Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Rác tái chế

5/5 - (100 bình chọn)

Khái niệm rác tái chế đã không còn xa lạ với nhiều người. Thế nhưng hiểu rõ, chi tiết về loại rác này thì lại rất hiếm người. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác, toàn diện bạn nhé.

Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Rác tái chế

Đọc nhanh

Rác tái chế là gì?

Hiểu một cách đơn giản theo đúng tên gọi thì rác tái chế chính là rác thải có thể tái chế để sử dụng tiếp. Đây là những loại rác thải phổ biến đã được con người sử dụng qua một lần. Tuy nhiên, cấu tạo và thành phần của rác vẫn có giá trị hữu ích để tái chế thành sản phẩm mới cùng loại hoặc sản phẩm khác. Loại rác này có giá trị kinh tế cao, được rất nhiều nhà máy thu gom.

Rác không tái chế là gì?

Ngược lại chính là rác không tái chế. Là những loại rác chỉ sử dụng được một lần duy nhất, không thể tái chế sử dụng được nữa. Chúng chỉ được thu gom để chôn lấp và tiêu hủy, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. Điều này đồng nghĩa giá trị kinh tế cũng rất thấp hoặc không có giá trị. Ví dụ như các chất xốp, nhựa độc hại, vải lụa thô hoặc gạch, bê tông, cát…

Có những loại rác tái chế nào?

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều loại rác tái chế khác nhau. Tuy nhiên, thông dụng và phổ biến nhất phải kể đến những sản phẩm dưới đây:

  • Các loại chai, lọ thủy tinh an toàn thu mua để sản xuất lại chai thủy tinh.
  • Thùng chứa được làm từ nhựa, thu mua chế tạo thùng nhựa, đồ nhựa khác.
  • Bao bì carton, hộp giấy, giấy viết, giấy báo và các sản phẩm làm từ giấy.
  • Phế liệu kim loại như đồng, gang, nhôm, sắt, thép, kẽm, chì, inox…
  • Gỗ được thu mua để nghiền nhỏ làm mùn cưa hoặc tạo miếng gỗ ép.

Tái chế rác thải là gì, lợi ích như thế nào?

Tái chế rác thải chính là quy trình thu gom rác đã qua sử dụng, chế tạo thành sản phẩm mới để tiếp tục sử dụng. Tái chế rác thải có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường cũng như sức khỏe con người. Trong đó phải kể đến các lợi ích sau:

Tiết kiệm tài nguyên, năng lượng

Theo nghiên cứu thì nếu có sẵn rác thải để tái chế chúng ta sẽ hạn chế được việc khai thác tài nguyên. Trung bình thế giới sẽ tiết kiệm được khoảng 3,5 triệu lít nước, 1,9 triệu cây xanh, 3 tấn không khí sạch, 1300m3 đất chôn khi tái chế 135 tấn rác. Đối với nguồn năng lượng sẽ tiết kiệm được 45 tỷ lít dầu, giảm hiệu ứng nhà kính như 25 triệu chiếc xe chạy chỉ với việc tái chế 30% rác thải.

Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Rác tái chế

Giảm ô nhiễm môi trường

Lợi ích thứ hai khi xử lý rác tái chế đúng cách chính là giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bởi vì các chất rác thải nếu không đem đi tái chế sẽ nằm sâu dưới lòng đất rất khó phân hủy. Việc này sẽ gây ra hai vấn đề nan giải cho môi trường đất và môi trường không khí. Đất bị cằn cỗi, không có chất dinh dưỡng, không khí không còn trong lành, ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Tạo công ăn việc làm

Việc xử lý rác đặc biệt là rác tái chế cần đòi hỏi rất nhiều nhân lực thực hiện. Vì thế, các nhà máy mọc lên như là cứu cánh cho người lao động trong thời đại thất nghiệp nhiều như hiện nay. Rác được xử lý thường xuyên giúp người lao động có công ăn việc làm ổn định. Hạn chế được các tệ nạn xã hội, đảm bảo an sinh và phát triển cộng đồng, đất nước giàu mạnh văn minh.

Rác tái chế có bán được không?

Bạn dễ dàng bán những loại rác có thể tái chế được. Tuy nhiên, giá thành của mỗi loại sẽ khác nhau dựa vào giá trị và độ hiếm có của chúng. Ví dụ như giấy báo, chai lọ thủy tinh thường có giá rẻ hơn so với kim loại thép, inox, đồng, nhôm… Phần lớn những người thu mua ve chai ngoài đường hiện nay đều sẵn sàng mua lại từ bạn.

Địa chỉ thu mua rác tái chế uy tín?

Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Rác tái chế

Câu hỏi này, chúng tôi muốn khuyên bạn nên ưu tiên lựa chọn đơn vị thu mua phế liệu Phú Cường Hưng. Tiên phong trong lĩnh vực cùng sứ mệnh bảo vệ môi trường xanh sạch, đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Sự uy tín đầu tiên phải nói đến việc cân đo chính xác, không bao giờ sai sót. Thứ hai, đơn vị hỗ trợ thu mua hầu hết tất cả các loại rác tái chế kể trên.

Lợi ích thứ ba bạn nên chọn Phú Cường Hưng chính là giá thu mua cao, nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm theo. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thu mua tại nhà, bãi phế liệu hoặc bất kỳ khu vực nào khách hàng yêu cầu. Phục vụ tận tình, tư vấn trung thực và có hợp đồng thu mua rõ ràng, minh bạch. Luôn mang đến sự hài lòng và tin cậy tuyệt đối cho mọi khách hàng trên toàn quốc.

Như vậy, rác tái chế vẫn còn rất hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy tận dụng để bán cho các đơn vị thu mua uy tín như Phú Cường Hưng để có thêm thu nhập và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo