Hướng dẫn cách mở đại lý thu mua phế liệu chi tiết và hiệu quả cao

5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay việc kinh doanh thu mua phế liệu đang dần trở thành nghề phổ biến và kiếm được khá nhiều lợi nhuận. Với cách mở đại lý thu mua phế liệu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Hãy cùng Phú Cường Hưng tìm hiểu chi tiết hơn về việc mở đại lý thu mua phế liệu cần những thủ tục gì qua nội dung sau.

Đọc nhanh

Có nên mở đại lý thu mua phế liệu hay không?

Hiện nay nhu cầu bán phế liệu của các hộ gia đình, nhà hàng, nhà xưởng, công ty ngày càng tăng cao. Do đó nhiều người lựa chọn mở xưởng thu mua phế liệu để kinh doanh. Một số lý do mà nhiều người lựa chọn cách mở đại lý thu mua phế liệu như sau:

Mở đại lý thu mua phế liệu để kinh doanh
Mở đại lý thu mua phế liệu để kinh doanh

Để có thể mở xưởng thu mua phế liệu bạn không cần mức tiền vốn quá cao. Đơn giản chỉ vài chục triệu là bạn có thể tự mở đại lý thu mua phế liệu. Do đó hình thức kinh doanh này khá phù hợp với những đối tượng ít vốn, mới khởi nghiệp.

Ngoài ra hình thức kinh doanh thu mua đồng nát còn có thời gian làm việc linh hoạt. Bạn có thể làm vào bất cứ lúc nào khách hàng có nhu cầu bán phế liệu. Kinh doanh thu mua phế liệu có mức rủi ro không cao, không bị tồn hàng khiến bạn lo lắng.

Mở đại lý thu mua phế liệu để kinh doanh
Kinh doanh phế liệu là ngành nghề ít rủi ro

Những điều kiện để kinh doanh phế liệu

Việc kinh doanh phế liệu cũng như các ngành nghề khác đòi hỏi những điều kiện cần thiết. Cụ thể bạn cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây trong cách mở đại lý thu mua phế liệu.

Giấy phép kinh doanh mua bán phế liệu

Yêu cầu đầu tiên bạn cần thực hiện để có thể mở đại lý kinh doanh phế liệu là giấy phép kinh doanh. Đây là loại giấy phép bắt buộc đầu tiên mà bạn cần có khi muốn kinh doanh lĩnh vực này chuyên nghiệp.

Tiền vốn kinh doanh phế liệu

Yếu tố thứ hai trong cách mở đại lý thu mua phế liệu là bạn cần có số vốn nhất định, tuy không nhiều chỉ vài chục triệu là ổn. Quan trọng chính là bạn cần tìm được khách hàng để mua được phế liệu.

Hãy tạo mối quan hệ rộng hơn trong ngành, mối quan hệ với các doanh nghiệp để thu mua phế liệu với giá tốt.

Mở đại lý thu mua phế liệu để kinh doanh
Có số vốn nhất định để kinh doanh

Giấy phép về điều kiện môi trường
Loại giấy phép tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh phế liệu là giấy phép điều kiện môi trường. Bạn hãy đến cơ quan có thẩm quyền về môi trường để đăng ký giấy phép này trước khi hoạt động.

Mở đại lý thu mua phế liệu để kinh doanh
Đăng ký giấy phép về môi trường trước khi hoạt động

Dự trù tổng chi phí của dịch vụ kinh doanh phế liệu trọn gói

Bên cạnh nguồn vốn còn có các loại chi phí khác như chi phí xe cộ, vận chuyển, bốc xếp, phí thuê nhân công bốc vác, kho bãi lưu trữ, phí xử lý môi trường … mà bạn cần tính toán. Do đó bạn cần nghiên cứu kỹ tổng chi phí cho dịch vụ kinh doanh phế liệu để có sự dự trù tài chính ổn định.

Ngoài ra, để có thể kinh doanh phế liệu hiệu quả cao, thu lợi nhuận lớn bạn cần tìm kiếm những mối quan hệ với các đơn vị nhà hàng, nhà xưởng… để có nguồn thu mua phế liệu ổn định và dồi dào.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu cho người mới bắt đầu

Những chia sẻ của chúng tôi về điều kiện mở đại lý thu mua phế liệu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành kinh doanh này. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách mở đại lý thu mua phế liệu dành cho người chưa có kinh nghiệm.

Bước 1: Chuẩn bị nguồn vốn để kinh doanh
Vốn là điều quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm khi kinh doanh phế liệu. Tuy nhiên bạn không cần có mức vốn quá nhiều mà chỉ cần khoảng 20 triệu là có thể bắt đầu kinh doanh. Trong đó cần tính toán các khoản chi phí về nhân công, kho bãi, vận chuyển…

Mở đại lý thu mua phế liệu để kinh doanh
Chuẩn bị nguồn vốn ban đầu để kinh doanh phế liệu

Bước 2: Lựa chọn thuê kho bãi phù hợp
Kho bãi là vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ càng, bởi đối với ngành nghề thu mua phế liệu cần có kho bãi đủ rộng để chứa hàng hóa. Hãy lựa chọn kho bãi có diện tích lớn, có mái che để tránh gây ảnh hưởng chất lượng phế liệu khi mưa gió.

Bước 3: Bổ sung các loại giấy phép cần thiết
Lưu ý trong cách mở đại lý thu mua phế liệu là bạn cần có đầy đủ giấy phép hoạt động của cơ quan thẩm quyền cấp. Cụ thể như giấy phép kinh doanh, giấy phép về môi trường.

Mở đại lý thu mua phế liệu để kinh doanh
Bổ sung các giấy tờ cần thiết để hoạt động kinh doanh hợp pháp

Bước 4: Tuyển dụng và đào tạo nhân sự
Bên cạnh các yếu tố như vốn, mặt bằng, giấy phép thì bạn cần chú tâm đến việc tuyển dụng và đào tạo nhân công. Đối với những đại lý mới mở có số vốn ít ỏi thì chỉ cần tuyển 1-2 người có kinh nghiệm thẩm định giá để đi thu mua.

Bước 5: Tìm kiếm đối tác, đơn vị thu mua phế liệu
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên thì cần tìm đối tác kinh doanh đáng tin cậy. Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng khá nhiều đến lợi nhuận và kết quả kinh doanh phế liệu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách mở đại lý thu mua phế liệu hiện nay. Tùy từng khu vực bạn sinh sống mà nhu cầu thu mua phế liệu nhiều hay ít. Để việc hoạt động kinh doanh hiệu quả cao, bạn hãy tăng cường tìm kiếm nguồn cung cấp phế liệu ổn định với mức giá tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Địa chỉ : 76 QUỐC HƯƠNG, PHƯỜNG THẢO ĐIỀN, QUẬN 2, TP.HCM

Chi nhánh Long An: L24B đường số 5, KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An

Điện thoại: 0286.271.1619 –  0969.212.818

Email:  lienhe@phucuonghung.com

Trang web:  https://thugomrac.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo