Quy trình phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt sạch sẽ, an toàn

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)
Với lượng rác thải sinh hoạt ở nước ta như hiện nay nếu không xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm đến môi trường sống. Việc phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt là một trong những vấn đề cấp thiết nhất hiện nay. Tuy nhiên để có những quy trình phân loại và xử lý chuẩn đòi hỏi công ty dịch vụ phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng phương tiện máy móc hiện đại. Cùng khám phá quy trình đó tại Phú Cường Hưng nhé.
Xử lý rác thải sinh hoạt
Xử lý rác thải sinh hoạt

Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt

Phân loại rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt hiện được chia làm 3 loại chính, đó là: rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ và rác thải tái chế.
  • Rác thải hữu cơ
Đây là loại rác được thải ra sau nhiều hoạt động của con người. Loại rác thải này thường bao gồm những phế thải sản xuất nông nghiệp (rơm, rạ, thân hoặc cành cây,…), rau củ quả, phế liệu giấy, vải, sợi bông, bã trà, bã cà phê,…
Đặc điểm nổi trội của rác thải hữu cơ là chúng rất dễ phân hủy. Vì vậy chúng được tái sử dụng cho mục đích trồng trọt, chăn nuôi và phổ biến nhất là được dùng để sản xuất phân bón hữu cơ.
  • Rác thải vô cơ
Rác thải vô cơ là tên gọi chung của những loại rác không thể sử dụng hoặc tái chế được nữa. Chúng bao gồm túi nilong, sành sứ, thủy tinh, gạch đá,…
Những loại rác này rất lâu mới có thể phân hủy được. Điển hình là túi nilong sau hơn 300 – 400 năm chôn dưới đất mới bị phân hủy. Do vậy, thông thường người ta thường đem rác thải vô cơ đến những khu chôn lấp để xử lý.
  • Rác thải tái chế
Rác tái chế có tính chất khá tương đồng với loại rác vô cơ. Tuy vậy, các loại rác này có thể đem đi tái chế được. Chúng bao gồm các loại sách báo, tạp chí, vở, hộp giấy, bìa carton, vỏ chai, lon nhựa, phế liệu kim loại, đồng, sắt, nhôm, thép,…
Phân loại rác thải sinh hoạt
Phân loại rác thải sinh hoạt

Xử lý rác thải sinh hoạt

3 cách xử lý rác thải sinh hoạt được xem là an toàn và sạch sẽ nhất :
  •  Ủ phân compost
Đây có thể là phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt có ứng dụng tốt nhất. Phương pháp này phù hợp với các gia đình và với quy mô lớn hơn là các nhà máy phục vụ cho nông nghiệp. Đây là loại phân hữu có chất dinh dưỡng cao cho cây trồng, duy trì được độ phì nhiêu cho đất. Hãy tận dụng chúng để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và biến chúng trở thành một sản phẩm có ích.
  • Thiêu đốt chất thải
Thiêu đốt là việc sử dụng nhiệt độ cao để tiêu hủy chất thải. Lò đốt nhiệt độ trung bình, thường là thiết kế buồng đôi hoặc lò đốt nhiệt phân, hoạt động ở quy trình đốt ở nhiệt độ trung bình (800-1.000 độ C). Nó có ý nghĩa quan trọng trong việc làm giảm bớt tới mức nhỏ nhất chất thải cho khâu xử lý cuối cùng là chôn lấp tro, xỉ. Không những thế, năng lượng trong quá trình đốt có thể tận dụng có các ngành công nghiệp cần nhiệt, phát điện,…
Vì vậy cách xử lý này được khá nhiều các nước trên thế giới áp dụng như Nhật bản, Đức, Đan Mạch,… trong đó có Việt Nam.  Nhưng hiện tại vì chi phí đầu tư, vận hành khá cao nên nước ta chưa thể tận dụng được các ứng dụng khác mà chủ yếu tập dụng xử lý các rác thải vô cơ độc hại như các vật liệu y tế.
  • Chôn lấp chất thải hợp vệ sinh
Hố chôn lấp chất thải hợp vệ sinh được chuẩn bị một lớp lót bảo vệ như một rào cản giữa chất thải và nước ngầm, và ngăn chặn sự phân hủy các hóa chất độc hại vào vùng nước. Các lớp chất thải phải chịu sự nén chặt và sau đó được phủ một lớp đất. Đất không xốp được ưu tiên để giảm thiểu lỗ hổng do rò rỉ hóa chất độc hại trong quá trình phân hủy.
Các bãi chôn lấp  nên được tạo ra ở những nơi có mực nước ngầm thấp và cách xa nguồn lũ. Phương pháp chôn lấp này cần có diện tích đất lớn và cần số lượng nhân lực lành nghề để duy trì các bãi chôn lấp hợp vệ sinh. Vì vậy phương pháp này phù hợp với một nước đang phát triển như Việt Nam.
Xử lý rác thải sinh hoạt
Xử lý rác thải sinh hoạt

Đơn vị xử lý rác thải sinh hoạt Phú Cường Hưng

Với phương châm môi trường sạch là nền tảng của sự phát triển bền vững. Công ty Phú Cường Hưng cam kết cung cấp dịch vụ môi trường tốt nhất cho Quý khách hàng. Cùng Quý khách hàng phát triển bền vững nhờ việc hợp tác xử lý triệt để rác thải sinh hoạt góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh sạch đẹp.
Chúng tôi đặt ra cho mình nhiệm vụ chung tay bảo vệ môi trường. Bằng việc phát triển và triển khai các dự án xử lý rác thải sinh hoạt theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Mong muốn của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp dịch vụ xử lý hàng đầu. Với việc giới thiệu các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất vào Việt Nam.
Bên cạnh đó, việc phổ cập kiến thức bảo vệ môi trường. Cũng như huấn luyện vận hành cho lực lượng kỹ sư tại chỗ cũng là một nhiệm vụ không thể thiếu. Bằng các hoạt động của mình, chúng tôi mong muốn đóng góp vào công cuộc bảo vệ an sinh xã hội nói riêng và sự phát triển của Việt Nam nói chung.
Dịch vụ phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt Phú Cường Hưng
Dịch vụ phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt Phú Cường Hưng
Hợp tác với Phú Cường Hưng để có một môi trường xanh – sạch – đẹp nhé!
Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo