Giải pháp xử lý rác thải công trình xây dựng tốt nhất hiện nay

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Giải pháp thu gom rác thải công trình xây dựng và biện pháp xử lý rác thải là một việc làm cấp thiết nhất hiện nay. Vì nếu việc thu gom và xử lý không đúng cách sẽ là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường. Vậy giải pháp xử lý nào là hiệu quả nhất đối với rác thải công trình xây dựng? Mời các bạn cùng Phú Cường Hưng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rác thải công trình xây dựng
Rác thải công trình xây dựng

Rác thải công trình xây dựng là gì?

Rác thải công trình xây dựng là cụm từ dùng để chỉ những loại rác thải, chất thải phát sinh trong quá trình khảo sát, thi công xây dựng công trình mới, cải tạo, phá dỡ, tu bổ công trình cũ, hoặc di dời công trình đến một địa điểm khác ở nhiều hạng mục khác nhau (nhà ở, cầu cống, đường giao thông, đê điều …).

Vậy thành phần chất thải rắn xây dựng gồm những gì? Đó có thể là vôi vữa, bê tông, cốt thép, gạch ngói vỡ, ống dẫn nước, thạch cao, mái tôn, bao bì đựng các loại vật liệu xây dựng … Tóm lại rác thải công trình xây dựng là tất cả những thành phần rác thải được xả ra môi trường từ ngành xây dựng.

Phương pháp xử lý rác thải công trình xây dựng
Phương pháp xử lý rác thải công trình

Các phương pháp xử lý rác thải công trình xây dựng tối ưu nhất

  • Tái chế chất thải xây dựng

Nếu như giải pháp ở trên chỉ mới dùng lại ở việc trung chuyển đúng cách thì việc ứng dụng công nghệ tái chế trong xử lý rác thải xây dựng sẽ đi vào thực tiễn, đem lại hiệu quả cao và triệt để hơn. Từ đó, sẽ hạn chế được lượng rác thải từ các công trình thải ra môi trường.
Thay vì thủ tiêu tất cả các loại rác xây dựng, chúng ta sẽ giữ lại những loại còn khả năng sử dụng để tái chế, tạo ra những vật liệu xây dựng mới như gạch lát nền, gạch lát vỉa hè, đê chắn cát, chắn sóng … hoặc những sản phẩm, món đồ đem lại lợi ích cho cuộc sống.

  • Xử lý chất thải xây dựng bằng cách nghiền, sàng

Nguyên lý của giải pháp này là sử dụng các loại máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ tân tiến để nghiền những loại rác xây dựng như vôi vữa, gạch ngói, bê tông … thành đa dạng kích thước khác nhau.

Cuối cùng, những loại rác xây dựng đã được nghiền nhỏ sẽ được ứng dụng để làm vật liệu cho nhu cầu xây dựng hoặc phục vụ cho nhiều mục đích thiết thực như đắp nền móng, tôn tạo những khu vực đất trũng, …

  • Xử lý rác thải xây dựng bằng công nghệ chôn lấp

Công nghệ xử lý chất thải rắn xây dựng này thường được các nước đang phát triển ưu tiên áp dụng. Lý do, quy trình thực hiện đơn giản, chi phí thấp, nhanh chóng “thủ tiêu” được khối lượng lớn rác xây xây dựng cùng một lúc.
Tuy nhiên, triển khai giải pháp này quý khách cần phải xây dựng bãi chôn đảm bảo vệ sinh an toàn, kiên cố và nhất định phải có vật liệu chống thấm, thu khí để tránh gây mùi cho dân cư xung quanh và ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm môi trường đất, cũng như môi trường nước tại khu vực chôn rác.

  • Xử lý chất thải xây dựng bằng giải pháp thiêu đốt

Tất cả các loại chất thải xây dựng không thể chôn lấp nhưng lại có khả năng bắt cháy cao đều có thể chọn giải pháp thiêu đốt. Tùy vào từng loại rác mà quý khách chọn loại lò đốt và công nghệ đốt sao cho phù hợp.

Nếu sử dụng phương pháp đốt thông thường sẽ phát sinh khói và tro than thu được sau quá trình đốt vẫn phải đem đi chôn lấp. Trường hợp chọn giải pháp đốt chất thải không khói bằng công nghệ plasma sẽ đem lại nhiều ưu điểm nổi trội hơn.
Với phương pháp này, rác xây dựng không chỉ được tiêu hủy triệt để mà khí phát sinh trong quá trình đốt còn có thể phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất điện năng.

Xử lý rác thải xây dựng tại Phú Cường Hưng
Xử lý rác thải xây dựng tại Phú Cường Hưng

Cam kết của công ty Phú Cường Hưng khi xử lý rác thải công trình xây dựng

  • Xử lý rác thải xây dựng triệt để, an toàn, hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường.
  • Trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải xây dựng nếu xảy ra sự cố gì chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm.
  • Cung cấp đầu đủ các hóa đơn, giầy tờ pháp lý liên quan.
  • Giá thành hợp lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Phú Cường Hưng tự tin mang đến cho khách hàng một giải pháp xử lý rác thải xây dựng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Vậy nên nếu khách hàng có thắc mắc gì về dịch vụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo