Vận chuyển rác thải

5/5 - (100 bình chọn)

Công ty Phú Cường Hưng thực hiện dịch vụ thu gom, vận chuyển, lưu trữ, xử lý và tiêu hủy tất cả các chất thải nguy hại phát sinh của tất cả các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và sinh hoạt…

Đọc nhanh

Vấn đề về rác thải hiện nay

Trong thời buổi hiện nay, các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người đã và đang làm phát sinh 1 lượng lớn rác thải với chủng loại và các thành phần khác nhau. Nếu không được thu gom và xử lý đúng quy định, không chỉ làm mất vẻ mỹ quan, những loại rác thải này còn mang đến những tác hại khôn lường.

Sự phân hủy của rác thải hữu cơ là nguyên nhân gây ra các mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường không khí và hệ hô hấp của con người, đây cũng là nơi phát sinh các mầm bệnh, các loại dịch, tả… Các loại chất thải rắn khó phân hủy lại là nguyên nhân gây tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm, môi trường đất khi bị chôn lấp không đúng quy định.

Chưa kể đến các loại rác thải có chứa thành phần nguy hại khi không được quản lý chặt chẽ sẽ dễ dẫn đến các nguy cơ về cháy nổ, các tác dụng hóa lý khi tiếp xúc với người, nghiêm trọng hơn chúng còn có thể làm biến đổi hệ gen của con người, động thực vật, gây 1 số bệnh ung thư, các bệnh về hô hấp, hệ thần kinh và các cơ quan chức năng khác nếu chứa các chất có tính độc cao như các kim loại nặng, chì, xyanua, asen, cađimi, crom, thủy ngân…

Phân loại các loại rác thải

Theo những tác hại đã phân tích ở trên, rác thải có thể được chia thành 3 loại, phân theo tính chất của chúng như sau:

Rác thải công nghiệp

Chúng là sản phẩm thải phát sinh từ hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ của các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp.

Thành phần của chất thải rắn công nghiệp còn phụ thuộc vào từng ngành nghề sản xuất khác nhau như: Đá sỏi, sành sứ, thủy tinh có nguồn gốc từ hoạt động xây dựng, sản xuất xi măng, khai thác khoáng sản, tro xỉ của các lò đốt chất thải, lò luyện kim. Thành phần dễ phân hủy sinh học như chất thải thực phẩm như rau, thịt, phân gia súc, gia cầm. Chất thải tái chế được như kim loại, nhựa, cao su, giấy, thủy tinh, chất thải điện tử…

Rác thải nguy hại hay chất thải nguy hại (CTNH)

Là chất thải (rắn, lỏng, khí) có chứa thành phần nguy hại, các chất độc hại, dễ gây cháy nổ, hoặc xúc tác với các thành phần khác gây ra các phản ứng hóa học, các chất lây nhiễm…. Chất thải nguy hại được xem là loại chất thải nguy hiểm và đòi hỏi biện pháp xử lý phức tạp nhất trong các loại rác thải.

Nguồn phát sinh CTNH: Rác thải nguy hại từ sản xuất và rác thải nguy hại từ y tế

  • Thành phần CTNH công nghiệp

Phần lớn chất thải nguy hại công nghiệp xuất phát từ các ngành nghề sản xuất đặc trưng như: Dệt nhuộm, mực in, sản xuất hóa chất và 1 số ngành nghề theo quy định định. Các chất thải này có chứa các kim loại nặng, dung môi hữu cơ, vô cơ khó phân hủy, tính độc cao.

  • Thành phần của Chất thải y tế:

Chất thải y tế nguy hại phát sinh từ các nghiệp vụ y tế như bơm kim tiêm dính máu, hóa chất tẩy rửa, khử trùng, sản phẩm thải từ khâu phẫu thuật, các chất phóng xạ, phim X quang…

Rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là các chất thải phát sinh từ hoạt động hằng ngày của con người, các bao bì, thực phẩm dư thừa, những đồ dùng hư hỏng, thải bỏ…

Thành phần đáng lưu tâm nhất trong rác thải sinh hoạt là các hợp chất hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học, tạo các mùi hôi hay nơi trú ngụ cho côn trùng gây bệnh, các chai nhựa vô cơ được xem như sản phẩm từ công nghiệp sẽ được thu gom và tái chế hoặc xử lý riêng.

Các phương pháp xử lý chất thải

Với từng loại chất thải nêu trên, chúng ta cần có biện pháp thu gom và xử lý thích hợp. Việc xử lý rác thải, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại cần đến các công ty xử lý chất thải có các chứng nhận đủ điều kiện thu gom và xử lý.

Biện pháp xử lý rác thải công nghiệp

Cần sự hỗ trợ của các công ty thu gom rác thải công nghiệp, biện pháp xử lý còn tùy vào tính chất của nó, rác thải công nghiệp thường được tái chế để tải sử dụng, một số chất thải khác không còn khả năng tái chế sẽ được hóa rắn, hoặc tiêu hủy bằng công nghệ đốt hoặc tiêu hủy bằng hóa chất.

Biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt

RTSH thường được xử lý đơn giản hơn các loại chất thải khác, ở nước ta, rác thải sinh hoạt sẽ được thu gom và vận chuyển về các bãi tập kết, sau khi phân loại, các đơn vị xử lý sẽ lựa chọn các biện pháp đốt, tái chế hay chôn lấp tùy từng thành phần và tính chất của rác.

Biện pháp xử lý chất thải nguy hại

CTNH là loại rác thải đòi hỏi quy trình xử lý khá phức tạp, nó yêu cầu cả chủ nguồn thải và đơn vị xử lý phải có các giấy tờ, chứng nhận đủ điều kiện để xử lý.

Công ty xử lý chất thải nguy hại sẽ áp dụng các công nghệ xử lý khác nhau như: chưng cất, hấp thụ, hấp phụ, oxi hóa hóa học, dùng lò đố kín ở nhiệt độ cao, ổn định hóa rắn… để loại bỏ các thành phần gây hại, cũng như xử lý các phần cặn, tro xỉ còn xót lại.

Công ty vận chuyển và xử lý rác thải – chất thải Phú Cường Hưng

Công ty Phú Cường Hưng được thành lập từ năm 2003, trải qua gần 30 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, chúng tôi đang từng bước hoàn thiện cơ sở kỹ thuật, các công trình, thiết bị máy móc chuyên dụng để phục vụ khách hàng. Đến nay, Phú Cường Hưng tự hào là 1 trong các đơn vị tư vấn môi trường hàng đầu ở Việt Nam, có đầy đủ năng lực, chức năng về thu gom chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, xử lý nước thải, hỗ trợ doanh nghiệp lập các hồ sơ môi trường và 1 số dịch vụ đi kèm như: Thu mua phế liệu, thu mua – tái chế dầu nhớt thải, cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tàu thuyền…

Chất thải rắn: bao gồm bùn thải, cặn và hóa chất thải, cặn xỉ chì tải, sơn và mực thải, chất thải chứa kim loại nặng, bình ắc quy thải, sơn, dầu nhớt, bóng đèn thảo, mực in, các hóa chất bảo vệ thực vật..

Chất thải lỏng: Nước thải acid, nước thải nhiễm dầu, nước thải hấp thụ sơn, dung môi thải, nước và hóa chất giải nhiệt, dung môi thải, các hóa chất thải từ các phòng thí nghiệm.

Các loại thùng nhựa: các loại thùng phuy sắt, phuy nhựa 220 lít, 120 lít, 60 lít…. Các loại thùng thiếc dính sơn, keo, mực, chất kết dính…. Các loại lon chứa đựng hóa chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo