Phú Cường Hưng công ty thu mua phế liệu uy tín nhất Miền Nam

Thu mua phế liệu
5/5 - (100 bình chọn)

Nói đến Phú Cường Hưng thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến lĩnh vực thu mua phế liệu. Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành Phú Cường Hưng đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thu mua phế liệu, bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được sự tin tưởng từ khách hàng về dịch vụ của mình. Với phương châm ” khách hàng thượng đế ” chúng tôi luôn luôn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng.

Thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Thu mua phế liệu Phú Cường Hưng

Kinh nghiệm khi thu mua phế liệu của Phú Cường Hưng

Phế liệu là tên gọi chung cho tất cả những vật dụng, hàng hóa đã qua sử dụng hay không còn giá trị sử dụng nữa. Phế liệu là hàng hóa có sự đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị.  Do vậy, những người không có kinh nghiệm thu mua phế liệu sẽ rất khó xử lý, nếu định giá quá cao thì dễ lỗ vốn, nếu định giá quá thấp thì không được người mua đồng ý. Do vậy, để đảm bảo kinh doanh có lãi thì trước khi muốn hành nghề thu mua phế liệu, cần phải học nghề trước, có thể là học người quen, người trong nghề. Điều cốt yếu là có thể định giá, phân loại, xử lý nguồn hàng và khả năng giao dịch với khách hàng.

Trước khi mở cửa hàng thu mua phế liệu. Bạn có thể học ở người quen hoặc theo họ học nghề. Để nắm bắt được kỹ thuật xử lý nguồn hàng và cách thức giao dịch với khách hàng.

Phú Cường Hưng công ty thu mua phế liệu uy tín nhất Miền Nam
Phú Cường Hưng công ty thu mua phế liệu uy tín nhất Miền Nam

Với những người có kinh nghiệm thu mua phế liệu lâu năm thì họ cho rằng, thời gian chính là yếu tố có thể ảnh hưởng tới chất lượng của dịch vụ, bởi thu mua phế liệu không thể làm cố định trong giờ hành chính, có những khi cũng phải làm thông đêm, thức đến sáng và vùi mình trong đống hàng hóa nhem nhuốc, bẩn thỉu…Chỉ khi nào chấp nhận được điều này thì việc kinh doanh mới có hy vọng khởi sắc.

Nếu như chỉ muốn khởi nghiệp thu mua phế liệu với quy mô nhỏ thì có thể chỉ cần một chiếc xe đẩy và một cái loa với giọng thu âm sẵn “ai sắt vụn bán không?” hoặc “bàn là, tủ lạnh, máy giặt, bình ắc quy cũ hỏng bán đi…” là có thể rong ruổi khắp các con phố để hành nghề.

Tuy nhiên, nếu muốn thu mua phế liệu với quy mô lớn thì cần phải có mặt bằng và người phụ việc, tìm đối tác và khách hàng, nguồn xử lý, đơn vị tái chế đồ phế liệu để phân phối lại sau khi thu mua. Khi mới bắt đầu khỏi nghiệp thu mua phế liệu chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn và việc kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng nên đòi hỏi cần phải có sự kiên trì và ham học hỏi, chấp nhận khó khăn, đặc biệt là đối với nghề này.

Thu mua phế liệu
Thu mua phế liệu

Một kinh nghiệm xương máu cho những người muốn khởi nghiệp với nghề thu mua phế liệu quy mô lớn là phải xác định được các khoản chi phí sau:

Chi phí cho nhân công: Bao gồm khâu tháo dỡ, bốc vác, vận chuyển.

Chi phí kho bãi: Có mặt bằng để thu nhận phế liệu và phân loại.

Chi phí khác: Tiền xe cộ vận chuyển, chi phí phát sinh, bồi dưỡng công nhân…
Thực hiện công việc thu mua phế liệu thật ra không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, ngoài việc không cần bằng cấp và nhiều vốn thì nó cũng tồn tại những khó khăn nhất định. Ngoài ra, phế liệu cũng có rất nhiều loại và đa dạng về mẫu mã, chất liệu, giá trị…nên người thu mua đòi hỏi phải có kiến thức phân loại và định giá tốt.  Để có thể làm được điều này thì tất nhiên cần phải học việc trong một thời gian hoặc tìm hiểu các thông tin thật kỹ từ nhiều nguồn khác nhau và rút ra kinh nghiệm từ việc đi thu mua phế liệu nhỏ lẻ. Cốt yếu là phải học được cách phân loại, định giá thì mới có thể bàn đến việc tìm cơ sở, đồ nghề để thực hiện kinh doanh thu mua phế liệu.
Nghề nào cũng vậy, khi khởi nghiệp sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn, bỡ ngỡ, cái chính là sự kiên trì, bền bỉ và phải trang bị cho mình các kiến thức về lĩnh vực thu mua cũng như có nguồn vốn hợp lý để trang trải trong quá trình kinh doanh. Thực tế đã có rất nhiều người “lên đời” nhờ công việc thu mua phế liệu, chính vì thế nếu bạn đang có mơ ước khởi nghiệp với nghề này thì hãy trang bị dần những kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, có ý chí, ắt sẽ thành công.
Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Trên đây là những chia sẻ của Phú Cường Hưng về kinh nghiệm thu mua phế liệu.
Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau nếu có phế liệu muôn bán :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo