Tầm quan trọng của công tác thu gom rác thải, xử lý và tái chế chúng như nào?

5/5 - (100 bình chọn)

Thu gom rác thải ngày càng trở lên quan trọng, và có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống môi trường hiện nay. Công việc thu gom rác đang được quan tâm và phát triển từ nhiều nguồn động lực khác nhau. Rác thải cần thu gom ngày một nhiều hơn. Từ rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, đến những lại rác thải khác. Vậy bạn đã biết rác thải là gì? Có bao nhiêu loại rác thải đang tồn tại? Và nó ảnh hưởng như thế nào đến cuốc sống thường ngày của chúng ta chưa? Hãy cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết sau đây nhé!

Thu gom rác thải chính là công việc cần xử lý và ưu tiên hàng đầu trong việc bảo vệ môi trường hiện nay
Thu gom rác thải chính là công việc cần xử lý và ưu tiên hàng đầu trong việc bảo vệ môi trường hiện nay

Đọc nhanh

Định nghĩa về rác thải

Theo quy định tại Khoản 18 Điều 3 Luật bảo vệ môi trường 2020 thì khái niệm chất thải (hay còn gọi là rác thải) được hiểu là các chất thải từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc hoạt động khác của con người, bao gồm các chất thải ở các dạng rắn, lỏng, khí hoặc ở dạng khác. Trong đó chất thải rắn được hiểu là chất thải ở thể rắn hoặc bùn thải.

Rác thải được hình thành từ quá trình sinh hoạt, sản xuất hàng ngày của chúng ta
Rác thải được hình thành từ quá trình sinh hoạt, sản xuất hàng ngày của chúng ta

Chất thải cũng có chất thải nguy hại và chất thải thông thường. Các chất thải nguy hại là chất thải chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nổ, gây ăn mòn, gây nhiễm độc hoặc có đặc tính nguy hại khác, các chất thải này phải được xử lý đúng quy trình tránh rò rỉ gây nguy hại đến sức khỏe môi trường.

Lợi ích từ việc thu gom rác thải

Rác thải chính là nguồn bệnh nguy hiểm luôn tiềm ẩn trong cuộc sống con người hiện nay. Chính vì vậy việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải là việc làm hết sức quan trọng và thiết yếu. Cùng điểm đến một số lợi ích từ việc thu gom rác thải, giúp môi trường sống được an toàn hơn mỗi ngày.

Thu gom rác thải góp phần bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp
Thu gom rác thải góp phần bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

 

Phân loại rác thải, dễ dàng xử lý

Mục đích hàng đầu của việc thu gom chất thải nguy hại đó là giúp xử lý lượng chất thải nguy hại nhanh chóng. Rác xuất phát từ các nhà máy, bệnh viện, những nơi công cộng. Mỗi ngày lượng chất thải được thải ra rất nhiều và khối lượng rác thải sẽ tăng dần lên mỗi ngày nếu như không thu gom và xử lý kịp thời. Do đó, cần phải thu gom chất thải đến những bãi tập kết, các công ty môi trường nhằm xử lý chất thải nhanh nhất.

Bảo vệ môi trường

Các nguồn rác thải, chất thải nguy hại là một trong những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sự ô nhiễm của môi trường. Lượng chất thải nguy hại có thể gây ô nhiễm môi trường sống, cảnh quan, môi trường không khí, môi trường đất. Nếu không được thu gom xử lý, lượng rác thải nguy hại sẽ được thải ở bất kỳ nơi đâu và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, môi trường sống của con người.

Giảm tác nhân gây hại đến môi trường

Nếu như không được thu gom và xử lý nghiêm ngặt, chất thải nguy hại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Lượng rác thải nguy hại nếu để lâu ngày, không được thu gom đến các bãi tập kết và xử lý sẽ ảnh hưởng sức khỏe của mọi người sống xung quanh đó. Chất thải nguy hại để lâu ngày sẽ gây ra một số mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như các loại bệnh về phổi, mắt, tai, mũi hay bệnh ngoài da.

Việc thu gom chất thải rất cần thiết nhằm đảm bảo được tiến độ xử lý để không ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

Đơn vị thu gom rác thải uy tín, nhanh chóng, chuyên nghiệp tại TP.HCM

Cùng với nhu cầu thu gom rác ngày một tăng, nên dịch vụ đi kèm để xử lý chúng cũng tăng mạnh. Trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh cũng như các thành phố lớn khác thì dịch vụ này đều rất phát triển.

Công ty TNHH TM DV & BVMT Phú Cường Hưng được thành lập từ năm 1993 đến nay, với bề dày kinh nghiệm gần 30 năm trong công tác bảo vệ môi trường, chúng tôi đang góp phần không nhỏ để giữ gìn môi trường sống được trong lành và sạch sẽ hơn.

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết cùng những trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng, hiện đại thu gom và vận chuyển rác thải – phế thải. Chúng tôi đã và đang rong rủi từ các con hẻm nhỏ cho đến các khu công nghiệp, từ các khu chung cư đến các toà nhà cao tầng trên khắp cả nước để đem lại một diện mạo mới Xanh – Sạch – Đẹp cho toàn thành phố.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Địa chỉ76 QUỐC HƯƠNG, PHƯỜNG THẢO ĐIỀN, QUẬN 2, TP.HCM
Chi nhánh Long AnL24B đường số 5, KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An
Điện thoại0286.271.1619 –  0969.212.818
Email: lienhe@phucuonghung.com
Trang web: https://thugomrac.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo