Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Rate this post

Rác thải là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với môi trường hiện nay. Để bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng, việc xử lý rác thải một cách hiệu quả là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay.

Xử lý rác thải
Xử lý rác thải

Đọc nhanh

Thực trạng rác thải hiện nay

Rác thải là sản phẩm tất yếu của cuộc sống được thải ra từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc các hoạt động khác như khám chữa bệnh, vui chơi giải trí của con người. Cùng với mức sống của nhân dân ngày càng được nâng cao và công cuộc công nghiệp hoá ngày càng phát triển sâu rộng, rác thải cũng được tạo ra ngày càng nhiều với những thành phần ngày càng phức tạp và đa dạng. Xử lý rác thải đã và đang trở thành một vấn đề nóng bỏng ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ở Việt Nam, tốc độ phát sinh rác thải tùy thuộc vào từng loại đô thị và dao động từ 0,35 – 0,8 kg/người/ngày. Với mức thải này hiện nay không chỉ ở các đô thị lớn mà ở các thị trấn, khu tập trung dân cư rác thải sinh hoạt cũng đã quá khả năng thu gom và xử lý của các công ty môi trường. Tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải đô thị đạt khoảng 83%.

Ở nông thôn rác còn bị vất bừa bãi ven đường, ven bờ ao. Khi kinh tế phát triển, đời sống nâng cao thì mức độ xả rác cũng tăng theo. Các nước phát triển, trung bình mỗi người xả 2,8~3 kg rác/ngày. Rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải sinh hoạt đang là mối quan tâm của xã hội. Chính vì vậy tìm được biện pháp xử lý rác thải hiệu quả đang là mong muốn của mọi người dân hiện nay.

Thực trạng rác thải hiện nay
Thực trạng rác thải hiện nay

Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Chúng ta sẽ điểm qua các phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt hiệu quả đang được sử dụng và áp dụng trên toàn cầu, nhằm giúp giảm bớt tác động của rác thải đến môi trường và con người.

Đốt rác và phát điện

Đốt rác và phát điện là một trong những phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt hiệu quả hiện nay. Phương pháp này thường được áp dụng trong các nhà máy xử lý rác thải hoặc nhà máy điện. Quá trình đốt rác tạo ra nhiệt năng, sau đó được sử dụng để tạo điện.

Biện pháp chôn lấp rác thải

Chôn lấp rác thải là một phương pháp truyền thống và phổ biến để xử lý rác thải sinh hoạt. Nó thường được thực hiện bằng cách đặt rác thải vào các hố đất sâu, sau đó đổ đất lên để chôn lấp rác dưới một lớp đất. Phương pháp này đã được áp dụng trong nhiều năm và được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các đô thị với mật độ dân số cao.
Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay
Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Sử dụng biện pháp ủ hóa sinh học

Ủ hóa sinh học (hay còn gọi là compost) là một phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt tự nhiên, trong đó rác thải hữu cơ (như thức ăn thừa, vỏ trái cây, lá cây, cỏ cắt tỉa, vv.) được phân hủy bởi vi sinh vật để tạo ra phân hữu cơ có giá trị, được sử dụng làm phân bón cho vườn cây hoặc đất canh tác.

Tái sử dụng chất thải rắn

Tái sử dụng chất thải rắn là một phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt nhằm giúp giảm lượng rác thải được sản xuất và tận dụng lại các vật liệu từ chất thải để tạo ra sản phẩm mới có giá trị sử dụng. Đây là một trong những phương pháp xử lý rác thải hiệu quả nhất, đồng thời cũng là một cách tiết kiệm tài nguyên và giảm lượng rác thải phải đi đến các địa điểm xử lý cuối cùng.

Xử lý rác thải hữu cơ bằng công nghệ sinh học

Xử lý rác thải hữu cơ bằng công nghệ sinh học là một phương pháp sử dụng các quá trình sinh học để phân hủy rác thải hữu cơ (như thực phẩm thừa, vỏ trái cây, lá cây, cỏ cắt tỉa, vv.) thành sản phẩm hữu ích, chẳng hạn phân hữu cơ, khí sinh học hay năng lượng sinh học.
Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay
Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Xử lý rác thải điện tử

Xử lý rác thải điện tử là quá trình xử lý các loại rác thải điện tử (như máy tính, điện thoại di động, tivi, đèn điện, thiết bị gia dụng, vv.) sau khi chúng không còn sử dụng được hoặc đã hỏng hóc. Phương pháp này bao gồm việc tái sử dụng, tái chế, tái tạo hoặc xử lý an toàn các thành phần điện tử để giảm thiểu tác động của rác thải điện tử đến môi trường.

 Xử lý rác thải nhựa bằng công nghệ tái chế cao cấp

Xử lý rác thải nhựa bằng công nghệ tái chế cao cấp là quá trình sử dụng công nghệ tiên tiến để chuyển đổi rác thải nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm tái chế cao cấp, có chất lượng tương đương hoặc tương tự với sản phẩm ban đầu từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh. Phương pháp này bao gồm các quy trình như chọn lọc, xử lý vật liệu, chế biến, định hình và sản xuất sản phẩm tái chế mới.

C

Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay
Những biện pháp xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Công ty xử lý rác thải chuyên nghiệp và tin cậy nhất hiện nay

Công ty TNHH TM DV & BVMT Phú Cường Hưng được thành lập từ năm 1993 đến nay, với bề dày kinh nghiệm gần 30 năm trong công tác bảo vệ môi trường, chúng tôi đang góp phần không nhỏ để giữ gìn môi trường sống được trong lành và sạch sẽ hơn.
Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết cùng những trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng, hiện đại thu gom và vận chuyển rác thải – phế thải. Chúng tôi đã và đang rong rủi từ các con hẻm nhỏ cho đến các khu công nghiệp, từ các khu chung cư đến các toà nhà cao tầng trên khắp cả nước để đem lại một diện mạo mới Xanh – Sạch – Đẹp cho toàn thành phố.
Điều đặc biệt ở Phú Cường Hưng mà các doanh nghiệp khác không có là khi sử dụng dịch vụ tại công ty, quý khách hàng sẽ được tư vấn và lắp đặt thiết bị chứa đựng rác thải miễn phí, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tạo không gian xanh, sạch cho môi trường xung quanh. Chính điều đó, chúng tôi đã lấy được sự tin tưởng của các doanh nghiệp, chủ đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Mọi thông tin về dịch vụ xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo