Xây dựng mạng lưới thu gom rác thải tập trung tại TPHCM

Công ty mội trường Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)
Việc xây dựng mạng lưới thu gom rác thải tập trung tại TPHCM là một việc làm vô cùng cấp thiết hiện nay. TP HCM là khu vực tập trung dân cư đông đúc do đó lượng rác thải thải ra hàng ngày là rất lớn. Nếu không có biện pháp xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh.
Thu gom rác thải tập trung tại TPHCM
Thu gom rác thải tập trung tại TPHCM

Xây dựng mạng lưới thu gom rác thải tập trung tại TPHCM

Theo số liệu thống kê năm 2019, mỗi ngày TP Hồ Chí Minh thải ra khoảng 9.500 tấn chất thải rắn sinh hoạt, trong đó chất thải nhựa chiếm tỷ trọng cao (chỉ sau rác hữu cơ) khoảng hơn 1.500 tấn. Tỷ lệ gia tăng khối lượng hằng năm: khoảng 6-10%. Khối lượng rác sinh hoạt bình quân đầu người của thành phố là 0,98 kg/người/ngày.

Nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì lượng rác mỗi ngày một gia tăng sẽ lấn chiếm diện tích sinh sống cũng như ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân như không khí, nguồn nước…

Bên cạnh đó công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn hiện nay trên địa bàn TPHCM còn dàn trải, chưa tập trung, phương tiện, thiết bị thu gom, vận chuyển và xử lý chưa đồng bộ, hiện đại, tỉ trọng rác do lực lượng dân lập thu gom cao, cùng với việc thu gom chưa triệt để là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thiếu đồng bộ trong công tác thu gom, vận chuyển  làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường và mỹ quan đô thị.

Thêm nữa là công tác xử lý chất thải rắn hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, chưa chú trọng đến các giải pháp giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và thu hồi năng lượng từ chất thải dẫn đến khối lượng chất thải rắn xử lý bằng công nghệ chôn lấp cao, gây lãng phí tài nguyên, quỹ đất và ảnh hưởng đến môi trường.

Chính vì vậy mà Công ty môi trường Phú Cường Hưng đã phối hợp xây dựng mạng lưới thu gom rác thải tập trung tại HCM để giảm tải lượng rác thải cũng như góp phần tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Điều đặc biệt ở Phú Cường Hưng mà các doanh nghiệp khác không có là khi sử dụng dịch vụ tại công ty, quý khách hàng sẽ được tư vấn và lắp đặt thiết bị chứa đựng rác thải miễn phí, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tạo không gian xanh, sạch cho môi trường xung quanh. Chính điều đó, chúng tôi đã lấy được sự tin tưởng của các doanh nghiệp, chủ đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước
Cùng với đó là việc xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ thu gom, phân loại và xử lý sơ bộ chất thải có thể tái chế. Xây dựng mạng lưới với các nhà tái chế để phát triển mô hình khuyến khích dành cho chất thải có thể tái chế. Vận động chính sách để tạo ra cơ chế khuyến khích và điều kiện thị trường thuận lợi cho chất thải có thể tái chế, cũng như truyền thông về phân loại rác tại nguồn đến các hộ gia đình và những người thu gom rác.
Dịch vụ thu gom rác thải tại Phú Cường Hưng
Dịch vụ thu gom rác thải tại Phú Cường Hưng

Dịch vụ thu gom rác thải tập trung tại TPHCM của Phú Cường Hưng bao gồm:

  • Thu gom, vận chuyển rác thải và tạp chất phải đảm bảo lấy hết rác trong ngày trên các tuyến đường, các thùng chứa rác và điểm tập kết rác và các bô rác.
  • Quản lý và thường xuyên kiểm tra tình trạng hư hỏng thùng rác, để có kế hoạch sửa chữa thay thế hoặc bố trí mới phục vụ cho công tác thu gom. Vệ sinh thùng rác theo định kỳ, đảm bảo rửa sạch các vết bẩn bám vào thùng, tạo mỹ quan và hạn chế mùi hôi. Kéo thùng rác về đúng vị trí sau khi lấy hết rác (nếu bị đẩy đi nơi khác).
  • Quản lý bãi rác và đường nội bộ đúng với nội qui của công ty đã đề ra. Ủi san lấp và xử lý mùi hôi hàng ngày theo qui trình, không để tình trạng ùn tắc do ứ đọng rác. Thường xuyên kiểm tra tình trạng của bãi rác và đê bao xung quanh, để xử lý kịp thời.
  • Thực hiện đảm bảo đúng với nội dung hợp đồng dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.
  • Thực hiện rửa đường theo qui định vào những ngày lễ, tết, đảm bảo rửa sạch cát, bùn và tạp chất trên mặt đường.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và PCCN.
Đội ngũ thu gom chuyên nghiệp cùng phương tiện chuyên dụng
Đội ngũ thu gom chuyên nghiệp cùng phương tiện chuyên dụng

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết cùng những trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng, hiện đại thu gom và vận chuyển rác thải – phế thải. Phú Cường Hưng đã và đang rong rủi từ các con hẻm nhỏ cho đến các khu công nghiệp, từ các khu chung cư đến các toà nhà cao tầng trên khắp cả nước để đem lại một diện mạo mới Xanh – Sạch – Đẹp cho toàn thành phố.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo