Kinh nghiệm chọn mua pallet gỗ không phải ai cũng biết?

5/5 - (100 bình chọn)

Đọc nhanh

Khác với giá thành gỗ cẩm lai, sồi, sưa đỏ…các loại gỗ quý hiếm thì giá thành của pallet gỗ chịu ảnh hưởng rất lớn bởi chất lượng của nó. Với các pallet cao cấp xuất khẩu hoặc các pallet chất lượng cao thì thường yêu cầu thanh gỗ phải là loại A và được xẻ vuông 100%.

Còn đối với 1 số cơ sở nhỏ thì vẫn pha tạp gỗ loại B ken vào và úp mặt xuống dưới để khách hàng khó nhận ra.

2. Kích thước nan pallet gỗ

Thông thường, bề rộng của nan pallet gỗ keo dưới 100mm và độ dày từ 17-20mm là hợp lý nhất. Độ rộng phổ biến của nan pallet gỗ thông là 140-150mm, độ dày từ 12 – 14mm.

Kích thước của nan pallet gỗ

Kích thước tổng thể của pallet gỗ không nên vượt quá 1100mm để giúp pallet gỗ dễ dàng xếp 2 hàng trong container, trên xe tải và có thể tiết kiệm diện tích container khi xuất khẩu và cả chi phí vận chuyển.

3. Thiết kế pallet gỗ

Thông thường thì pallet 1 mặt 2 chiều nâng đóng nhanh hơn pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Pallet 4 chiều nâng được thiết kế sử dụng chân cục với các nan liên kết trên và dưới. Bởi vậy nên sẽ tốn chi phí nhân công và lượng đinh hơn so với pallet 2 chiều nâng.

Kinh nghiệm chọn mua pallet gỗ không phải ai cũng biết?
Kinh nghiệm chọn mua pallet gỗ không phải ai cũng biết?

Khi thiết kế một số pallet go còn yêu cầu sơn màu, phun logo sẽ tốn thêm nhân công và vật tư để thực hiện theo yêu cầu nên giá thành sẽ cao hơn.

4. Mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của khách hàng, chúng ta sẽ có những lựa chọn khác nhau về nguyên liệu, thiết kế, yêu cầu gia công với các loại pallet gỗ.

Mục đích sử dụng khác nhau, dẫn đến giá thành cũng sẽ khác nhau.

5. Số lượng pallet/đơn hàng

Với những hàng hóa năng thì việc sử dụng Pallet 4 chiều nâng khóa chân do chắc khỏe và bền, bề rộng tiếp xúc lớn nên sẽ có tác dụng giúp phân bổ trọng lượng để không ảnh hưởng đến hàng hóa của pallet bên dưới.

Với hàng trong kho thì thường sử dụng pallet 2 mặt 2 chiều nâng hoặc 1 mặt 4 chiều nâng, để tăng độ bền và thời gian sử dụng pallet gỗ lưu trữ trong kho.

6. Sấy hay phơi khô tự nhiên

Sấy khô hay phơi tự nhiên đều tốn kém, tuy nhiên, nếu sấy khô thì sẽ tốn nhiều nhân công và chi phí hơn, còn phơi khô tự nhiên thì tốn nhiều công và thời gian hơn.

Với phương châm “Uy tín để phát triển”, công ty Phú Cường Hưng tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực mua bán, thu mua, thanh lý pallet cũ. Vì vậy, dù bạn là cá nhân nhỏ lẻ hay tổ chức doanh nghiệp lớn đang có những pallet cũ không sử dụng nữa cần thanh lý thì hãy nhanh chóng gọi cho công ty chúng tôi. Không chỉ là nơi thu mua thanh lý pallet cũ giá cao được mọi người tin tưởng và lựa chọn mà còn là nơi mua và bán các loại pallet cũ và mới tốt nhất đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của quý khách. Nếu bạn đang có nhu cầu thanh lý pallet cũ thì hãy gọi điện ngay đến Phú Cường Hưng nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo