Quy trình thu gom rác thải văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh

Thu gom rác thải văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh
5/5 - (100 bình chọn)

Thu gom rác thải là vấn đề rất cần thiết trong mọi hoạt động sinh hoạt và quá trình sản xuất kinh doanh của con người. Nó làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và hạn chế tối đa các chất thải tồn đọng từ việc sinh hoạt và sản xuất của con người ra môi trường. Hãy cùng Công ty môi trường Phú Cường Hưng tìm hiểu những quy trình thu gom rác thải văn phòng hiện nay nhé.

Đọc nhanh

Phương pháp thu gom rác thải văn phòng

Quá trình dọn dẹp đồ dùng, tài liệu… ở văn phòng cũ rồi mang ra xe vận chuyển tới văn phòng mới. Bạn đừng quên việc dọn dẹp sạch sẽ văn phòng cũ, lúc này có rất nhiều loại rác chúng ta cần phân loại và tìm cách xử lý. Chú ý khi phân loại các bạn để ý đâu là rác, đâu là vật dụng không phải là rác nhé. Bạn nên phân loại rác dựa vào các tiêu chí ở dưới đây:

– Thu gom rác hữu cơ dễ phân hủy:

Thu gom riêng vào vật dụng chứa rác để tận dụng làm phân compost (tại gia đình hoặc đưa đến nhà máy xử lý chế biến tập trung thành phân compost).

Rác hữu cơ: Các loại rác hoàn toàn có thể phân hủy dễ dàng như cây cảnh bỏ đi, đồ ăn thừa trong quá trình dọn dẹp bạn sử dụng, bánh kẹo cũ đã quá hạn…

– Thu gom rác khó phân hủy

+ Thu gom rác tái chế: Rác tái chế được tách riêng và đựng trong túi nilon hoặc túi vải để bán lại cho cơ sở tái chế.

+ Thu gom rác không tái chế: Các thành phần rác không có khả năng tái chế sẽ được thu gom, đựng trong dụng cụ chứa rác tại gia đình và đưa đến điểm tập kết để xe chuyên dụng đến vận chuyển đưa đi xử lý tại các khu xử lý rác thải tập trung theo quy định.

Đồ hỏng, rác không thể tái chế: Phân loại riêng các đồ dùng không dùng được như bàn ghế, tủ đồ cũ của nhân viên và để riêng chúng…

Quy trình thu gom rác văn phòng
Quy trình thu gom rác văn phòng

Những gì bạn cần để bắt đầu

Trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra thiết bị của mình và đảm bảo quần áo bảo hộ phù hợp với loại rác / chất thải bạn đang loại bỏ.

Trang bị bảo hộ cá nhân (PPE) của bạn nên bao gồm găng tay và giày an toàn. Loại găng tay bạn đeo sẽ phụ thuộc vào loại chất thải bạn đang xử lý.

Găng tay được yêu cầu để ngăn ngừa sự lây lan có thể của nhiễm trùng, ngăn chặn việc cắt tay khi xử lý chất thải sắc nhọn như kính vỡ hoặc các vật sắc nhọn khác, ngăn chặn làn da của bạn tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm

Rủi ro về sức khỏe và an toàn nếu không thu gom rác thải 

Có một số lý do tại sao điều quan trọng là phải thu gom rác thải và xử lý rác thường xuyên.

  • Thường xuyên loại bỏ rác giữ cho nơi làm sạch trông sạch sẽ và gọn gàng.
  • Rác có mùi hôi thối khó chịu, vì vậy điều quan trọng là nó được loại bỏ thường xuyên.
  • Rác có vi trùng có thể gây nhiễm trùng.
  • Đôi khi chất thải có thể rất độc hại. Ví dụ: nếu nó chứa các hóa chất axits hoặc độc , hoặc kim loại nặng như chì từ thiết bị điện tử.
  • Rác có thể gây thương tích, ví dụ ai đó có thể làm đứt tay hoặc đứt chân nếu dẫm phải kính vỡ.
  • Rác có thể gây nhiễm trùng thương hàn (từ chất thải bị ô nhiễm) và các thương tích như vết cắt từ các vật sắc nhọn và kính vỡ.

Vi khuẩn có khả năng gây hại có thể phát triển cực kỳ nhanh chóng trong chất thải thực phẩm. Chất thải thực phẩm nên được loại bỏ hàng ngày để ngăn chặn sự lây lan có thể của vi trùng, mùi hôi khó chịu và ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Bí quyết xử lý rác nhanh gọn

Với những loại rác có thể tái chế được bạn có thể bán cho những người đồng nát để có chí phí cho công ty lại vừa dọn dẹp cho công ty sạch sẽ.

Những đồ không thể tái chế bạn đóng gói cẩn thận mang ra khu vực xử lý rác thải. Những đồ như thủy tinh, sành… bạn nên bọc lại và ghi chú cẩn thận rồi bỏ vào thùng rác inox để người thu gom cẩn thận hơn.

Đồ nội thất văn phòng bạn nên thanh lý, nó đem lại một món tiền cho công ty của bạn đấy. Bạn có thể đăng lên các trang mua bán trao đổi đồ cũ…

Quy trình hu gom rác thải văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh

Đơn vị thu gom rác uy tín chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Công ty môi trường Phú Cường Hưng trong những năm qua đã thu gom rác và xử lý cho rất nhiều doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Long An, TP.HCM và Bình Dương… Với số lượng xe chuyên dụng hiện đại, chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu xử lý chất thải của quý khách.

Dịch vụ môi trường của chúng tôi gồm:

– Xử lý nước thải với các công nghệ hiện đại nhất, giá thành hợp lý nhất

– Xử lý khí thải cho các nhà máy hóa chất, thức ăn gia súc, sản xuất nhựa…

– Xử lý  khói thải cho lò hơi đốt củi, lò hơi đốt dầu, lò dốt than đá…

– Xử lý bụi xi măng, sản xuất titan…

– Vận chuyển rác thải nguy hại

– Vận chuyển, xử lý rác thải công nghiệp

– Vận chuyển rác thải sinh hoạt

– Xử lý chất thải lỏng

Nếu bạn đang có nhu cầu thu gom rác, dọn dẹp văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ ngay với Phú Cường Hưng để nhận được báo giá trực tiếp và nhanh nhất!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG PHÚ CƯỜNG HƯNG 

Địa chỉ : 76 QUỐC HƯƠNG, PHƯỜNG THẢO ĐIỀN, QUẬN 2, TP.HCM

Chi nhánh Long An: L24B đường số 5, KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An

Điện thoại: 0286.271.1619 –  0969.212.818

Email:  lienhe@phucuonghung.com

Trang web:  https://thugomrac.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo