Rác thải công nghiệp là gì? Tại sao phải xử lý rác thải công nghiệp tại TPHCM?

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Rate this post

Rác thải công nghiệp là những loại chất thải sinh ra từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của các doanh nghiệp và cơ sở công nghiệp. Đây là những loại rác thải đa dạng, từ các vật liệu như nhựa, giấy, kim loại, đến các chất thải độc hại như hóa chất, chất phụ gia và chất bảo quản. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về rác thải công nghiệp và vì sao cần phải xử lý rác thải công nghiệp.

Rác thải công nghiệp
Rác thải công nghiệp

Đọc nhanh

Rác thải công nghiệp là gì?

Rác thải công nghiệp là những chất thải được thải ra môi trường thông qua những hoạt động của một số nhà máy, xí nghiệp,… Phần lớn chúng đều là những chất thải này gây nguy hại đến các sinh vật sống bên trong môi trường, không chỉ riêng con người.

Thông thường, chất thải thường chia thành loại có thể tái chế và loại không thể tái chế. Một số chất thải rắn có thể tái chế như: giấy báo, thùng cacton, một số kim loại,… Khí độc hại, hóa chất dạng lỏng độc hại,… được xếp vào loại không thể tái chế. Chúng tương đối nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, phá hủy môi trường sống, ăn mòn một số đồ vật, kiến trúc, gây ra cháy nổ,…

Rác thải công nghiệp là gì?
Rác thải công nghiệp là gì?

Tại sao phải xử lý rác thải công nghiệp tại TPHCM?

Bảo vệ môi trường: Rác thải công nghiệp thường chứa các chất độc hại và gây ô nhiễm môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Việc xử lý rác thải giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến không khí, nước và đất đai, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và hệ sinh thái.

Bảo vệ sức khỏe nhân viên và cộng đồng: Rác thải công nghiệp chứa nhiều loại chất thải độc hại có thể gây hại cho sức khỏe của nhân viên và cộng đồng xung quanh nếu không được xử lý đúng cách. Việc xử lý rác thải giúp đảm bảo môi trường làm việc an toàn và sức khỏe của mọi người.

Tiết kiệm tài nguyên và tài chính: Tái chế và tái sử dụng các loại vật liệu từ rác thải công nghiệp giúp tiết kiệm tài nguyên tự nhiên và giảm chi phí sản xuất. Việc sử dụng tài nguyên tái chế cũng giúp giảm lượng rác thải đưa vào môi trường.

Tuân thủ pháp luật và tiêu chuẩn: Việc xử lý rác thải công nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro pháp lý và bảo vệ danh tiếng của họ.

Bảo vệ hình ảnh công ty: Việc thực hiện quy trình xử lý rác thải công nghiệp một cách hiệu quả và chuyên nghiệp giúp tăng cường hình ảnh và uy tín của công ty trước cộng đồng và khách.

Tại sao phải xử lý rác thải công nghiệp tại TPHCM?
Tại sao phải xử lý rác thải công nghiệp tại TPHCM?

Đơn vị thu gom và xử lý rác thải công nghiệp tại TPHCM uy tín,chuyên nghiệp

TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, tập trung nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất. Theo thống kê năm 2020, lượng rác thải công nghiệp phát sinh tại TP.HCM là hơn 4,8 triệu tấn/năm. (Nguồn: Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM). Để xử lý lượng rác thải lớn này, TP.HCM đã và đang triển khai nhiều dịch vụ xử lý chuyên nghiệp.

Điển hình là công ty Môi Trường Phú Cường Hưng, đã áp dụng các công nghệ và quy trình hiện đại để đảm bảo xử lý triệt để, an toàn. Các công đoạn chính bao gồm:

  • Thu gom và vận chuyển: Thu gom rác thải công nghiệp từ các nhà máy, cơ sở sản xuất bằng các phương tiện chuyên dụng, vận chuyển về nơi xử lý.
  • Phân loại: Phân loại rác thải theo tính chất để có phương án xử lý phù hợp.
  • Xử lý rác thải nguy hại: Xử lý bằng công nghệ đốt ở nhiệt độ cao, lọc khí thải đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.
  • Tái chế: Thu hồi các chất có giá trị từ rác thải để tái chế thành nguyên liệu.
  • Chôn lấp: Chôn lấp rác thải ở các bãi chôn lấp được xây dựng theo tiêu chuẩn, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Xử lý rác thải công nghiệp không chỉ là một nhiệm vụ cần thiết mà còn là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp và cộng đồng. Việc đảm bảo rằng rác thải công nghiệp được xử lý một cách đúng đắn không chỉ bảo vệ môi trường và sức khỏe con người mà còn giúp tối ưu hóa tài nguyên và tăng cường uy tín của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Phú Cường Hưng ngay hôm nay để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Mọi thông tin về dịch vụ xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo