Tầm quan trọng của dịch vụ thu mua và tái chế phế liệu nhựa hiện nay

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Phế liệu nhựa là một loại phế liệu phố biến nhất hiện nay. Việc quản lý phế liệu nhựa đang trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của xã hội và các doanh nghiệp. Thu mua và tái chế phế liệu nhựa đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các tổ chức và cá nhân thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dịch vụ thu mua và tái chế phế liệu nhựa. Mời các bạn cùng theo dõi.

Thu mua và tái chế phế liệu nhựa
Thu mua và tái chế phế liệu nhựa

Đọc nhanh

Thực trạng phế liệu nhựa hiện nay

Nhựa là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu nhiều đặc tính tuyệt vời như trọng lượng nhẹ, dễ tạo hình, chống ăn mòn tốt,…nhựa là vật liệu lý tưởng cho nhiều ứng dụng trong đời sống và công nghiệp. Chúng ta có thể bắt gặp nhựa ở khắp mọi nơi từ những vật dụng nhỏ bé như bát đũa, chai nước, cốc chén,…đến những vật dụng lớn hơn như hệ thống đường ống nước, vỏ xe tải và động cơ, cánh quạt tuabin gió,….

Nhựa là phế liệu được liệt kê vào top 1 trong những loại phế liệu được thải ra hằng ngày. Lý do đơn giản là những đồ dùng bằng nhựa rất tiện ích và giúp vào nhiều mục đích khách nhau. Từ xây dựng, sinh hoạt, sản xuất, ăn uống,.. Là đều có mặt của nhựa. Vì thế mà phế liệu nhựa số lượng ngày càng lớn theo thời gian. Việc giải quyết đống phế liệu đó đang đau đầu với nhiều người, nhưng đừng quá lo lắng. Hãy biến các chai nhựa, ca nhựa, ống nhựa, bàn ghế nhựa, đồ dùng nhựa… thành vật phẩm có ích, có lợi nhuận

Thực trạng phế liệu nhựa hiện nay
Thực trạng phế liệu nhựa hiện nay

Phân loại phế liệu nhựa

Nhựa PVC (polyvinyl clorua)

Đây là loại nhựa PE có mật độ cao. Nhóm PVC bao gồm các sản phẩm như áo mưa thông thường, vật liệu xây dựng, sản phẩm nhựa, hộp nhựa…Đây là nhóm chất thải nhựa có lợi nhất khi được tái chế.

Nhựa PE – PP (polyethylene – polypropylene)

Nhựa PE là loại nhựa phổ biến nhất mà chúng ta thấy. Thông thường những chiếc túi mà siêu thị, chợ phố vẫn dùng để đựng đồ cho khách hàng. Nhựa PP có thành phần cấu tạo tương tự như PE. Tuy nhiên, khi kéo sợi và dệt thành bao tải đựng gạo, ngô… thì nên dùng loại có cơ tính cao hơn. Ngoài ra nhựa PP còn được dùng làm bạt che nắng mưa, xô, chậu ,…

PET (polyethylene terephthalate)

có trong các loại chai nước khoáng như Lavie, Aquafina… Loại nhựa này có đặc tính trong suốt, độ bền cơ học cao. Tuy nhiên, kim loại antimon và oxit chì, rất độc hại, có thể xâm nhập vào nước.Đặc biệt khi nhiệt độ nước trên 70°C. Đây là loại nhựa được khuyến cáo không nên tái sử dụng vì có thể gây ung thư nếu sử dụng trên 10 tháng.

Nhựa ABS (Acrylonitrile Tributadiene Styrene)

Dùng trong sản xuất vỏ quạt điện, vỏ máy hút bụi, ấm điện siêu tốc,… Nhựa ABS có khả năng chịu nhiệt cao, không bị biến dạng khi gặp nước sôi, bền và chịu lực tốt sức chống cự. Đây cũng thuộc nhóm nhựa phổ biến và thường được sử dụng trong tái chế sản xuất.

Phân loại phế liệu nhựa
Phân loại phế liệu nhựa

Tầm quan trọng của dịch vụ thu mua và tái chế phế liệu nhựa

Tiết kiệm tài nguyên trong sản xuất vật liệu nhựa mới

Với bất cứ loại vật liệu nào cũng cần phải có nguồn nguyên vật liệu đầu vào và với nhựa cũng vậy. Thay vì mất hàng nghìn tỷ để mua nguyên vật liệu mới vào sản xuất tại sao chúng ta không sử dụng tái chế các loại vật liệu có sẵn phải không nào.

Tái chế nhựa giúp bảo vệ môi trường sống

Các loại sản phẩm rác thải nhựa khi thải ra môi trường thường mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy được. Các loại rác thải này gây ra ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí, gây mất cảnh quan đô thị. Việc thu gom và tái chế nhựa phế liệu từ nhựa sẽ giúp giảm mức độ ô nhiễm môi trường đáng kể. Việc tái chế giúp giảm thiểu việc khai thác tài nguyên thiên nhiên

Việc tái chế phế liệu nhựa giúp tiết kiệm năng lượng.

Bạn có biết không, việc tái chế phế liệu nhựa các loại phế liệu từ nhựa sẽ giúp tiết kiệm 45 tỷ lít dầu và giảm khí thải nhà kính tương đương với 25 triệu ô tô chạy trên đường. Vì vậy, không cớ gì mà chúng ta không thực hiện thu gom và tái chế lại các loại phế liệu đã qua sử dụng để tiết kiệm được một lượng lớn năng lượng cho quốc gia.

Tầm quan trọng của dịch vụ thu mua và tái chế phế liệu nhựa
Tầm quan trọng của dịch vụ thu mua và tái chế phế liệu nhựa

Việc tái chế phế liệu nhựa bảo vệ sức khỏe con người

Việc vứt, xả các loại nhựa ra ngoài môi trường sẽ làm bầu không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chủ yếu các bệnh lý của con người xảy ra chiếm 2/3 nguyên nhân là do tác động của môi trường sống. Vì vậy, nâng cao ý thức thu gom, xử lý các loại phế liệu từ nhựa là một trong những biện pháp cần đặc biệt quan tâm.

Với trên 30 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Phú Cường Hưng đã và đang góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Hãy chung tay cùng chúng tôi bảo vệ môi trường bằng cách liên hệ với chúng tôi khi có phế liệu nhựa cần bán nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo