Sáng tạo trang phục tái chế từ giấy báo ngộ nghĩnh bảo vệ môi trường

Làm chân váy độc đáo cho bé từ giấy báo
5/5 - (100 bình chọn)

Thay vì vứt bỏ và đợi hàng chục năm mới có thể phân hủy tại sao bạn không sáng tạo trang phục tái chế từ giấy báo. Vừa bảo vệ môi trường vừa tạo ra các sản phẩm vô cùng độc đáo, ấn tượng.

Đọc nhanh

1. Làm chân váy cho bé từ giấy báo cũ

Đầu tiên, bạn có thể sáng tạo một chiếc chân váy vô cùng độc đáo dành cho trẻ em. Nguyên liệu gồm có giấy báo cũ, bút chì, thước dây, băng dính, keo dán, dây vải. Đầu tiên, bạn hãy dùng bút chì để tự phác họa mẫu chân váy theo mong muốn trên khổ giấy lớn. Bước thứ hai, cắt tờ báo cũ theo các hướng ngang và dọc phù hợp với độ dài của chân váy.

Làm chân váy độc đáo cho bé từ giấy báo
Làm chân váy độc đáo cho bé từ giấy báo

Bước 3, làm trang phục tái chế từ giấy báo thì phải dán các tờ báo lại với nhau. Khi hoàn thành sẽ tạo ra một tờ báo lớn. Bước 4, xếp ly, chân váy giống như hình quạt giấy theo thứ tự từ trái qua phải. Bước 5, dùng keo cố định dây vải ở viền trên của thân váy. Cuối cùng là lấy băng dính để uốn tròn váy để tạo ra sự sinh động và kiểu xếp ly xinh xắn.

2. Làm váy dự tiệc xòe ấn tượng

Bạn có muốn sáng tạo một chiếc váy xòe ấn tượng để đi thi trình diễn thời trang hay không? Chắc chắn sản phẩm tái chế từ giấy này của bạn sẽ gây ấn tượng mạnh và giành được giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Để thiết kế trang phục tái chế từ giấy báo thành váy xòe, bạn cần chuẩn bị: Giấy báo cũ, bìa cứng, keo dán, băng keo, bút vẽ, kìm bấm, dải ruy băng và phụ kiện.

Bạn có ấn tượng với mẫu váy này không?
Bạn có ấn tượng với mẫu váy này không?

Đầu tiên, dùng kìm bấm các tờ báo thành khung váy. Tiếp theo gấp tờ báo theo chiều dài rồi cố định lại bằng keo, băng dính để làm thắt lưng. Bước 3, tạo nếp gấp bằng các tờ báo nhỏ hơn gấp lại theo hình quạt. Bước 4, dùng keo, ghim bấm cố định tấm báo hình quạt vào tà váy. Bước 5, trang trí chiếc váy bằng ruy băng và phụ kiện kèm theo để tạo sự bắt mắt, ấn tượng.

3. Dán báo, giấy lên trang phục có sẵn

Nếu bạn cảm thấy hai cách trang phục tái chế từ giấy báo ở trên khó khăn thì hãy thử cách thứ ba đơn giản hơn. Đó chính là trang trí trên chính chiếc váy vải sẵn có của bạn. Nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản, chỉ cần giấy báo, giấy hoa văn cũ, bút màu, keo và ghim bấm. Trước tiên, hãy tuyển chọn những tờ báo có họa tiết hoa văn hoặc hình thù ngộ nghĩnh ra trước.

Rất đơn giản để sáng tạo trang phục thời trang từ giấy báo cũ
Rất đơn giản để sáng tạo trang phục thời trang từ giấy báo cũ

Tiếp theo, phác thảo ý tưởng cho chiếc váy của bạn. Có thể là chủ đề thiên nhiên hoặc động vật hoặc thị trường tài chính hoặc môi trường. Tiếp theo, cắt các hình thù ngộ nghĩnh trên các tờ báo, giấy hoa văn cũ. Sau đó dán trực tiếp lên quần áo bằng keo và ghim bấm kết hợp. Hãy sắp xếp để tạo thành một hình thù rõ ràng khi nhìn vào và đảm bảo độ thưa, dày phù hợp.

4. Làm đầm 1 màu độc đáo từ giấy báo

Một cách thiết kế trang phục tái chế từ giấy báo cũ đơn giản nữ chúng tôi muốn giới thiệu đó là làm đầm 1 màu. Điều quan trọng đầu tiên đó là cần chuẩn bị những tấm giấy một màu hoặc tờ báo to. Nên dùng mặt sau của tờ lịch là phù hợp hơn cả. Nguyên liệu chính cần chuẩn bị đó là kéo, băng keo, ghim bấm và phẩm màu dùng để tô cho chiếc áo của bạn.

Hãy trổ tài ngay thôi nào
Hãy trổ tài ngay thôi nào

Tiếp theo, ghép tất cả các tờ báo, tờ lịch lại với nhau bằng băng keo và ghim bấm. Đảm bảo độ chắc chắn rồi dùng bút phác thảo hình thù với tất cả các bộ phận của chiếc áo lên tờ giấy khổng lồ đã ghép. Sau đó cắt theo các đường chỉ dẫn để tạo thành chiếc áo hoàn chỉnh. Cuối cùng là tô phẩm màu vào rồi mặc lại hoặc gấp thêm hình bông hoa đính trước ngực cũng rất bắt mắt.

Tác hại của giấy báo cũ khi thải ra môi trường

Cuối cùng, chúng tôi xin chia sẻ một số tác hại nếu bạn thải giấy báo cũ ra môi trường mà không tận dụng, xử lý đúng cách:

  • Cạn kiệt nguồn nhiên liệu sản xuất giấy. Vì 50% nguyên liệu sản xuất giấy hiện nay từ giấy tái chế, 50% còn lại từ gỗ.
  • Ô nhiễm nguồn nước, tạo thành các nguồn nước thải độc hại. Ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của các loài thủy hải sản và con người.
  • Ô nhiễm không khí: Giấy báo cũ sẽ tạo ra các khí clo, xút, bụi, khí H2S, khí mercaptan cực kỳ có hại cho không khí.
  • Giấy báo cũ mất hàng chục năm mới có thể phân hủy. Vì thế, chúng vô tình gây ô nhiễm cho môi trường đất khi vứt bỏ không đúng nơi.

Nếu không có thời gian sáng tạo hoặc sau khi làm trang phục tái chế từ giấy báo bạn có thể dùng bán phế liệu. Và Phú Cường Hưng chính là địa chỉ lý tưởng để bạn trao gửi niềm tin. Cân đo chính xác, thu mua giá cao, phục vụ tận tình, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo