Đồng đen là gì? Cách nhận biết đồng đen và những vấn đề liên quan

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu đồng đen là gì cũng như cách nhận biết đồng đen hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác, chi tiết và hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan khác về đồng đen thông qua bài viết sau.

Đồng đen là gì? Đặc điểm như thế nào?

Đồng đen là một chất kim loại thuộc họ đồng và vô cùng quý hiếm cũng như giá trị. Kim loại này được tìm thấy trong tự nhiên hoặc chế tạo từ hợp kim của đồng và các kim loại khác. Không phải ngẫu nhiên mà con người khai thác, sản xuất đồng đen. Vì sản phẩm này có nhiều ưu điểm vượt trội so với đồng thường và ứng dụng thiết thực trong cuộc sống.

Đồng đen là gì? Cách nhận biết đồng đen và những vấn đề liên quan

Trước khi phân tích các cách nhận biết đồng đen hiệu quả, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu đặc điểm của kim loại này trước. Theo nghiên cứu, đồng đen sẽ có màu đen sẫm hoặc đen tuyền hoặc đen xám tùy từng sản phẩm. Ở trong chậu nước sắt, đồng đen sẽ không bị chìm khi thả. Tương đối nặng, bền bỉ và có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa cực kỳ tốt.

Cách nhận biết đồng đen hiệu quả

Tiếp theo, phần quan trọng nhất của bài viết sẽ giúp bạn phân biệt chính xác đồng đen thật và giả. Dựa vào đặc điểm và các phản ứng cơ lý hóa hàng ngày, các nhà khoa học đã chỉ ra 5 cách nhận biết đồng đen thật, hiệu quả.

  • Cách thứ nhất: Đem cân đồng đen. Nếu không phải tác động của ngoại lực thì một miếng nhỏ đồng đen trong thực tế cũng có trọng lượng từ 3 – 4 kg. Trong khi đó, các kim loại khác thường sẽ nhẹ hơn rất nhiều.
  • Cách thứ hai: Dùng dao cứa mạnh vào đồng đen. Xem xét kỹ bên trong nếu vẫn là màu đen thì là đồng chuẩn. Còn nếu ra màu khác có thể bề ngoài được sơn đen giả đồng hoặc đồng đen pha tạp chất.

Đồng đen là gì? Cách nhận biết đồng đen và những vấn đề liên quan

  • Cách thứ ba: Dùng nhẫn vàng cọ xát vào đồng đen. Bạn có thể dùng nhẫn vàng Tây hoặc vàng ta 10 tuổi trở lên để cọ xát. Nếu đồng đen chính hiệu thì chỗ cọ tiếp xúc sẽ chuyển sang màu trắng.
  • Cách thứ tư: Thả vào chậu nước sắt. Đồng đen phản ứng chậm hoặc ít phản ứng với nước sắt. Vì thế, thả đồng đen vào chậu nước sắt sẽ không bị chìm xuống mà luôn lơ lửng trên bề mặt.
  • Cách thứ năm: Cách nhận biết đồng đen cuối cùng đó chính là mang ra để dưới ánh nắng mặt trời. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (từ 32 độ) trở lên sẽ đổi màu liên tục, không phải đồng đen sẽ không đổi màu.

Lợi ích, giá bán của đồng đen

Sau khi đã hiểu rõ cách nhận biết đồng đen rồi bạn có muốn biết lợi ích và giá bán của kim loại quý này hay không? Ứng dụng đầu tiên của đồng đen chính là dùng để chế tạo vũ khí hoặc đồ vật trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Vì đồng đen khó bị ăn mòn nên sẽ sử dụng được khá lâu khi sản xuất. Ứng dụng phổ biến thứ hai đó chính là chế tác tượng, đồ vật thẩm mỹ, phong thủy.

Điển hình nhất phải nói đến tượng phật, lư hương bằng đồng và nhiều vật dụng bàn thờ, trang trí khác. Đồng đen cũng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất radar và lĩnh vực công nghệ vũ trụ. Vì kim loại có từ tính và phóng xạ yếu. Do đó không dễ bị ảnh hưởng bởi từ tính và các vũ khí công nghệ cao.

Đồng đen là gì? Cách nhận biết đồng đen và những vấn đề liên quan

Như đã nói ở trên, đồng đen là một kim loại quý hiếm và giá trị nên sẽ có giá thành khá cao. Tuy nhiên, thị trường hiện nay lại phân loại thành nhiều loại đồng đen với các chất lượng từ thấp đến cao. Đồng đen chất lượng thấp có giá từ vài triệu đến vài chục triệu/kg. Loại trung bình từ vài chục triệu đến vài trăm triệu/kg. Loại chất lượng cao giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ, chục tỷ/kg.

Địa chỉ thu mua đồng đen uy tín

Chắc hẳn đến đây bạn đã biết cách nhận biết đồng đen dễ dàng rồi phải không? Nếu như bạn muốn bán kim loại này thì đừng quên Hưng Phú Cường với địa chỉ website quen thuộc: https://thugomrac.com/ nhé. Cam kết:

  • Thu mua đồng đen với giá cao, tốt nhất thị trường, đặc biệt không ép giá khách hàng như nhiều đơn vị khác.
  • Khảo sát qua điện thoại và thực tế tại nhà, bãi phế liệu của khách hàng, tư vấn nhiệt tình và trung thực mọi thông tin.
  • Cân đo chuẩn, chính xác từng gam đồng đen hoặc bất kỳ kim loại nào, đảm bảo lợi ích cho khách hàng.
  • Thu mua số lượng nhỏ và lớn, mọi khu vực, nhanh chóng, luôn đảm bảo tính sạch sẽ, chuyên nghiệp.
  • Hợp đồng thu mua rõ ràng khi giá trị đồng đen lớn, cam kết bảo hành và bồi thường thiết thực với các lỗi phát sinh.

Bài viết trên đã làm sáng tỏ thắc mắc về khái niệm, cách nhận biết đồng đen và những băn khoăn khác của bạn hay chưa? Nếu còn băn khoăn nào cần giải đáp, đừng ngần ngại chia sẻ dưới phần bình luận của bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo