Khi cần san lấp mặt bằng hãy gọi Phú Cường Hưng

Công ty Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)
Bất cứ công trình nào dù lớn hay nhỏ cũng đòi hỏi phải được san lấp bằng phẳng, san ủi đất đá theo đúng tiêu chuẩn trong thiết kế. Công việc san lấp mặt bằng không những đòi hỏi phải có chuyên môn, trang thiết bị đầy đủ mà phải còn có tâm và tầm với nghề. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi và đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị thi công san lấp mặt bằng cho công trình của mình.
San lấp mặt bằng
San lấp mặt bằng

Đọc nhanh

Các biện pháp thi công san lấp mặt bằng tại Phú Cường Hưng

Sử dụng cát san lấp mặt bằng

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại có nhu cầu tìm hiểu lớn về những tiêu chuẩn cát san lấp đến vậy. Sản phẩm này gần như không thể thiếu tại các công trình xây dựng hiện đại, nhất là tại các công trình lớn nhờ có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:
 • Vật liệu giúp giảm áp lực của công trình truyền xuống đến trị số mà dù là đất nền yếu thì vẫn có thể chịu được
 • Cát san lấp là giải pháp hữu hiệu, là một giải pháp hữu hiệu, nâng đỡ giúp thay thế cho đất mềm phía dưới (tại những công trình địa chất yếu, mỏng và dễ đọng nước).
 • Giúp tăng nhanh quá trình cố kết của đất nền, do đó mà khả năng chịu tải của nền sẽ được tăng lên, thời gian ổn định về lúc của công trình cũng sẽ được đẩy lên nhanh chóng
 • Sử dụng cát san lấp mặt bằng sẽ giúp bạn giảm được chiều sâu khi đào móng, từ đó tiết kiệm một phần chi phí làm móng
 • Giúp công trình giảm độ lún và chênh lệch lún
 • Thi công cát san lấp đơn giản, không cần kỳ phức tạp, dễ tìm mua và chọn mua
 • Cát san lấp giúp tăng tính ổn định của công trình. Ngay cả khi mà tải trọng ngang tác dụng lên công trình thì vẫn có thể chịu được, bởi lẽ cát được nén chặt, do đó có thể giúp tăng lực ma sát và khả năng chống trượt
 • Xét về giá cả thì giá cát san lấp rẻ hơn rất nhiều so với giá cát đổ bê tông hoặc cát xây tô (rẻ hơn từ 20.000 – 30.000 vnđ/m3)
Sử dụng cát san lấp mặt bằng
Sử dụng cát san lấp mặt bằng

Biện pháp đổ xà bần san lấp mặt bằng

Xà bần có kết cấu chặt chẽ vì không lẫn bùn như cát. Các khối bê tông rắn giúp bạn sở hữu nền nhà vững chắc. Sử dụng xà bần để san lấp mặt bằng mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm chi phí san lấp: Như đã nói ở trên, dùng cát san lấp mặt bằng sẽ tốn nhiều phí hơn dùng xà bần san lấp. Với khoản phí dư ra có thể giúp bạn hoàn thành thêm khá nhiều việc trong xây dựng.
 • Kết cấu nền bền chặt: Không phải loại đất nào cũng cần dùng cát để san lấp vì đôi khi nền đất quá yếu và cần hỗ trợ nhiều hơn mà cường độ các loại vật liệu cấu thành xà bần (bê tông, đá, ..) đều cao hơn cường độ của cát.
 • Góp phần giúp xã hội tái chế được nguồn phế thải xây dựng chất lượng: Đây là lợi ích nhân văn khi sử dụng xà bần san lấp. Bạn sẽ giúp khu vực công cộng bớt đi một phần rác thải khó phân hủy từ đó môi trường sẽ trong lành và sạch đẹp hơn.
Sử dụng xà bần san lấp mặt bằng
Sử dụng xà bần san lấp mặt bằng

Biện pháp sử dụng đất san lấp mặt bằng

Biện pháp này thường dùng cho công trình đường giao thông. Và sử dụng đất đồi để san lấp.
Tuy nhiên đất đồi thường tốn nhiều chi phí vận chuyển lẫn công tác đào xúc. Hơn nữa quá trình thi công san lấp thường kéo dài bởi thời tiết. Nếu trường hợp gặp mưa, độ ẩm cao thì không thể lu lèn lại. Do đó, biện pháp này ít đùng đến.
Sử dụng đất san lấp mặt bằng
Sử dụng đất san lấp mặt bằng

Quy trình san lấp mặt bằng tại Phú Cường Hưng

Bước 1: Dọn dẹp mặt bằng Công việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện là giải phóng toàn bộ mặt bằng công trình như cây cối, các chướng ngại vật… bạn có đốt hay dọn dẹp để giải phóng mặt bằng.
Bước 2: Loại bỏ lớp đất bên trên Trong quy trình san lấp mặt bằng thì việc loại bỏ lớp đất phía trên có chứa sỏi đá, rác, cây cỏ… rất quan trọng, sau đó bạn cần phải đảm bảo các biện pháp tiêu thoát nước để toàn bộ bề mặt thi công được giải phóng.
Bước 3: Tiến hành đào đất Hãy đảm bảo khi bạn tiến hành đào đất nó phải đảm bảo chiều sâu theo bản vẽ đồng thời cũng cần phải để ý đến điều kiện kinh tế của gia chủ nữa. Ví dụ như với lớp đá bên trên vì tính chất cứng ta không thể dễ dàng phá bỏ thì có thể sử dụng vật liệu chuyên dụng hoặc di dời chúng đi vị trí khác, còn với những loại đất thông thường thì tiến hành như bình thường.
Bước 4: Tiến hành đắp đất như thế nào? Khi tiến hành lắp đất trong quy trình san lấp mặt bằng thì bạn cần phải đảm bảo là thực hiện tất cả các công việc đắp bao gồm cả mặt bằng và đắp chân taluy. Ngoài ra hãy nhớ là không được lắp đất ở bất kỳ vị trí nào khi chưa được sự chấp nhận và kiểm tra của chủ đầu tư. Và nếu như có những khu vực nào mà có đất xốp nhẹ hay dễ bị xói lở thì cần phải tháo dỡ bỏ và đắp lại khi chủ đầu tư yêu cầu.
Bước 5: Công tác dầm Để đảm bảo cho quy trình san lấp mặt bằng diễn ra thuận lợi, an toàn thì bạn cần phải để ý đến công tác dầm, trước tiên là phải kiểm tra sơ đồ lu, công lu cùng như những tính năng hoạt động của các thiết bị. Và nhớ là trước khi tiến hành dầm hãy đảm bảo là vật liệu được trải ra và khống chế độ ẩm tốt.Khi tiến hành dầm cũng phải thực hiện tuần tự theo tiến trình đồng thời đảm bảo liên tục chiều dầy lớp cũng như số lượt dầm nhé. Và trước khi trả dầm thì lớp dầm đó phải được đánh xờm bề mặt bằng các phương pháp chuyên dụng nhất.
Bước 6: Tiến hành thi công rãnh thoát nước Rãnh thoát nước thi công sẽ được bố trí dọc theo phần mép khu vực sàn nền, khoảng cách tốt nhất là cách mép sàn khoảng 3m. Toàn bộ hệ thống rãnh trên chỉ để phục vụ chủ yếu cho công tác nền trong quá trình xây dựng việc tận dụng việc làm này có thể để sau này tận dụng làm cống rãnh thoát nước cho nhà.
Bước 7: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu Kiểm tra độ dốc ngang và dọc của nền, độ cao của mặt nền, chất lượng đắp đất cũng như khối lượng thể tích khô. Kích thước hình dọc… hãy để ý đến những vấn đề này và kiểm tra cẩn thận đảm bảo cho quy trình san lấp mặt bằng được diễn ra chuẩn nhất nhé.Trên đây là một số điều các bạn cần lưu ý khi san lấp mặt bằng và cần chuẩn bị những gì khi san lấp mặt bằng. Hãy chuẩn bị thật kĩ để có thể thực hiện công việc của mình một cách hoàn hảo nhất nhé.
Quy trình san lấp mặt bằng
Quy trình san lấp mặt bằng

Nếu quý khách hàng muốn tìm đơn vị san lấp mặt bằng uy tín,chuyên nghiệp hãy liên hệ với Phú Cường Hưng theo hotline:  0969.212.818. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực san lấp mặt bằng chúng tôi cam kết mang những dịch vụ tốt nhất, ưu đãi nhất đến với Quý khách hàng.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo