Dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng mang lại những lợi ích gì?

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế kéo theo việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa lại các công trình xây dựng ngày càng nhiều. Điều này đồng nghĩa với lượng phế liệu xây dựng thải ra ngày một gia tăng. Việc thanh lý phế liệu xây dựng không chỉ đến một khoản thu nhập lớn mà còn giúp chủ công trình tiết kiệm được chi phí dọn dẹp, bốc xếp. Ngoài ra việc thanh lý phế liệu xây dựng còn mang lại nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phế liệu xây dựng
Phế liệu xây dựng

Đọc nhanh

Tổng quan về phế liệu xây dựng

Phế liệu xây dựng là phế liệu được thu gom trong quá trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa, tháo dỡ và tái sử dụng các dự án. Việc thu gom và tái sử dụng phế liệu xây dựng là biện pháp quan trọng nhằm giảm thiểu chất thải và bảo vệ môi trường.

Ngành thu mua phế liệu xây dựng đang phát triển và được đánh giá là có tiềm năng lớn. Tuy nhiên, việc tái sử dụng phế liệu xây dựng hiện đang gặp nhiều thách thức vì nhiều lý do, như: Ví dụ: quy định pháp luật chưa rõ ràng, thiếu nhận thức về thu gom, xử lý phế liệu, giá trị kinh tế của phế liệu chưa được đánh giá cao, v.v.

Các loại phế liệu xây dựng phổ biến nhất bao gồm: sắt thép, nhôm, đồng, đá granit, xi măng, bê tông, gạch, đá, gỗ, thủy tinh, nhựa, v.v.

Việc thu gom và tái sử dụng phế liệu xây dựng có rất nhiều ưu điểm, bao gồm giảm thiểu lượng chất thải, tiết kiệm tài nguyên, giảm khí thải và ô nhiễm, đồng thời mang lại giá trị kinh tế cao cho việc thu mua và xử lý phế liệu.

Tổng quan về phế liệu xây dựng
Tổng quan về phế liệu xây dựng

Những loại phế liệu xây dựng phổ biến hiện nay

  • Gạch

Chất thải gạch được tạo ra do phá dỡ và có thể bị nhiễm vữa và thạch cao. Chất thải gạch đôi khi được trộn với các vật liệu khác như gỗ và bê tông. Hiện nay, gạch được tái chế bằng cách nghiền nhỏ và sử dụng làm vật liệu trám.

  • Bê tông

Chất thải bê tông có thể được tạo ra do phá hủy các cấu trúc hiện có và thử nghiệm các mẫu bê tông, v.v. Các biện pháp tái chế chất thải bê tông thông thường là sử dụng bê tông nghiền làm cốt liệu.

Cốt liệu bê tông nghiền đã được sử dụng để thay thế cốt liệu tự nhiên trong bê tông mới, và nó cũng đã được sử dụng trong việc xây dựng nền đường và hào.

  • Kim loại đen

Kim loại đen như sắt, thép, tôn lợp là một loại chất thải khác không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn có thể được tái chế gần như hoàn toàn. Ngoài ra, kim loại đen có thể được tái chế nhiều lần.

  • Thợ nề

Chất thải xây dựng được tạo ra do phá dỡ các tòa nhà xây dựng. Nó có thể được tái chế bằng cách nghiền chất thải xây dựng và được sử dụng làm cốt liệu xây dựng tái chế.

Một ứng dụng đặc biệt của cốt liệu xây tái chế là sử dụng nó làm bê tông cách nhiệt. Một ứng dụng tiềm năng khác cho cốt liệu xây tái chế là sử dụng nó làm cốt liệu trong gạch đất sét nung truyền thống.

  • Kim loại màu

Nhôm, đồng, chì và kẽm là những ví dụ về chất thải vật liệu màu được tạo ra tại các công trường xây dựng. Phần lớn các vật liệu này có thể được tái chế.

  • Giấy và bìa cứng

Giấy và bìa giấy là một loại phế liệu xây dựng khác ước tính chiếm 1/3 chất thải xây dựng và phá dỡ tính theo khối lượng. Những vật liệu phế thải này được tái chế và tái chế để sản xuất các sản phẩm giấy mới.

  • Nhựa

Chất thải nhựa có thể tái chế tốt nhất nếu những vật liệu này được thu gom riêng và làm sạch. Việc tái chế sẽ khó khăn nếu chất thải nhựa được trộn lẫn với các loại nhựa hoặc chất gây ô nhiễm khác.

Nhựa có thể được tái chế và sử dụng trong các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng nhựa tái chế, chẳng hạn như đồ nội thất đường phố, mái nhà và sàn nhà, tấm chắn tiếng ồn cửa sổ PVC, ống dẫn cáp , bảng điều khiển.

  • Gỗ

Chất thải gỗ từ các công trình xây dựng và phá dỡ được sản xuất với số lượng lớn trên toàn thế giới. Toàn bộ gỗ phát sinh từ các công trình xây dựng và phá dỡ có thể được sử dụng dễ dàng và trực tiếp để tái sử dụng trong các dự án xây dựng khác sau khi làm sạch, loại bỏ đinh và định cỡ.

Dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng
Dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng

Lợi ích của dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng

Thu mua phế liệu xây dựng khá phát triển trong những năm gần đây. Nhất là khi nhu cầu xây dựng, thi công nhà cửa dân dụng, thương mại diễn ra khắp mọi nơi. Dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng mang lại những lợi ích sau :

Thu mua phế liệu xây dựng tránh lãng phí

Phế liệu công trình là nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ thải loại, không còn sử dụng nữa trong các dự án xây dựng. Đó cũng có thể bao gồm các vật liệu tháo dỡ từ những căn hộ, chung cư, cầu cống đã xuống cấp.

Sau khi thu mua, phế liệu sẽ được xử lý, tái chế sản xuất ra những sản phẩm mới tránh lãng phí tài nguyên. Hơn nữa, nó còn mang đến cho chủ sở hữu một nguồn thu không nhỏ. Đặc biệt giá sắt, nhôm, đồng, thép vụn hiện khá tốt.

Mang đến mặt bằng sạch sẽ, gọn gàng

Phế liệu xây dựng thường ngổn ngang làm mất thẩm mỹ cho công trình. Nó tạo ra một sự lộn xộn, bừa bãi mang lại hình ảnh xấu cho doanh nghiệp. Chưa kể khi không giải tỏa kịp thời còn có thể gây nên các hệ lụy đi kèm ảnh hưởng tới sự an toàn của những người xung quanh.

Trong khi thu mua phế liệu công trình giúp dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng. Như vậy bạn vừa không tốn chi phí thuê nhân công vệ sinh, lại có không gian rộng rãi để những vật liệu khác.

Nhất là những dự án xây dựng trong nội đô, việc thanh lý phế liệu định kỳ rất quan trọng. Nhờ vậy, doanh nghiệp đầu tư sẽ tạo được ấn tượng tốt với người mua cũng như đảm bảo yêu cầu về an toàn lao động theo quy định của nhà nước.

Lợi ích của dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng
Lợi ích của dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng

Bảo vệ môi trường, thu lại lợi nhuận tương xứng

Một điều hẳn ai cũng biết, phế liệu xây dựng như sắt, thép, vỏ bao bì,… rất ảnh hưởng tới môi trường. Nếu không xử lý đúng cách chúng có thể bị gỉ sét, không phân hóa được làm ô nhiễm không gian sống.

Chính vì thế, thanh lý sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này. Chưa kể quý khách còn thu về thêm một khoản tiền để dành cho việc khác. Nhất là khi hợp tác với đơn vị thu mua phế liệu công trình uy tín đảm bảo giá tốt, cân đong chính xác, không ép giá.

Với nhiều lợi ích mang lại từ việc thanh lý phế liệu xây dựng. Nếu quý khách hàng cần dịch vụ thu mua phế liệu xây dựng chuyên nghiệp, trọn gói hãy liên hệ với Phú Cường Hưng theo hotline : 0969.212.818. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác liên quan đến xây dựng như tháo dỡ công trình, vận chuyển xà bần, thu mua giàn giáo cũ…

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo