Hướng dẫn cách phân loại rác sinh hoạt khu chung cư và cách xử lý

Công ty Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Rác sinh hoạt khu chung cư là một trong nhiều vấn đề nhức nhối nhất hiện nay. Việc xử lý rác sinh hoạt tại các khu chung cư không đảm bảo sẽ kéo theo nhiều vấn đề như ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, ô nhiễm môi trường sống, ảnh hưởng đến nguồn nước, không khí…Chính vì vậy việc phân loại rác thải cần được tiến hành trong từng hộ gia đình. Bên cạnh đó việc thuê đơn vị xử lý rác sinh hoạt chuyên nghiệp cũng là một vấn đề cần thiết.

Rác sinh hoạt khu chung cư
Rác sinh hoạt khu chung cư

Đọc nhanh

Vì sao cần phân loại rác sinh hoạt khu chung cư

 • Phân loại rác sinh hoạt khu chung cư góp phần tiết kiệm được tài nguyên, mang lại lợi ích cho chính chủ từ việc tận dụng phế liệu tái chế và phân compost tự chế biến.
 • Phân loại rác thải góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Phân loại rác thải góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường.
 • Phân loại rác thải góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải trong cộng đồng thải ra môi trường nhằm giảm tải cho môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý.
Vì sao cần xử lý rác sinh hoạt khu chung cư
Vì sao cần xử lý rác sinh hoạt khu chung cư

Cách phân loại rác sinh hoạt khu chung cư

Rác thải sinh hoạt hiện nay được chia thành 03 loại chính: Rác hữu cơ, Rác vô cơ và Rác tái chế. Trong đó:
 • Rác hữu cơ
Là loại rác dễ dàng phân hủy, có khả năng đưa vào sử dụng cùng với các loại chế phẩm vi sinh.  Để sản xuất phân bón hoặc có thể làm thức ăn cho động vật.
Nguồn gốc: là từ các phần bỏ đi của thực phẩm sau khi lấy đi phần sử dụng. Để chế biến thức ăn cho con người, hoặc thực phẩm thừa, hư hỏng không thế sử dụng, các loại lá cây, hoa, cỏ.
 • Rác vô cơ
Là các loại rác không thể sử dụng được nữa và cũng không thể tái chế. Mà chỉ còn phương pháp xử lý đó là đốt hoặc chôn lấp.
Nguồn gốc rác vô cơ là các loại vật liệu xây dựng không thể sử dụng được, các loại bao bì, vỏ hộp không thể tái chế. Bên cạnh đó các loại túi ni lông thường được bỏ đi sau quá trình sử dụng như: đựng hộp sữa, thực phẩm, những vật dụng, thiết bị trong nhà.
 • Rác tái chế:
Là các loại rác khó phân hủy nhưng có thể đưa vào sản xuất. Có khả năng tái chế thành các sản phẩm có thể sử dụng được nhằm mục đích con người.
Rác tái chế thường là các chất vô cơ như: giấy thải, các loại vỏ hộp chai, lọ, vỏ lon thực phẩm, kim loại
Hướng dẫn phân loại rác
Phân loại rác sinh hoạt khu chung cư
Phân loại rác sinh hoạt khu chung cư

Cách xử lý rác sinh hoạt khu chung cư

 • Chôn lấp rác: là phương pháp đưa rác vào các hố chôn và đổ đất lên trên để đóng kín. Tuy nhiên, phương pháp này gây ô nhiễm môi trường và chi phí cao.
 • Đốt rác: phương pháp này sử dụng lò đốt rác thải sinh hoạt để đốt cháy rác và tạo ra năng lượng. Phương pháp này đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, nhưng lại giúp giảm thiểu khối lượng rác thải và tạo ra năng lượng tái tạo.
 • Tái chế: phương pháp này tách các loại rác có giá trị như nhựa, thủy tinh, kim loại và tái chế để sử dụng lại. Phương pháp này giúp giảm thiểu khối lượng rác thải và tiết kiệm tài nguyên.
 • Ứng dụng công nghệ sinh học: phương pháp này sử dụng vi khuẩn và các loại vi sinh vật để phân hủy rác thải. Phương pháp này giúp giảm thiểu khối lượng rác thải và có ít tác động đến môi trường.
 • Phân loại rác: phương pháp này là việc tách các loại rác thành các nhóm khác nhau để phân biệt rác hữu cơ, rác không thể tái chế, rác tái chế, vv. Phương pháp này giúp giảm thiểu khối lượng rác thải và tối ưu hóa quá trình xử lý rác thải.
 • Xử lý bằng vi sóng: phương pháp này sử dụng công nghệ vi sóng để phân hủy các loại rác thải như nhựa, giấy, vỏ trái cây, vv. Phương pháp này giúp giảm thiểu khối lượng rác thải và tiết kiệm năng lượng.
Xử lý rác sinh hoạt khu chung cư
Xử lý rác sinh hoạt khu chung cư

Bên cạnh việc phân loại rác sinh hoạt khu chung cư thì việc thuê một đơn vị vận chuyển và xử lý rác thải cũng là vấn đề quan trọng. Việc phân loại rác sinh hoạt giúp giảm 50% nhân công của công ty thu góm rác vì vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phi cho những hộ dân tại khu chung cư đó.

Nếu cần đơn vị thu gom rác sinh hoạt khu chung cư vui lòng liên hệ Công ty Phú Cường Hưng để nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo