cuối cùng chính là vẽ thêm hoa văn hoặc gắn các bông hoa, hình thù ấn tượng vào cây đàn. Chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú.

Làm đàn piano từ hộp bìa carton

Sản phẩm này thì đơn giản hơn vì chỉ là mẫu hình tượng trưng, không có âm thanh. Tất cả các nguyên liệu bạn cần làm đó chính là hộp bìa carton, súng bắn keo nến, giấy màu đen, trắng, họa tiết hoa văn. Dán các mép hộp bìa vào thật chắc chắn bằng keo nến. Độ cao của đàn vừa phải chỉ từ 10 – 15 cem, không cần quá lớn sẽ gây bất tiện khi dùng.

Ở phần mặt trên thì khoét một đường thẳng và đặt một chiếc que chống mặt đàn. Tiếp theo, hãy dùng các miếng giấy màu đen trắng cắt nhỏ thành phím đàn. Dán lên miệng đàn, tác dụng giúp chiếc đàn trông giống như thật hơn. Nếu muốn đàn phát ra âm thanh, bạn có thể dùng một bảng mạch và loa. Kết nối các nút bấm trực tiếp vào bảng mạch.

Làm kèn từ giấy, ống hút, khăn

Các đồ dùng âm nhạc tự làm cho trẻ em bằng phế liệu độc đáo

Cuối cùng, bạn có thể sáng tạo các dụng cụ âm nhạc tự làm là một chiếc kèn giấy ngộ nghĩnh cho bé. Nguyên vật liệu gồm có giấy bọc quà hoa văn, ống hút to, thước kẻ, keo, kéo. Bước thứ nhất, hãy gấp giấy bọc quà thành hình chữ nhật chiều dài khoảng 10 – 15cm, chiều rộng khoảng 1,5 – 2cm. Tiếp theo, cuộn tròn giấy để tạo độ cong, xoắn cho kèn khi thổi.

Bước thứ ba, thiết kế đồ dùng âm nhạc tự làm là phải dán luồn ống hút vào khoảng 1 – 1,5 cm. Dùng băng keo gắn chặt phần kết nối giữa ống hút và giấy. Tránh để bị hở sẽ giúp tiếng kèn to và rõ ràng hơn. Để độ dài ống hút khoảng 10 đến 15 phân, dùng kéo cắt bỏ đi phần thừa. Như vậy, bạn đã thực hiện xong chiếc kèn đáng yêu cho con thổi mỗi ngày rồi đó.

Mọi phế liệu để thiết kế đồ dùng âm nhạc tự làm ở trên còn có thể bán đi kiếm thêm thu nhập nếu bạn bận rộn, không có thời gian. Và hãy liên hệ ngay với Phế Liệu Phú Hưng Cường để dễ dàng bán phế liệu giá tốt, uy tín bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo