Chọn đơn vị thi công dịch vụ phá dỡ công trình cần những tiêu chí gì?

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)
Khi xã hộ phát triển, quá trình đô thị hóa cũng từ đó mà phát triển theo. Những công trình cũ xuống cấp, lỗi thời dần được thay thế bằng những tòa nhà mới quy mô và hiện đại. Kèm theo đó là sự phát triển dịch vụ phá dỡ công trình. Bài viết sau Phú Cường Hưng sẽ giúp các bạn tìm hiểu những tiêu chí quan trọng khi chọn đơn vị thi công phá dỡ công trình.
Phá dỡ công trình
Phá dỡ công trình

Tầm quan trọng của dịch vụ phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình cũng đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Để có thể xây dựng lên những công trình mới. Như nhà ở, văn phòng trên nền đất cũ cần phá dỡ được công trình cũ rồi mới có thể tiến hành xây dựng.
Công việc phá dỡ nhà tưởng chừng khó nhưng công trình còn khó hơn. Không như quan niệm “xây mới khó, phá thì dễ”. Việc phá dỡ cũng cần phải có nhân lực có kinh nghiệm, có trang thiết bị máy móc đảm bảo.
Cũng như quy trình tối ưu mới có thể tiến hành một cách nhanh chóng để có thể thi công công trình mới và đảm bảo an toàn được.
Việc phá dỡ được coi là thành công khi công trình cũ được bóc dỡ hoàn toàn ra khỏi nền đất. Không có xảy ra các sự cố gây nguy hiểm cho người làm cũng như người xung quanh.
Nghệ thuật của phá dỡ nằm ở việc vẫn có thể tận dụng được các nguyên vật liệu có thể tái sử dụng. Đồng thời, làm sao phải làm đúng thời gian đã đề ra. Có nhu cậy thì mới được coi là thành công bước đầu
Với các công trình nhỏ thì không nói vì có chi chỉ khó khăn hơn khi sửa chữa nhà. Còn với công trình lớn việc phá dỡ khá khó khăn. Có thể gây nguy hiểm cho người làm cũng như xung quanh nếu không tuân thủ quy định an toàn
Ngoài ra, vấn đề chuẩn bị máy móc thực hiện rất cần thiết. Phải khảo sát hệ thống máy trước khi tiến hành thực hiện
Công đoạn phá dỡ phải đảm bảo được việc bóc các nguyên vật liệu như các loại xà gỗ…. Đây là những nguyên vật liệu có giá thành cao và có thể tái sử dụng được ở công trình mới. Do đó phải bóc ra được và không làm hỏng nguyên vật liệu, hạn chế được tối đa kinh phí cho khách hàng.
Thường thì công tác phá dỡ công trình sẽ không bao gồm việc bóc dỡ các thiết bị gắn trên tường như điều hòa, camera.… Nên đơn vị phải có phương án tháo dỡ những thiết bị này trước khi thực hiện để tránh việc hư hỏng thiết bị.
Tầm quan trọng của dịch vụ phá dỡ công trình
Tầm quan trọng của dịch vụ phá dỡ công trình

Tiêu chí chọn đơn vị thi công dịch vụ phá dỡ công trình

  • Trình độ chuyên môn
Thi công tháo dỡ công trình đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, độ chính xác tuyệt đối tránh những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy, lựa chọn một đơn vị thi công tháo dỡ nhà chuyên nghiệp là điều nên làm. Để xác định được trình độ chuyên môn của từng đơn vị cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ của từng công ty. Chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, phương pháp kỹ thuật và chất lượng nhân lực là những vấn đề bạn cần quan tâm khi cân nhắc chọn đơn vị thi công phù hợp.
  • Tiến độ thi công nhanh chóng
Mỗi đơn vị có năng lực và giải pháp thi công khác nhau dẫn đến tiến độ thi công cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, gia chủ cần căn cứ trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm của nhà thầu để cân nhắc chọn lựa sao cho chất lượng công trình đảm bảo nhưng vẫn cần đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng.
  • Có đầy đủ máy móc, trang thiết bị

Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ trang thiết bị, máy móc chuyên dụng để thực hiện cho quá trình phá dỡ công trình. Một số máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cần có nhưc: máy ủi, máy xúc, máy đào, máy khoan bê tông, búa thủy lực, hàm cắt bê tông thủy lực, móc cẩu, kéo cắt phế liệu….

  • Giá cả cạnh tranh
Yếu tố giá cả không nên đưa lên làm yếu tố hàng đầu khi lựa chọn đơn vị thi công tháo dỡ công trình có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng. Không nên lựa chọn nhà thầu có mức giá rẻ nhất mà nên cân nhắc nhà thầu sở hữu mức giá hợp lý và đảm bảo chất lượng công trình.
Tiêu chí chọn đơn vị thi công dịch vụ phá dỡ công trình
Tiêu chí chọn đơn vị thi công dịch vụ phá dỡ công trình

Các yếu tố ảnh hưởng đến dịch vụ phá dỡ công trình

Mỗi công trình có một đặc điểm riêng về kết cấu, quy mô, địa điểm, đây chính là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành và bảng giá thi công phá bỏ công trình. Cụ thể:

  • Đối với những căn nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ, xe cơ giới không thể cho vào trong, lúc này việc tháo dỡ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, không thể dùng máy móc được mà buộc phải sử dụng sức nhân công là chủ yếu. Không có sự hỗ trợ của máy móc chắc chắn thời gian sẽ lâu hơn.
  • Không chỉ vậy, nếu công trình nằm trong ngõ nhỏ, xung quanh có nhiều nhà dân việc tháo dỡ công trình càng phải cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những tác động đến môi trường và không gian chung của khu dân cư.
  • Những công trình lợi thế ở mặt đường dễ tiếp cận với các phương tiện cơ giới và máy móc việc phá dỡ sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn.
  • Một số công trình có thể kết hợp giữa 2 phương án thi công, đây cũng là phương án mà nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn bởi có thể tối ưu chi phí và thời gian thực hiện.
  • Ngoài ra, thi công tháo dỡ công trình ở thành phố hoặc ngoại thành cũng không giống nhau. Vì vậy, trước khi tháo dỡ công trình chủ đầu tư nên liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn phương án thi công thích hợp cũng như báo giá dự kiến giúp bạn chủ động chuẩn bị chi phí cho hoạt động phá dỡ.
Dịch vụ phá dỡ công trình Phú Cường Hưng
Dịch vụ phá dỡ công trình Phú Cường Hưng

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn đơn vị thi công dịch vụ phá dỡ công trình uy tín, chuyên nghiệp nhất. Hoặc các bạn có thể liên hệ với Phú Cương Hưng để được sử dụng dịch vụ. Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phá dỡ công trình, chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ hoàn hảo làm hài lòng quý khách.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo