Quy trình thu gom rác thải sinh hoạt và cách xử lý tại TP. Hồ Chí Minh

Thu gom rác thải sinh hoạt và cách xử lý
5/5 - (100 bình chọn)

TP. Hồ Chí Minh là khu vực dân cư đông đúc do đó lượng rác thải sinh hoạt thải ra hàng ngày là rất lớn. Vì thế cần phải triển khai biện pháp thu gom rác thải sinh hoạt và có đưa ra cách xử lý triệt để giúp cho môi trường được xanh – sạch – đẹp. Tuy nhiên mục tiêu này đang gặp không ít khó khăn khi rác thải sinh hoạt ngày càng nhiều. Thấu hiểu được khó khăn đó Phú Cường Hưng đã phát triển mảng thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt phần nào giúp giảm bớt lượng rác thải trong môi trường, làm cho không khí trở lên trong lành. Bài viết sau chúng tôi sẽ đưa ra quy trình xử lý rác thải sinh hoạt một cách tốt nhất.

Thu gom rác thải sinh hoạt
Thu gom rác thải sinh hoạt

Đọc nhanh

Rác thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt được hiểu là các chất rắn bị loại ra trong quá trình sinh sống, hoạt động, kinh doanh và sản xuất của con người và động vật. Rác phát sinh từ các hộ gia đình, khu công nghiệp, ngành trồng trọt chăn nuôi, khu công cộng, khu thương mại, rác thải xây dựng, bệnh viện, khu xử lý chất thải…Trong đó, rác thải sinh hoạt là thành phần chiếm tỉ lệ cao nhất.

Rác thải sinh hoạt
Rác thải sinh hoạt

Thu gom rác thải sinh hoạt và phân loại

Bằng những công nghệ tiên tiến, trang thiết bị đảm bảo hiện đại và đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công ty Phú Cường Hưng hiện nay là người bạn đồng hành của mọi khách hàng. Chúng tôi luôn hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng hết mình, giúp cho doanh nghiệp vừa có thể tăng gia sản xuất, vừa yên tâm không để rác thải làm tác động tiêu cực đến môi trường chung của xã hội.

Chúng tôi ký kết hợp đồng dài hạn thu gom, vận chuyển các loại rác thải công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Thu gom, vận chuyển các loại rác thải sinh hoạt tại các tuyến đường, các toàn nhà, chung cư. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng lịch trình, đúng tuyến đường, thực hiện thu gom một cách chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho người dân, giữ vệ sinh sạch sẽ cho khu vực thu gom. Ngoài ra chúng tôi luôn có chính sách hợp tác cực kỳ hấp dẫn cho Quý Đối Tác.

Phú Cường Hưng thu gom rác thải trên mọi nẻo đường
Phú Cường Hưng thu gom rác thải trên mọi nẻo đường

Dựa vào tính chất của từng loại rác thải mà phân ra làm 3 loại

Rác hữu cơ

Rác hữu cơ là các loại chất thải có chứa hợp chất hữu cơ, có khả năng phân hủy sinh học dễ dàng, và tất nhiên chúng có thể đưa vào tái chế để sử dụng cho việc chăm bón và làm thức ăn cho động vật. Rác thải hữu cơ là loại rác có nguồn gốc từ sinh vật, chúng chỉ có thể tồn tại trong môi trường một thời gian ngắn rồi biến mất như: phần thực phẩm thừa hoặc hư hỏng không thể sử dụng cho con người; phần bỏ đi của thực phẩm sau khi lấy đi phần chế biến được thức ăn cho con người; các loại hoa, lá cây, cỏ không được con người sử dụng sẽ trở thành rác thải trong môi trường.

Rác vô cơ

Rác vô cơ là những loại rác mà không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể xử lý bằng cách mang đến các khu chôn lấp rác thải, chúng không có khả năng phân hủy trong điều kiện tự nhiên hoặc có thể phân hủy khó khăn trong thời gian rất dài. Rác vô cơ có nguồn gốc từ một số loại vật dụng, thiết bị cũ không sử dụng nữa bị bỏ đi trong đời sống hàng ngày của con người như: các loại bao bì bọc bên ngoài hộp, chai thực phẩm, các loại vật liệu xây dựng không thẻ sử dụng hoặc đã qua sử dụng và được bỏ đi, các loại túi nilong được bỏ đi sau khi con người dùng đựng thực phẩm…
Phân loại rác thải sinh hoạt
Phân loại rác thải sinh hoạt

Rác tái chế

Rác tái chế là loại rác khó phân hủy nhưng có thể đưa vào tái chế để sử dụng nhằm mục đích phục vụ cho con người, có thể sử dụng lại nhiều lần trực tiếp hoặc chế biến lại. Có nguồn gốc từ các loại giấy thải, các loại hộp, chai, vỏ lon thực phẩm bỏ đi như: hộp giấy, bì thư, bưu thiếp, thùng carton, sách báo cũ đã qua sử dụng; các loại vỏ lon nước ngọt, lon bia, vỏ hộp trà, vỏ chai, đồ nhựa gia dụng; các loại nhựa (các loại ghế nhựa, thau, chậu nhựa), kim loại (khung sắt, máy tàu hỏng, nhôm…), quần áo và vải cũ ….các loại cụ thể như: gạch, đá, đồ sành sứ vỡ ly, cốc, bình thủy tinh vỡ; các loại vỏ sò, ốc, vỏ trứng, hoặc không còn giá trị sử dụng… ; đồ da, vật liệu xây dựng, đồ cao su, đồng hồ hỏng, băng đĩa nhạc, radio, kim loại, giấy, cao su, nhựa, vải, đồ điện, đồ chơi, cát sỏi … không thể sử dụng được nữa. Đặc biệt, trong chất thải rắn vô cơ có một số thành phần được gọi là chất thải nguy hại. Chất thải được gọi là nguy hại khi có ít nhất một trong các tính chất: , ăn mòn (các chất có tính axit hoặc kiềm mạnh), dễ nổ (bình gas, bật lửa…), gây nhiễm trùng (chất thải người bệnh, chất thải y tế, bơm kim tiêm…), chất chứa độc hại (vỏ thuốc bảo vệ thực vật, pin…).

Phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt, hướng dẫn xử lý rác thải

Có rất nhiều phương pháp xử lý rác thải được áp dụng, và tại các công ty xử lý rác thường áp dụng tùy vào chủng loại, độ độc hại của rác, nhưng thường áp dụng theo các phương pháp như sau:
Việc thiêu đốt hoặc chôn lấp rác thải sinh hoạt đã và đang được áp dụng nhiều. Khi rác thải được thiêu trong nhiệt độ từ khoảng 1.000độ C – 11.000 độ C sẽ phân hủy hoàn toàn thành tro, xỉ rồi tiến hành chôn lấp xuống dưới lòng đất sâu. Tuy nhiên vì chi phí thiêu đốt tại các cơ sở uy tín rất cao nên việc áp dụng và đầu tư vận hành các nhà máy chưa được đầu tư nhiều.
Tại các nước phát triển còn sử dụng nhà máy đốt rác để phát điện để tiết kiệm, biến rác thành nhiên liệu có ích hơn. Một số tỉnh thành ở nước ta đã áp dụng thành công phương pháp đốt nhưng chủ yếu là để xử lý rác thải nguy hại.
Xử lý rác thải sinh hoạt
Xử lý rác thải sinh hoạt
Với trên 30 năm kinh nghiệm Phú Cường Hưng đã đúc kết được những kinh nghiệm tối ưu nhất trong việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt giúp người dân có không gian sạch đẹp, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường. Điều này góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe con người. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hơn nữa.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo