Phế liệu là gì? Phế liệu tiếng anh là gì?

5/5 - (100 bình chọn)

Câu hỏi phế liệu là gì? Phế liệu trong tiếng Anh gọi là gì? chúng ta cùng tìm hiểu thử xem nhé.

Đọc nhanh

Phế liệu là gì?

Phế liệu hay ve chai là sản phẩm, vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng được thu hồi để tái chế, dùng làm nguyên liệu sản xuất theo khái niệm lĩnh vực khoa học pháp lý được viết trong Luật Bảo vệ Môi trường 2005 đã định nghĩa tại Điều 3 khoản 13.

Phế liệu là vật chất bao gồm tất cả vật liệu có thể tái chế còn sót lại từ quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cũng như hàng tồn kho không dùng nữa.

Ví dụ như các bộ phận của phương tiện, vật liệu xây dựng và vật liệu dư thừa, hàng tồn kho, hàng quá date, hàng lỗi.

Không giống như chất thải, phế liệu có giá trị tiền tệ, đặc biệt là kim loại thu hồi và vật liệu phi kim loại cũng được thu hồi để tái chế với giá rất cao.

Phế liệu tiếng Anh là gì?

Phế liệu trong tiếng anh còn được gọi là Scrap. Nhiều doanh nghiệp/ cá nhân là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, mỗi lần bán phế liệu không biết nên gọi tên và phân biệt chúng như thế nào. Hãy để chúng tôi mang đến cho bạn thông tin về các mặt hàng được xem là phế liệu như sau:

 • Phế liệu Đồng (tiếng anh gọi là copper scrap): đồng đỏ, đồng vàng, đồng đen…
 • Phế liệu Nhôm: Nhôm thanh, nhôm cứng, nhôm dẻo
 • Phế liệu Inox (tiếng anh gọi là stainless steel scrap): 304, 201, 340..
 • Phế liệu Sắt thép (tiếng anh gọi là iron and steel scrap): Các loại đặc, mỏng, vật tư công trình, hàng sản xuất dư thừa, sai lỗi..
 • Phế liệu Nhựa (tiếng anh gọi là plastic scrap):
 • Phế liệu Bo mạch điện tử (tiếng anh gọi là Scrap electronic boards)
 • Thu mua Vải (tiếng anh gọi là Scrap Fabric): vụn, tồn kho, đầu khúc…

Phế liệu khác chất thải ở điểm nào?

Cũng theo Wikipedia, phế liệu và chất thải đều là những vật chất hữu hình được sinh ra trong quá trình sản xuất, sinh hoạt. Nhưng khác ở chỗ vật chất khi trở thành phế liệu thì có thể thu mua phế liệu để sử dụng mục đích khác hoặc tái chế sử dụng lại. Còn phế thải là vật chất không còn giá trị sử dụng nữa và có thể gây nguy hại cho con người và sức khỏe.

Đối với chất thải, chúng ta cần có biện pháp xử lý bằng cách tiêu hủy chúng với các phương pháp phù hợp nhất cho từng loại chất thải, hạn chế đến mức thấp nhât nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Đối với phế liệu, đây là sản phẩm còn có thể tái sử dụng nên chúng được thu mua, tái chế, tái sử dụng với những mục đích khác nhau, tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo việc tái chế, tái sử dụng này là an toàn, hợp vệ sinh và bảo vệ môi trường.

Phế liệu là những sản phẩm có thể tái sử dụng

Lợi ích mà phế liệu đem đến cho chúng ta

 • Bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên

Bạn biết đấy, khi nhu cầu tăng cao thì việc sản xuất ra những sản phẩm mới để đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng cũng sẽ tăng cao. Việc tái chế hoặc tái sử dụng nguồn phế liệu cũ phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng sẽ hạn chế được việc sản xuất ra các sản phẩm mới.

Phú Cường Hưng chọn thu mua phế liệu làm ngành nghề kinh doanh chính thật sự là xuất phát từ việc muốn cùng cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, bởi hơn ai hết chúng tôi biết rõ tầm quan trọng của việc tái chế và tái sử dụng các loại phế liệu có ý nghĩa to lớn thế nào trong công tác bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

 • Tiết kiệm năng lượng

Bạn có biết việc khai thác, vận chuyển và sản xuất trang thiết bị mới hay còn gọi là quy trình sản xuất thì cần nhiều năng lượng hơn là tái chế các vật dụng. Do vậy việc tái chế, tái sử dụng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nguồn năng lượng hơn là việc sản xuất mới hoàn toàn.

 • Giảm diện tích và số lượng bãi rác

Trong số các loại phế liệu thì phế liệu nhựa phổ biến hơn cả, do đó nếu không được thu mua và tái sử dụng, các phế liệu này sẽ bị vứt ở những bãi rác tự phát với số lượng nhiều và đôi khi khó kiểm soát được, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân xung quanh.

 • Ô nhiễm môi trường

Điều hiển nhiên là nếu các phế liệu không được thu mua và tái sử dụng hợp lý đều sẽ bị thải trực tiếp ra môi trường, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái, cảnh quang, sức khỏe của con người.

Do đó việc thu mua phế liệu, tái chế và tái sử dụng phế liệu là điều vô cùng cần thiết trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày một nghiêm trọng như hiện nay. Đặc biệt là các loại rác thải bị thải trực tiếp ra môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các loài động thực vật và sức khỏe con người.

Lợi ích không ngờ từ việc tái chế phế liệu:

Theo nghiên cứu của EPA, việc tái chế kim loại truất phế kim loại đem lại khá nhiều lợi ích. Cụ thể:

 • Tiết kiệm tới 75% năng lượng
 • Ô nhiễm không khí giảm 86%
 • Việc sử dụng nước giảm 40%
 • Tiết kiệm tới 90% các nguyên nguyên liệu (raw materials) được sử dụng
 • Ô nhiễm nước giảm giảm 40%
 • Chất thải mỏ quặng (mining wastes) giảm 97%
 • Nếu tái chế thép phế truất liệu để làm thép mới sẽ tiết kiệm: 1.115 kg quặng sắt, 625 kg than, 53 kg đá vôi

Bạn thấy đấy, việc bán lại phế liệu cho chúng tôi không những giúp bạn có thêm nguồn thu nhập đáng kể mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với môi trường tự nhiên.

Phú Cường Hưng chuyên thu mua phế liệu nhanh chóng, an toàn, uy tín, giá cao

Nghề thu mua phế liệu là nghề không được đánh giá cao trong xã hội, đây được xem là nghề lấm lem và không sạch sẽ, bởi phế liệu mà, đã là sản phẩm bỏ đi thì ít khi nào trong trạng thái tinh tuôm. Nhưng chính việc thu mua phế liệu của nghề này đã góp phần không nhỏ trong hành trình cùng chung tay bảo vệ trái đất xanh của chúng ta.

Phú Cường Hưng đã trải qua 30 năm trong nghề, từ thời thu mua phế liệu chỉ là xe thồ, xe đạp. Từ thời lũ trẻ trong làng háo hức nhặt từng cái chai, góp từng sợi lông vịt để bán kiếm tiền bỏ ống lợn. Cho tới thời điểm này, thời của công nghệ, của hiện đại, của rác thải lên ngôi. Lũ trẻ thì đang vùi mài kinh sử ngày cũng như đêm cho các kỳ thi, chẳng còn niềm vui tự mình kiếm được tiền bằng việc nhặt ve chai, rồi thì xe thồ, xe kéo cũng được thay thế bằng xe tải lớn nhỏ.

Càng hiện đại thì con người càng có ít thời gian để quan tâm đến môi trường xung quanh, guồng quay của cuộc sống làm chúng ta ngày càng hời hợt với môi trường. Môi trường cũng đã bắt đầu thì thầm vào sự hời hợt đó của con người rồi, động đất, sóng thần, mưa đá, hạn hán, bão lũ đang nhiều hơn bao giờ hết. Đừng để lời thì thầm đó trở thành tiếng thét kinh hoàng thì con người mới giật mình nhận ra mình đã đối xử với môi trường tệ bạc thế nào.

Phú Cường Hưng tham gia dọn rác ở các tuyến đường

Hãy tích góp phế liệu để bán cho chúng tôi, hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất. Chúng tôi cam đoan:

 • Thu mua phế liệu với mức giá cao trên toàn quốc, việc khách hàng ở xa hay ở gần sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá cả thu mua
 • Thu mua phế liệu từ số lượng ít chỉ vài kg đến số lượng nhiều (không giới hạn) bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên trẻ, khỏe, nhiều kinh nghiệm và trãi rộng khắp các chi nhánh trên cả nước
 • Chúng tôi thu mua phế liệu bằng sự tận tâm và nhiệt tình của mình, với mong muốn việc bán phế liệu của khách hàng là việc làm đẹp, tiện lợi và không hề rườm rà như quý khách tưởng, chúng tôi cải tiến quy trình thu mua sao cho tiện lợi nhất, nhanh chóng nhất có thể.
 • Chúng tôi có các phương tiện vận chuyển phế liệu an toàn và hiện đại.

Là công ty hàng đầu trong việc chuyên thu mua phế liệu giá cao với dịch vụ tận nơi, hỗ trợ nhiệt tình vui vẻ thoải mái, khi có nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0286.271.1619 –  0969.212.818.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo