Thu mua phế liệu crom

5/5 - (100 bình chọn)

Kim loại crom thường ít được biết đến, tuy nhiên chúng cũng là một trong những kim loại có tính ứng dụng cao bởi khả năng dẫn điện dẫn nhiệt tốt, độ cứng và khả năng chống oxy hóa cao.

Hiện nay công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng nhận thu mua phế liệu crom với mức giá thu mua cao, thu mua tận nơi trên toàn quốc. Hãy liên hệ để được thẩm định và báo giá nhanh chóng nhất.

Đọc nhanh

Tìm hiểu về kim loại crom

Kim loại crome

Theo Wikipedia, Crom là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn có ký hiệu Cr và số hiệu nguyên tử bằng 24, là nguyên tố đầu tiên của nhóm 6, là 1 kim loại cứng, giòn, có độ nóng chảy cao. Bề mặt Crôm được bao phủ bởi 1 lớp màng mỏng Cr2O3, nên có ánh bạc và khả năng chống trầy xước cao.

Crôm được coi là 1 kim loại có giá trị cao bởi tính chống ăn mòn tốt, và độ cứng rất cao, nên nó được dùng như 1 nguyên tố điều chất thêm vào thép nhằm cải thiện khả năng chống ăn mòn và tăng độ cứng, thép có thêm Cr được gọi là Thép không gỉ hay còn gọi là Inox.

Xem thêm: Thu mua phế liệu inox giá cao

Crom và thép không gỉ

Crom là thành phần quan trọng nhất của thép không gỉ (inox). Tỉ lệ crom chiếm khoảng trên 12% trong thành phần, chỉ số này càng cao thì khả năng chống mài mòn càng cao.

Nếu như không có crom sẽ không có thép không gỉ vì crom khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo thành một loại màng ôxít mỏng giúp bảo vệ nó khỏi bị gỉ sét và oxy hóa. Tạo nên tính chất đặc trưng của thép không gỉ.

Ở một số loại thép không gỉ với thành phần crom thấp hoặc các vật liệu như kim loại sắt, thép carbon, đồng… nhà sản xuất cũng thường mạ thêm một lớp crom khá mỏng trên bề mặt nhằm tăng khả năng chống mài mòn cho sản phẩm. Lớp kim loại crom này cũng giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn, tăng tính thẩm mỹ và bề mặt kim loại được cứng hơn, bởi crom là kim loại có độ cứng lớn nhất hiện nay trong tất cả kim loại.

Những sản phẩm inox mạ crom thường cứng và sáng bóng

Crom có độc hại không?

Crom hóa trị ba (Cr (III) hay Cr3+) được coi là cần thiết cho quá trình trao đổi chất của đường trong cơ thể người. Ngược lại, crom hóa trị sáu lại rất độc hại và gây đột biến gen khi hít phải. Cr (VI) vẫn chưa được xác nhận là chất gây ung thư khi hít phải, nhưng ở trạng thái dung dịch nó đã được xác nhận là gây ra viêm da tiếp xúc dị ứng.

Gần đây, người ta nhận thấy rằng chất bổ sung ăn kiêng phổ biến là phức chất của picolinat crom sinh ra các tổn thương nhiễm sắc thể ở các tế bào của chuột đồng.

Ứng dụng của kim loại crom

Có một số dạng crom, được mô tả bằng các số khác nhau trong dấu ngoặc đơn. Các dạng phổ biến nhất là crom nguyên tố (0), crom (III) và crom (VI). Crom (III) xuất hiện tự nhiên trong môi trường và là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Crom (0) và crom (VI) thường được tạo ra bởi các quá trình công nghiệp.

Crom tự nhiên (III) được sử dụng làm lớp lót gạch cho lò công nghiệp có nhiệt độ cao và làm kim loại, hợp kim và các hợp chất hóa học.

Crom (0) là một kim loại rắn màu xám được sử dụng để sản xuất thép và các hợp kim khác. Nó cũng được sử dụng trong nghiên cứu hạt nhân và nhiệt độ cao.

Các hợp chất crom (III) và (VI) được sử dụng cho xi mạ crom, sản xuất thuốc nhuộm và bột màu, thuộc da và bảo quản gỗ. Lượng nhỏ hơn được sử dụng trong dung dịch khoan, chất chống gỉ và chất ức chế ăn mòn, hàng dệt và mực cho máy photocopy. Chromium (VI) cũng được sử dụng trong xử lý nước, pháo hoa, nhiếp ảnh, quá trình khắc, in thạch bản và tổng hợp hóa học.

Lá cây thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá, có chứa crom.

Đơn vị thu mua phế liệu crom giá cao Phú Cường Hưng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thu mua phế liệu, Phú Cường Hưng tự hào là đối tác đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn trong việc thu mua phế liệu, thu mua phế liệu crom.

Bằng kiến thức và kinh nghiệm, chúng tôi có chuyên gia thẩm định và phân loại phế liệu crom, báo giá theo đúng như tình trạng sản phẩm của khách hàng, giá thành còn thậm chí cao hơn giá của thị trường đến 30%.

Dịch vụ thu mua phế liệu crom của Phú Cường Hưng cam đoan đem đến cho khách hàng những giá trị thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo