Dịch vụ vệ sinh nhà chung cư là một trong các dịch vụ bổ trợ bắt buộc phải có trong đăng ký kinh doanh của các công ty quản lý chung cư kinh nghiệm lâu năm. Nhiệm vụ của tổ vệ sinh là làm sạch các khu vực công cộng của nhà chung cư như hành lang, thang máy, thang bộ, nhà rác, sảnh, ngoại cảnh, hầm, cắt tỉa cây xanh tại nhà chung cư đẹp, … Vậy, công việc vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt của cả khu chung cư có phải nhiệm vụ của tổ vệ sinh hay không?

Điều này vừa đúng vừa sai, bởi quy trình vận chuyển và xử lý rác thải của nhà chung cư được chia thành thu gom, vận chuyển rác trong nội bộ tòa nhà và vận chuyển rác đến điểm tập kết, xử lý rác thải. Tổ vệ sinh nhà chung cư chỉ có nhiệm vụ thu gom, vận chuyển rác trong nội bộ tòa nhà, còn lại việc vận chuyển lên xe rác và từ nhà rác tổng của nhà chung cư đến điểm tập kết rác của thành phố hoặc địa phương là nhiệm vụ của đơn vị được cấp phép vận chuyển và xử lý rác thải.

Trước đây, việc tổ chức vận chuyển rác thải từ nhà chung cư đến nơi tập kết và xử lý rác thải rắn phải thông qua Sở tài nguyên môi trường thành phố. Nhưng từ giữa năm 2015, UBND Thành phố đã phân nhiệm vụ thu gom, vận chuyển rác thải này cho các quận, huyện tự thực hiện và cho phép các đơn vị đủ điều kiện chức năng đấu thầu công khai.

=>> Phú Cường Hưng là đơn vị được cấp phép hoạt động thu gom vận chuyển và xử lý rác thải đã 30 năm nay, với bề dày kinh nghiệm cùng phương thức quản lý ngày một đổi mới theo hướng hiện đại hóa, chúng tôi nhận thu gom rác thải tại các toàn nhà cao tầng, khu chung cư trên toàn thành phố, đặc biệt là khu vực quận 2, TPHCM. Chúng tôi cung cấp hợp đồng thu gom rác lâu dài với nhiều đãi ngộ cực tốt cho Ban Quản Lý cũng như quý Công Ty đầu tư của tòa nhà, chung cư.

Thời gian lưu trữ rác thải nhà chung cư không được quá 2 ngày

Ngoài việc đảm bảo phải có hệ thống lưu trữ, thu gom, phân loại rác đúng chuẩn theo quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho người dân trong chung cư, tòa nhà. Thì Ban Quản Lý cần lưu ý đến việc hợp tác với đơn vị thu gom và vận chuyển rác uy tín để đảm bảo rác thác của cư dân được thu gom đúng hẹn, dọn dẹp vệ sinh, khử mùi,… với chi phí duy trì rẻ.