Quy trình sản xuất giấy sử dụng từ gỗ an toàn và hiệu quả

5/5 - (100 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu quy trình sản xuất giấy để kinh doanh hoặc phục vụ công việc hàng ngày. Nếu đúng là như vậy thì các thông tin chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây chính là điều bạn cần.

Đọc nhanh

Giấy được làm từ đâu, có tác dụng gì?

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ nên rất nhiều nguyên liệu được khai thác để sản xuất giấy. Tuy nhiên, nguyên liệu chính cho ra đời các tờ giấy đẹp, dai, mịn chính là gỗ. Vì thế, khi sản xuất giấy đồng nghĩa phải tiêu hao một lượng gỗ khá nhiều. Mặc dù vậy, giấy vẫn đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống hàng ngày:

Gỗ là nguyên liệu chính để sản xuất giấy
Gỗ là nguyên liệu chính để sản xuất giấy
 • Dùng để viết mực cho học sinh, sinh viên hay bất kỳ ai có nhu cầu
 • Dùng để in văn bản, hình ảnh thông qua máy tính kết nối với máy in
 • Dùng để in tiền, in, vẽ tranh hay bất kỳ thứ gì bạn muốn
 • Dùng để sáng tạo các đồ vật, đồ chơi ngộ nghĩnh bằng giấy
 • Dùng để làm thành các chất liệu cứng hơn như bìa, carton…

Quy trình sản xuất giấy công nghiệp hiện nay

Bạn có thể dùng gỗ để sản xuất trực tiếp hoặc tái chế lại giấy từ chính giấy đã sử dụng. Và dưới đây là quy trình công nghệ sản xuất giấy phổ biến hiện nay:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Gồm có 2 nguyên liệu chính là gỗ hoặc giấy tái chế. Nếu dùng gỗ thì sẽ lựa chọn các cây thân gỗ chắc khỏe và có nhiều chất xơ phần ruột, vỏ. Nguyên liệu này cho ra loại giấy tốt nhất về mọi phương diện khi sử dụng. Còn giấy tái chế là các loại giấy đã sử dụng trước đó về nghiền, loại bỏ mực và tái chế lại. Nguyên liệu này chỉ cho ra các sản phẩm giấy hoàn hảo đến 95%.

Bước 2: Tách vỏ, nghiền/loại bỏ mực

Minh họa quy trình công nghệ sản xuất giấy hiện nay
Minh họa quy trình công nghệ sản xuất giấy hiện nay

Với cây thân gỗ sẽ tách vỏ cây ra, chỉ lấy phần lõi cắt bên trong (dăm gỗ) để sản xuất giấy. Phần vỏ sẽ dùng làm chất đốt. Tiếp tục, dăm gỗ sẽ được hóa nghiền để loại bỏ Lignin rồi thực hiện cơ nghiền thành sợi giấy. Giấy tái chế cũng được thực hiện hóa, cơ nghiền để tách sợi giấy. Tuy nhiên, giấy tái chế phải thêm bước nữa là loại bỏ chất kết dính, mực và tạp chất.

Bước 3: Sản xuất chất giấy

Quy trình sản xuất giấy công nghiệp thì bước sản xuất chất giấy là quan trọng nhất. Bước này sẽ gồm các thao tác trộn, phun, định hình, ép, sấy giấy và cán phẳng. Thiết bị máy móc sẽ tiến hành trộn, phun hỗn hợp bột giấy và nước lại với nhau với tỷ lệ 95% là nước. Ở thao tác định hình, các sợi giấy được làm nóng để nở ra sau đó kết lại thành một lớp màng mỏng.

Giai đoạn ép giấy thì sẽ đưa màng mỏng giấy vừa định hình qua hệ thống ép. Hệ thống sẽ làm lượng nước giảm xuống còn khoảng 50%. Sau khi đã ép xong sẽ đưa đến chuỗi liên tiếp với các trục sát kề nhau. Các trục này có nhiệt độ trên 100 độ C để sấy giấy khô nhanh. Cuối cùng làm phẳng bề mặt rồi gia cố bề mặt giấy để giấy phẳng, mịn, dai hơn khi dùng, in ấn.

Bước 4: Hoàn thành và đóng gói bao bì

Bạn nghĩ quy trình sản xuất giấy như vậy đã xong ư, vẫn chưa nhé. Còn một bước nữa cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là hoàn thành và đóng gói bao bì thật bắt mắt rồi mới mang ra thị trường tiêu thụ. Giấy sẽ được quấn thành các cuộn to hoặc cắt thành các khổ, tờ nhỏ rồi đóng gói chắc chắn, chống ẩm. Vì nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng khác nhau. Đồng thời phải đóng chắc chắn, chống ẩm để giấy không bị méo, rách, ẩm khi vận chuyển.

Địa chỉ thu mua và bán giấy tái chế uy tín

Phú Cường Hưng - Địa chỉ thu mua giấy tái chế uy tín
Phú Cường Hưng – Địa chỉ thu mua giấy tái chế uy tín

Bạn đang có nhu cầu bán giấy đã qua sử dụng hoặc có nhu cầu thu mua giấy tái chế để về sản xuất giấy tiếp. Nếu đúng là như vậy thì Phú Cường Hưng chính là địa chỉ tin cậy hàng đầu để bạn trao gửi niềm tin.

 • Thực hiện cân đo chính xác khối lượng giấy thu mua và kinh doanh, đảm bảo lợi ích cho khách hàng.
 • Có hợp đồng minh bạch rõ ràng tất cả các thông tin, vô cùng thiết thực khi bạn bán giấy tái chế số lượng lớn.
 • Thu mua giấy tái chế với giá cao, bán ra với giá thành phải chăng, giúp bạn có thêm thu nhập hấp dẫn.
 • Sẵn sàng thu mua giấy với số lượng nhỏ và lớn, thu mua trực tiếp tại nhà riêng hoặc công ty, bãi phế liệu.
 • Nhân viên có kiến thức sâu rộng, tư vấn cho khách hàng hiểu rõ mọi thông tin khi mua – bán.
 • Chính sách bảo hành thiết thực, sẵn sàng đổi trả hoặc hoàn tiền, bồi thường cho khách hàng khi sai hợp đồng.

Quy trình sản xuất giấy công nghiệp không hề đơn giản và nhanh chóng đúng không? Luôn đòi hỏi phải cẩn thận, khắt khe trong từng khâu đoạn dù là nhỏ nhất. Vì thế, đừng vội vứt bỏ giấy mà hãy gom lại để bán cho các đơn vị uy tín như Phú Cường Hưng để có thêm thu nhập và bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo