Những biện pháp thi công san lấp mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Rate this post

Thi công san lấp mặt bằng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và sáng tạo để đảm bảo tính hiệu quả và bền vững. Việc năm rõ các tiêu chuẩn trong quá trình thi công là điều cần thiết đảm bảo công trình của bạn được kiên cố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những biện pháp thi công san lấp mặt bằng hiệu quả và những tiêu chuẩn cần biết trong thi công.

San lấp mật bằng
San lấp mặt bằng

Đọc nhanh

Những biện pháp thi công san lấp mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay

San lấp mặt bằng sử dụng cát

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại có nhu cầu tìm hiểu lớn về những tiêu chuẩn cát san lấp đến vậy. Sản phẩm này gần như không thể thiếu tại các công trình xây dựng hiện đại, nhất là tại các công trình lớn nhờ có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Vật liệu giúp giảm áp lực của công trình truyền xuống đến trị số mà dù là đất nền yếu thì vẫn có thể chịu được
 • Cát san lấp là giải pháp hữu hiệu, là một giải pháp hữu hiệu, nâng đỡ giúp thay thế cho đất mềm phía dưới (tại những công trình địa chất yếu, mỏng và dễ đọng nước).
 • Giúp tăng nhanh quá trình cố kết của đất nền, do đó mà khả năng chịu tải của nền sẽ được tăng lên, thời gian ổn định về lúc của công trình cũng sẽ được đẩy lên nhanh chóng
 • Sử dụng cát San lấp mặt bằng sẽ giúp bạn giảm được chiều sâu khi đào móng, từ đó tiết kiệm một phần chi phí làm móng
 • Giúp công trình giảm độ lún và chênh lệch lún
 • Thi công cát san lấp đơn giản, không cần kỳ phức tạp, dễ tìm mua và chọn mua
 • Cát san lấp giúp tăng tính ổn định của công trình. Ngay cả khi mà tải trọng ngang tác dụng lên công trình thì vẫn có thể chịu được, bởi lẽ cát được nén chặt, do đó có thể giúp tăng lực ma sát và khả năng chống trượt
 • Xét về giá cả thì giá cát san lấp rẻ hơn rất nhiều so với giá cát đổ bê tông hoặc cát xây tô (rẻ hơn từ 20.000 – 30.000 vnđ/m3);
Những biện pháp thi công san lấp mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay
Những biện pháp thi công san lấp mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay

San lấp mặt bằng sử dụng xà bần

Xà bần có kết cấu chặt chẽ vì không lẫn bùn như cát. Các khối bê tông rắn giúp bạn sở hữu nền nhà vững chắc. Sử dụng xà bần để san lấp mặt bằng mang lại nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí san lấp: Như đã nói ở trên, dùng cát san lấp mặt bằng sẽ tốn nhiều phí hơn dùng xà bần san lấp. Với khoản phí dư ra có thể giúp bạn hoàn thành thêm khá nhiều việc trong xây dựng.
Kết cấu nền bền chặt: Không phải loại đất nào cũng cần dùng cát để san lấp vì đôi khi nền đất quá yếu và cần hỗ trợ nhiều hơn mà cường độ các loại vật liệu cấu thành xà bần (bê tông, đá, ..) đều cao hơn cường độ của cát.
Góp phần giúp xã hội tái chế được nguồn phế thải xây dựng chất lượng: Đây là lợi ích nhân văn khi sử dụng xà bần san lấp. Bạn sẽ giúp khu vực công cộng bớt đi một phần rác thải khó phân hủy từ đó môi trường sẽ trong lành và sạch đẹp hơn.

San lấp mặt bằng sử dụng đất

Biện pháp này thường dùng cho công trình đường giao thông. Và sử dụng đất đồi để san lấp.
Tuy nhiên đất đồi thường tốn nhiều chi phí vận chuyển lẫn công tác đào xúc. Hơn nữa quá trình thi công san lấp thường kéo dài bởi thời tiết. Nếu trường hợp gặp mưa, độ ẩm cao thì không thể lu lèn lại. Do đó, biện pháp này ít đùng đến.

Những biện pháp thi công san lấp mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay
Những biện pháp thi công san lấp mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay

Các tiêu chuẩn để thực hiện thi công san lấp mặt bằng

Quá trình thi công san lấp mặt bằng được thực hiện và công nhận khi nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật trong luật xây dựng như:

 • Nghị định 209/2004/NĐ-CP về chất lượng công trình
 • TCVN 4447:87 về quy phạm thi công, công tác đất và nghiệm thu
 • TCVN 4453:1995 quy phạm về nghiệm thu và thi công kết cấu bê tông cốt thép
 • Theo hồ sơ thiết kế dùng để thi công công trình.

Ngoài ra, còn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về cát và tiêu chuẩn đất dùng để san lấp mặt bằng, cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn cát

Xác định cát có đủ tiêu chuẩn hay không được kiến trúc sư, tư vấn và nhà thầu bàn bạc, dựa trên những vấn đề và yếu tố của công trình đưa ra trước đó để lựa chọn loại cát san lấp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Các san lấp phải được thí nghiệm trước khi đưa vào thi công thực tiễn, đây là một trong những yếu tố khác và có cả một quy trình dành riêng cho chúng.

Tiêu chuẩn đất

Dựa theo thông tư TCVN 4447:1987 thì chỉ được tiến hành san lấp mặt bằng công trình khi đã có thiết kế sàn/nền, được cân đối khối lượng và có bản vẽ của các công trình ngầm trong phạm vi san nền.

Các tiêu chuẩn để thực hiện thi công san lấp mặt bằng
Các tiêu chuẩn để thực hiện thi công san lấp mặt bằng

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng

Công ty Phú Cường Hưng chuyên cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình, thi công đào móng, vận chuyển phế thải xây dựng trên toàn quốc. Công ty cam kết dịch vụ với chi phí rẻ nhất, thi công an toàn và tiết kiệm.

Đến với công ty bạn sẽ được hợp tác với những chuyên gia địa chất giàu kinh nghiệm để đo đạc chính xác cho nền đất mà bạn cần san lấp. Bên cạnh đó họ còn sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Tất cả đều để đảm bảo mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng nhất.

Dịch vụ san lấp mặt bằng mà công ty Phú Cường Hưng nhận bao thầu gồm các công trình như:

 • San lấp mặt bằng nhà dân, nâng cấp nền nhà dân
 • San lấp mặt bằng khu công nghiệp
 • San lấp mặt bằng khu dân cư
 • San lấp ao, đìa, kênh rãnh mương cống,..

Bằng cách áp dụng những biện pháp trên, bạn có thể đảm bảo dự án san lấp được thực hiện một cách chính xác, hiệu quả và bền vững. Nếu cần tư ván thêm về dịch vụ, Quý khách hãy liên hệ với Phú Cường Hưng nhé!

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo