Tìm hiểu chi tiết về ve chai phế liệu và nghề thu mua ve chai phế liệu

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Thu mua ve chai phế liệu không chỉ là một nghề mà còn là một phần quan trọng của chuỗi tái chế và bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh ngày càng tăng cường ý thức về bảo vệ môi trường, nghề thu mua ve chai đang trở thành một lựa chọn phổ biến. Bài viết này sẽ đưa ra cái nhìn toàn diện về thu mua ve chai phế liệu và những khó khăn tiềm ẩn của nghề này.

Thu mua ve chai phế liệu
Thu mua ve chai phế liệu

Đọc nhanh

Ve chai phế liệu là gì?

Ve chai phế liệu là những vật không còn khả năng sử dụng, bị vứt bỏ nhưng vẫn còn khả năng tái chế hoặc tái sử dụng. Với các sản phẩm làm bằng các nguyên liệu như sắt, thép, đồng, nhôm, inox,… đã hết giá trị sử dụng đối với bạn, nếu bị vứt ra ngoài môi trường, chúng vừa gây ô nhiễm, vừa làm lãng phí đi những nguồn tài nguyên.

Ve chai phế liệu là gì?
Ve chai phế liệu là gì?

Ve chai phế liệu được thu mua thế nào ?

Ve chai phế liệu sẽ được thu mua bởi các công ty, các cơ sở và cá nhân nhỏ lẻ. Với số lượng ít, bạn có thể bán ve chai cho những người thu mua dạo. Nếu gom được số lượng lớn hãy liên hệ với các cơ sở hoặc công ty chuyên thu mua phế liệu uy tín để được thanh lý với giá cao hơn.

Giá ve chai còn phụ thuộc vào nguyên liệu và chất lượng của nó. Thông thường, các loại phế liệu bằng đồng, sắt, nhôm, inox… có giá rất cao và cực kì được các đơn vị thu mua ưa chuộng. Nhựa phế liệu và giấy vụn có giá thu mua gần như ngang bằng nhau, hầu như đều là các đồ dùng trong gia đình. Vải vụn cũng là một loại phế liệu được thu mua hiện nay.

Chúng sẽ được tái chế thành thảm chân hoặc vải nhồi thú bông. Tuy nhiên, giá thu mua vải vụn sẽ thấp hơn các loại khác. Ngoài ra, giá vé chai cũng tùy thuộc và khu vực thu mua xa hay gần, vận chuyển đơn giản hay khó khăn.

Ve chai phế liệu được thu mua thế nào ?
Ve chai phế liệu được thu mua thế nào ?

Thu mua ve chai phế liệu về để làm gì? Nghề mua ve chai

Đó là câu hỏi mà chúng ta luôn thắc mắc, nhưng tùy vào từng công dụng của từng mặt hàng kim loại khác nhau sẽ có công dụng riêng, sau khi được thu mua và phân loại, chúng sẽ được tái chế và đem bán lại làm hàng xài.. theo cách riêng.

Tất cả Phế liệu kim loại thì được đưa đi nấu để sản xuất lại, thu mua vải vụn và mua các loại vải áo quần, vật dụng, đồ cũ thì được sử dụng tái chế..Còn các loại ve chai điện tử , vật tư có khả năng gây ô nhiễm môi trường sẽ được các công ty có hoạt động tái chế cao cấp mua và xử lý môi trường.

Nếu chúng ta đưa các loại rác điện tử đem vào bãi chôn lấp, hoặc cho những người không chuyên nghiệp tháo dỡ chúng. Bạn sẽ đối mặt với nguy cơ những chất liệu độc hại này thoát ra môi trường và thấm vào đất. Điều này sẽ gây ra các tác động tiêu cực đến môi trường cũng như cuộc sống, sức khỏe của con người tại địa phương. Ngoài ra , việc tái chế phế liệu điện tử sẽ giúp chúng ta giảm lệ thuộc vào các nguồn tài nguyên tự nhiên đang dần bị cạn kiệt theo thời gian.

Và hiện nay ngoài rác thải điện tử, các loại chai nhựa, giấy bìa, bao bì, thủy tinh, mua bán khung nhà xưởng đã qua sử dụng.. cũng được thu gom tận nơi trên cả nước.

Nếu rác thải điện tử được cơ quan có thẩm quyền thu gom và xử lý hiệu quả, triệt để thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường thiên nhiên và cả con người. Mà một lợi ích bạn chưa hề nghĩ đến hiện nay đó  chính là mang lại giá trị kinh tế cho bạn vì những loại rác điện tử cũng được cơ sở thu gom phế liệu tận nơi.

Thu mua ve chai phế liệu về để làm gì? Nghề mua ve chai
Thu mua ve chai phế liệu về để làm gì? Nghề mua ve chai

Những khó khăn tiềm ẩn của nghề thu mua ve chai phế liệu

  • Khó khăn từ khâu tiếp xúc nguồn hàng, khâu chào giá: Hàng chục phe phái, tầng lớp, đối tượng, nhiều lức còn có sự hỗ trợ của “giang hồ” bên ngoài, họ tạo áp lực cho người mua không cho tiếp xúc hàng.
  • Cạnh tranh giá lành mạnh, và việc buôn bán không lành mạnh giữa nội bộ ngành với nhau cũng như giữa các phe phái của đối thủ trong công ty. “Chân rết” đã ăn chia của người thu mua phế liệu đời trước luôn đẩy những người mua hàng đến sau vào thế khó khăn.
  • Tất nhiên, Ăn học ít, kinh nghiệm ít, mối quan hệ mỏng, tính toán chưa sâu, thiếu kinh nghiệm thì thua lỗ là chuyện rất bình thường.
  • Hàng thì muôn vàn loại giống nhau, mà chênh lệch tiền triệu/kg, chỉ cần nhầm nhẹ trong báo giá là “bán cả con trâu đi cày”.
  • Mua hàng khó, nhưng để chở được hàng về tới bãi là 1 quá trình khó nữa. Chính quyền luôn làm đúng, mà nghề phế liệu chở quá tải hay chờ hàng có hóa đơn đầy đủ thủ tục pháp lý mới về thì không ai bán cho mà mua. Thế là bị bắt, mất hàng, mất tiền phạt.
Những khó khăn tiềm ẩn của nghề thu mua ve chai phế liệu
Những khó khăn tiềm ẩn của nghề thu mua ve chai phế liệu

Nghề thu mua ve chai phế liệu không chỉ mang lại lợi ích môi trường mà còn đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng bền vững. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn khác về nghề thu mua ve chai phế liệu.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo