Các biện pháp xử lý chất thải công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Bảo vệ môi trường là một vấn đề luôn được đề cao chính vì vậy việc áp dụng các phương pháp xử lý chất thải công nghiệp là việc ưu tiên hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các biện pháp xử lý chất thải công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Và quy trình xử lý chuyên nghiệp nhất tại Phú Cường Hưng.

Chất thải công nghiệp
Chất thải công nghiệp

Đọc nhanh

Quy trình xử lý chất thải công nghiệp cơ bản

Tùy vào tính chất từng loại rác thải sẽ có biện pháp gom, xử lý khác nhau. Thông thường, quy trình xử lý rác thải công nghiệp bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Quản lý, xử lý nhanh chất thải bằng cách phân loại rác tại nguồn sản sinh.

Bước 2: Thu gom rác công nghiệp đã được phân loại:

– Rác thông thường: Đặt gọn gàng trong khu vực chứa.

– Rác nguy hại: Lựa chọn vật chứa phù hợp và có dán biển báo chất thải nguy hại để nhận biết.

Bước 3: Vận chuyển rác thải công nghiệp đến bãi tập trung.

Bước 4: Tiến hành xử lý rác công nghiệp bằng phương pháp phù hợp dựa vào tính chất, mức độ độc hại của chất thải.

Quy trình xử lý chất thải công nghiệp cơ bản
Quy trình xử lý chất thải công nghiệp cơ bản

Các biện pháp xử lý chất thải công nghiệp phổ biến hiện nay

Tùy theo đặc điểm, tính chất của chất thải công nghiệp mà sẽ có các biện pháp xử lý khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì có 4 phương pháp xử lý phổ biến như sau:

Phương pháp thiêu đốt rác thải

Đây là cách xử lý chất thải công nghiệp phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Phương pháp này không chỉ xử lý được rác thải công nghiệp thông thường mà còn cả rác thải nguy hại. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải chú trọng xử lý khói thải để tránh gây ô nhiễm không khí.

Biện pháp thiêu đốt rác thải sử dụng oxy hóa chất thải ở nhiệt độ cao để chuyển hóa các chất khí còn lại thành một lượng tro xỉ. Phương pháp thiêu đốt chủ yếu sử dụng lò đốt để thực hiện. Ngoài ra, muốn công tác xử lý đạt hiệu quả thì phải làm tốt ở khâu phân loại rác thải.

Phương pháp chôn lấp hợp vệ sinh chất thải công nghiệp

Đây là cách xử lý đang được Việt Nam sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp chôn lấp được áp dụng nhiều vì cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Cụ thể như có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước ngầm và không khí. Vì vậy, vấn đề cần quan tâm của phương pháp chôn lấp là kiểm soát sự phân hủy của rác thải, nhất là rác thải hữu cơ. Vì chúng khi được chôn trong thời gian dài có thể phân hủy thành amoni, CO2, SO2… gây hại cho môi trường.

Phương pháp ủ hóa sinh học

Đây là biện pháp xử lý đối với rác thải hữu cơ không độc hại. Thông thường, cách này được dùng nhiều các trang trại và hộ gia đình, ví dụ như ủ phân bón. Phương pháp này được thực hiện bằng cách khử nước và đem đi ủ để tạo thành các hợp chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, phương pháp ủ hóa sinh học chỉ đạt hiệu quả cao khi xử lý lượng rác thải không vượt quá 300 tấn/ngày. Cũng chính vì vậy mà cách này ít được dùng trong khu vực đô thị, thành phố.

Phương pháp tái chế chất thải rắn

Đây là biện pháp xử lý đơn giản nhất nên thường được dùng ở các làng nghề trước đây. Vì những nơi này thường có quy mô sản xuất nhỏ và không có cơ sở vật chất tốt. Thông thường thì gỗ, nhựa, giấy… thường được các làng nghề tái chế.

Tuy nhiên, hiện nay tại các nhà xưởng, công ty, rác thải điện tử cũng có thể tái chế. Chúng có thể được tái chế tại các cơ sở sửa chữa hoặc thay thế. Đây là phương pháp xử lý hiệu quả, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm tài nguyên và chi phí.

Các biện pháp xử lý chất thải công nghiệp phổ biến hiện nay
Các biện pháp xử lý chất thải công nghiệp phổ biến hiện nay

Công ty thu gom và xử lý chất thải công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Phú Cường Hưng được đánh giá là công ty xử lý rác thải công nghiệp an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm chuyên môn, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Tại đây, toàn bộ quy trình thu gom chất thải sẽ được thực hiện khép kín, đảm bảo thu gom triệt để, không để rơi vãi, phát tán chất thải ra ngoài, tuân thủ các yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định.

Phú Cường Hưng nhận xử lý rác thải công nghiệp, rác thải nguy hại, rác thải sinh hoạt, chất thải lỏng công nghiệp, xử lý bùn thải,… Ngoài ra chúng tôi còn nhận xử lý nước thải, xử lý khí thải, thu mua phế liệu các loại, cung cấp hóa chất thiết bị môi trường và xin hoàn tất các thủ tục môi trường.

Công ty thu gom và xử lý chất thải công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp
Công ty thu gom và xử lý chất thải công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Phú Cường Hưng luôn lắng nghe, tận tình tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm làm việc cùng quý khách hàng. Với phương châm và tôn chỉ làm việc đó, Chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển bền vững và lâu dài. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ thực sự hài lòng khi nhận được những lời tư vấn tận tình nhất của những kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ công nhân thi công lành nghề, không những mang giá trị thẩm mĩ mà còn đảm bảo chất lượng kỹ thuật với giá cả hợp lý nhất.

Các phương pháp xử lý chất thải công nghiệp tiên tiến không chỉ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường mà còn mang lại những lợi ích kinh tế và xã hội. Hợp tác với Phú Cường Hưng ngay hôm nay để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc xử lý chất thải công nghiệp.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo