Những ý tưởng làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu độc đáo

5/5 - (100 bình chọn)

Khoan vứt bỏ các phế liệu khi không còn sử dụng đến. Vì bạn có thể tự làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu vô cùng đơn giản cho trẻ em. Giờ thì hãy cùng chúng tôi sáng tạo nào.

Đọc nhanh

Làm đường hầm cho trẻ bằng chai nhựa

Đầu tiên, bạn có thể sáng tạo đồ chơi làm từ phế liệu chai nhựa thành một chiếc đường hầm ấn tượng. Nguyên liệu gồm có chai nhựa từ 200 – 300 chiếc tùy độ dài đường, khung gỗ hoặc kim loại uốn cong, keo dính chắc. Tiếp theo, cố định giá khung gỗ/kim loại thành hình dáng đường hầm. Nên để khoảng cách các thanh cong tối đa là 20cm, vừa khít với chiều dài chai nhựa.

Những ý tưởng làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu độc đáo

Dùng các chai nhựa gắn chặt vào các đường cong của khung đường hầm bằng keo dính. Cần phải đảm bảo được độ chắc chắn để khi chơi không dễ bung ra. Nếu muốn sinh động hơn bạn nên để mỗi hàng là một loại vỏ chai giống nhau hoặc cùng màu. Lưu ý, đường cong cần có độ rộng và chiều cao cân xứng với vóc dáng của trẻ để khi chơi thoải mái nhất.

Làm con thỏ, lật đật bằng quả bóng

Ý tưởng làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu đó là làm con thỏ, lật đật bằng quả bóng. Nguyên liệu gồm có một quả bóng nhỏ, một quả bóng to, miếng xốp, nhựa cứng, kéo, keo dán, bút vẽ. Trước tiên, bạn hãy dán quả bóng nhỏ và quả bóng to lại với nhau. Quả bóng nhỏ sẽ làm đầu thỏ, quả bóng to sẽ làm thân thỏ, với con lật đật cũng như vậy.

Dùng bút màu vẽ mắt, miệng, mũi, râu cho thỏ và lật đật, riêng lật đật thì chỉ cần vẽ mũi và miệng. Nếu chỉ làm lật đật thì không cần thêm chân và tai. Ngược lại, nếu bạn làm thỏ thì cắt miếng xốp và nhựa cứng để tạo chân, tai. Lưu ý, tai thỏ sẽ để dài và tô màu thêm sinh động. Hãy làm nhiều hơn nếu bạn cảm thấy đẹp nhé, chắc chắn con trẻ sẽ vô cùng thích thú đó.

Làm bộ dụng cụ nấu ăn bằng lon sữa

Đừng bỏ qua ý tưởng làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu thành dụng cụ nấu ăn nếu muốn con bạn yêu thích nghề đầu bếp. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị cũng không có nhiều. Chỉ cần các lon sữa với nhiều kích thước khác nhau, thanh nhựa cứng, bút màu, keo dính Dụng cụ nấu ăn ở đây chính là muỗng, bát và nồi, chảo với đa dạng các kích thước nên cần nhiều lon khác nhau.

Những ý tưởng làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu độc đáo

Bạn hãy nhẹ nhàng cắt lon sữa thành các nồi, chảo, bát với chiều cao vừa phải theo ý muốn. Tiếp theo, lấy miếng nhựa cứng cắt nhỏ thành tay cầm hai bên hoặc tay cầm dài tùy theo dụng cụ. Gắn chặt vào nồi, chảo bằng keo nến hoặc keo 502 hoặc bắn đinh nhôm. Đối với muỗng cũng cắt miếng nhựa và để to một đầu tạo kiểu. Sau đó, hãy trang trí các vật dụng bằng màu sắc sinh động.

Làm xích đu cho trẻ bằng lốp xe

Hãy tận dụng các chiếc lốp xe máy, lốp ô tô cũ, hỏng để làm thành một chiếc xích đu ấn tượng cho trẻ. Đây cũng là món đồ chơi được sáng tạo rất hữu hiệu trong các nhà trẻ, mầm non hiện nay. Các bước hướng dẫn làm đồ chơi từ phế liệu lốp xe thành xích đu như sau: Bước 1, làm sạch các lốp xe, để khô thoáng, sau đó đục nhiều lỗ xung quanh đường viền trong của lốp.

Bước 2, dùng dây thừng hoặc các sợi dây bền chắc to bản xiên vào các lỗ. Đan chéo các lỗ, kéo thật căng để tạo thành đệm ngồi chắc chắn cho trẻ. Bước 3 dùng dây thừng to buộc vào hai bên của lốp xe. Bước thứ tư, sơn lốp xe và đệm ngồi ở giữa với màu tùy thích để tạo sự cuốn hút. Bước cuối cùng, treo cẩn thận các lốp xe lên khu vực trên cao vững chắc để trẻ bắt đầu chơi.

Làm ô tô đồ chơi bằng hộp carton cứng

Những ý tưởng làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu độc đáo

Làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu cho trẻ bạn cũng đừng quên các miếng bìa carton cứng. Nguyên liệu hỗ trợ đi kèm chính là keo dán, vòng sắt nhỏ bán kính 2 – 3mm, thanh sắt nhỏ ruôn vào vòng sắt, nắp chai nhựa, keo. Hãy lấy các miếng bìa carton cứng ghép chặt với nhau bằng keo hoặc chỉ khâu. Bạn có thể tạo kiểu ô tô nhỏ, to, ngắn, dài ở bước này.

Tiếp theo, khoan 4 lỗ ở bốn góc rồi đưa vòng sắt nhỏ vào, gắn chặt bằng keo nến. Luồn các thanh sắt đối xứng vào các lỗ song song hai bên của xe. Ở mỗi đầu thanh sắt gắn các bánh xe ô tô đồ chơi cũ hoặc nắp chai nhựa làm bánh bằng keo chắc chắn. Phía bên trên xe thì gắn thêm chai nhựa hoặc tô màu, trang trí các phụ kiện giúp xe thêm bắt mắt, ấn tượng.

Trên đây, phế liệu Phú Hưng Cường đã chia sẻ các ý tưởng làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu vô cùng độc đáo. Nếu không có thời gian làm hoặc muốn bán phế liệu, bạn đừng quên liên hệ với Phú Hưng Cường nhé. Cam kết giá tốt, cân đo chính xác, tận tình và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo