Thực trạng rác sinh hoạt khu chung cư và giải pháp xử lý

Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Xã hội phát triển, các khu chung cư được xây dựng ngày càng nhiều. Đây là nơi tập trung rất nhiều hộ gia đình sinh sống bởi vậy lượng rác sinh hoạt thải ra cũng rất nhiều. Vì vậy nhu cầu xử lý rác sinh hoạt khu chung cư là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Việc có một hệ thống thu gom rác chung cư là điều quan trọng và cấp thiết nhất hiện nay. Nếu bạn còn băn khoăn khi chưa tìm được đơn vị thu gom rác sinh hoạt khu chung cư thì hãy liên hệ với Phú Cương Hưng để nhận những dịch vụ tốt nhất.

Rác sinh hoạt khu chung cư
Rác sinh hoạt khu chung cư

Đọc nhanh

Thực trạng rác sinh hoạt khu chung cư hiện nay

 • Ngày nay, tốc độ mở rộng đô thị ngày càng tăng cao, cùng với đó là hệ thống nhà cao tầng cũng tăng nhanh. Sự phát triển nhanh chóng đặt ra thách thức lớn cho các chủ đầu tư trong việc vận hành, quản lý để đảm bảo an toàn. Trong đó, hệ thống thu gom rác thải nhà cao tầng là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu.
 • Với số lượng dân cư lớn nên lượng rác thải thải ra mỗi ngày của các toà nhà cao tầng rất nhiều. Vì thế nó đòi hỏi phải có hệ thống thu gom, xử lý rác thải theo quy trình khép kín thay vì mỗi người dân phải mang rác xuống tầng trệt.
 • Nhiều khu chung cư hiện nay đều có từ 10 tầng trở lên. Cá biệt có những chung cư lên tới 30-40 tầng với hàng nghìn hộ dân cư sinh sống. Chính vì thế, không thể kiểm soát được lượng rác thải ra bên ngoài đã khiến cho ban dự án chung cư và những người dân xung quanh phải gánh những mùi khó chịu từ những thùng rác bị đầy hoặc là những thùng rác nhựa không có nắp đậy kín. Cho nên cần có nhưng biện pháp xử lý kịp thời để tránh tình trạng khác xảy ra.
Phú Cường Hưng xử lý rác sinh hoạt khu chung cư
Phú Cường Hưng xử lý rác sinh hoạt khu chung cư

Giải pháp xử lý rác sinh hoạt khu chung cư

 • Cần sắm một chiếc thùng rác nhựa có nắp kín đặt cạnh cầu thang để mỗi cá nhân, người dân tự đưa rác ra và bỏ vào thùng.
 • Những chiếc thùng rác được sắm nên có 2 ngăn chứa trở lên để phân loại rác thải như giấy, nhựa hoặc kim loại,.. cho dễ xử lý khi đưa đến nhà máy.
 • Cần đảm bảo các dụng  cụ, thiết bị phải có mặt 24/24 và thu gom rác thường xuyên để rác thải không bị ùn tắc trong những ngày sau tránh tình trạng bữa rác thải bãi ở những nơi không cần thiết.
 • Điều quan trọng nhất là phải vận động các hộ dân trong chung cư tham gia bảo vệ môi trường bằng việc thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định, nếu có thùng rác 2 ngăn thì nên phân loại rác theo sự sắp xếp sẵn  ngay tại chung cư. Ngoài ra, cần có các hoạt động thực tế cho các cá nhân hộ gia đình có thể nhìn rõ thực trạng và thực hiện có ý thức về vấn đề rác thải có hiệu quả hơn.
Phân loại rác sinh hoạt khu chung cư
Phân loại rác sinh hoạt khu chung cư

Các bước xử lý rác sinh hoạt khu chung cư

 • Các hộ gia đình tại khu chung cư tự phân loại rác thải sinh hoạt dựa vào thành phần theo bảng trên theo từng loại: rác hữu cơ (rau, củ, quả, thức ăn thừa…), rác vô cơ (các sản phẩm từ thủy tinh, kinh loại…)  và các loại các loại chất thải còn lại (sành, sứ, xỉ than, giấy nilon….), sau đó có biện pháp thu gom để riêng từng loại rác. Các gia đình có thể lựa chọn các loại thùng đựng rác khác nhau để chứa các loại rác cho phù hợp
 • Quá trình thu gom rác sinh hoạt khu chung cư có thể được thực hiện bằng xe ép rác 2 ngăn hoặc bằng thùng rác nhựa có bánh xe luân phiên theo ngày hoặc theo một lịch cố định. Nhân viên của Phú Cường Hưng sẽ có nhiệm vụ phân loại một các sơ bộ rác và những vật liệu có thể tái chế.
 • Từ đó rác thải sẽ được vận chuyển bằng các phương tiện vận tải chuyên chở hiện đại đến nơi xử lý rác cuối cùng.
 • Quá trình này được thực hiện một cách đều đặn và thường xuyên nhằm tránh xảy ra tình trạng ứ thừa rác thải sinh hoạt hàng ngày tại các khu chung cư.
Xử lý rác sinh hoạt khu chung cư
Xử lý rác sinh hoạt khu chung cư

Với trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu gom và xử lý rác sinh hoạt khu chung cư Phú Cường Hưng cam kết cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất và nhiều ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo