Phế liệu nhôm là gì? Quy trình thu mua phế liệu nhôm diễn ra như thế nào?

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Thu mua phế liệu nhôm là một trong những lĩnh vực đang được phát triển trên toàn quốc. Vì nhôm là một trong những kim loại có giá trị tái chế cao nhất vì nó có khả năng tái chế và tái sử dụng nhiều lần mà không mất đi tính chất của nó. Khi tái chế nhôm, quá trình sản xuất sử dụng năng lượng ít hơn so với sản xuất nhôm từ nguyên liệu ban đầu chính vì vậy mà nó có giá trị kinh tế rất cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phế liệu nhôm và quy trình thu mua phế liệu nhôm nhé.

Thu mua phế liệu nhôm
Thu mua phế liệu nhôm

Phế liệu nhôm là gì?

Nhôm là kim loại tiêu chuẩn được sử dụng trong cả lĩnh vực công nghiệp và phi công nghiệp. Nhôm có đặc tính bền, nhẹ, mềm, dễ dàng để uốn nắn và gia công nên có tính ứng dụng cao trong đời sống xã hội. Hiện nay, nhôm có mặt hầu như xung quanh cuộc sống hằng ngày của chúng ta hiện hữu như các vật dụng nhà bếp nồi nhôm, chảo nhôm,…các khung cửa, cửa sổ hay đồ dùng gia đình,…các chi tiết máy móc của ô tô, tàu hỏa, máy bay,…

Những vật liệu này sau quá trình sử dụng sẽ trở nên cũ kĩ và không còn dùng được nữa và bị loại bỏ ra môi trường hình thành nên nhôm phế liệu. Việc tái sử dụng phế liệu nhôm ngày càng phổ biến nhờ có tác dụng tiết kiệm chi phí khi sản xuất trực tiếp từ quặng. Chính vì thế mà ngày nay phế liệu nhôm được thu mua với giá cao và phổ biến hơn trên thị trường.

Khái niệm phế liệu nhôm
Khái niệm phế liệu nhôm

Phân loại nhôm và giá thu mua phế liệu nhôm tại Phú Cường Hưng

Phế liệu nhôm loại 1: Nhôm cứng, nhôm đã bị loại ra ngoài trong quá trình chế tạo khung nhôm, hoặc nhôm khối không bị lẫn tạp chất hay các kim loại khác. Đây là loại nhôm có giá thành cao nhất trên thị trường.
Phế liệu nhôm loại 2: Thường là nhôm từ các khuôn của nhà máy đóng giày hay các chi tiết từ những máy móc đã hư hỏng. Nhôm loại 2 được mua với giá thành rẻ hơn so với nhôm loại 1.
Phế liệu nhôm loại 3: Nhôm vụn thải ra trong quá trình tiện, bào, phay,… các sản phẩm. Đặc biệt, nhôm loại 3 có giá thành thấp nhất và không được lẫn các tạp chất hay bazơ khác.
Phân loại Giá
Nhôm loại 1 (nhôm đặc nguyên chất) 45.000 – 65.500
Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm) 40.000 – 55.000
Nhôm loại 3 (vụn nhôm, mạt nhôm) 22.000 – 35.500
Bột nhôm 2.500
Nhôm dẻo 30.000 – 39.500
Nhôm máy 20.500 – 37.500
Phân loại phế liệu nhôm
Phân loại phế liệu nhôm

Quy trình thu mua phế liệu nhôm

Bước 1: Tiếp nhận thông tin
Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua số điện thoại hoặc email để cung cấp thông tin về lượng phế liệu nhôm cần thu mua.  Khách hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình để hiểu rõ hơn về quy trình thu mua, tránh việc bị gián đoạn khi giao dịch.
Bước 2: Định giá và báo giá
Sau khi tiếp nhận thông tin, công ty sẽ cử những nhân viên đến trực tiếp để khảo sát và định giá cụ thể cho các vật dụng nhôm của khách hàng, đặc biệt là những người ở xa.
Bước 3: Thực hiện thu mua
Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng sẽ đến tháo dỡ, thu mua và dọn sân bãi sau khi hoàn tất công việc, do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm kể cả khi vật dụng nhôm phế liệu mình cần thanh lý cồng kềnh, khó chuyên chở.
Bước 4: Vận chuyển và thanh toán
Cuối cùng, khi công việc thu gom phế liệu nhôm kết thúc, chúng tôi sẽ thanh toán trực tiếp với khách hàng bằng tiền mặt hoặc bất cứ phương thức thanh toán khác như thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng,… tùy theo lựa chọn tiện lợi nhất với khách hàng.
Quy trình thu mua phế liệu nhôm
Quy trình thu mua phế liệu nhôm

Quý khách có thể liên hệ với Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng để được tư vấn và thu mua phế liệu nhôm nhanh chóng với mức giá hợp lý. Mọi chi tiết xin liên hệ với công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng qua số điện thoại 0969.212.818 để được tư vấn thêm.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo