Những biện pháp xử lý rác thải xây dựng hiệu quả tại Phú Cường Hưng

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
Rate this post

Việc xử lý rác thải xây dựng ngày càng trở thành mối quan tâm lớn của cộng đồng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Để đảm bảo môi trường sống xanh, sạch và đẹp chúng ta cần có biện pháp xử lý hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí. Hiểu được những khó khăn trên, Phú Cường Hưng đã đẩy mạnh hoạt động thu gom và xử lý rác thải xây dựng triệt để và hiệu quả. Cùng tìm hiểu những biện pháp xử lý của chúng tôi qua bài viết sau.

Rác thải xây dựng
Rác thải xây dựng

Đọc nhanh

Giải pháp thu gom và xử lý rác thải xây dựng tiết kiệm chi phí

Trong điều kiện công nghệ xử lý rác thải xây dựng ở nước ta còn nhiều hạn chế. Đa phần rác thải xây dựng ở nước ta vẫn áp dụng phương pháp chôn lấp.

Việc xử lý để đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí đòi hỏi sự đồng bộ trong công tác quản lý. Công tác khảo sát, thiết kế, xây dựng cần có phương án tính toán, kế hoạch cụ thể, lâu dài trong việc sử dụng vật liệu xây dựng, đi kèm là việc tận dụng tối đa sử dụng các vật liệu có thể tái chế từ rác thải xây dựng sẵn có, giúp tiết kiệm chi phí, giảm lượng rác thải phải thải ra bên ngoài.

Cuối cùng, vai trò quản lý, trách nhiệm của các bên cần được phát huy tối đa, tuân thủ các quy định về quản lý, xử lý rác thải xây dựng nhằm đảm bảo tối ưu được việc xử lý rác thải xây dựng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo môi trường phát triển bền vững, đáng tin cậy.

Giải pháp thu gom và xử lý rác thải xây dựng tiết kiệm chi phí
Giải pháp thu gom và xử lý rác thải xây dựng tiết kiệm chi phí

Quy trình xử lý rác thải xây dựng tại Phú Cường Hưng

Quy trình xử lý rác thải xây dựng tại Phú Cường Hưng được thực hiện theo 4 bước sau :

Bước 1 : Phân loại rác thải từ công trình xây dựng : Phân loại rác thải càng khoa học thì việc quản lý càng hiệu quả. Kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng phải cung cấp các thông số kỹ thuật về tỷ lệ vật liệu với yêu cầu hiệu suất chung cho người quản lý dự án

Bước 2 : Thu gom và chuyên chở chất thải : Các container là phương tiện chứa chất thả, sau đó rác thải xây dựng sẽ được vận chuyển bằng những xe tải hạng nhẹ và trung bình.

Bước 3 : Đưa chất thải đến bãi phế thải : Cần xác định trọng tải củarác thải xây dựng, nếu vật liệu có tải trọng không phù hợp sẽ không được đưa vào bãi phế thải.

Bước 4 : Tiến hành xử lý rác tại bãi phế thải :  Đây là bước cuối cùng trong quá trình xử lý rác thải xây dựng. Các thiết bị xử lý chất thải phải có thiết kế đặc biệt để hỗ trợ tại nặng và chống lại sự ăn mòn. Tùy từng loại chất thải sẽ có cách xử lý khác nhau cụ thể là các phương pháp dưới đây.

Quy trình xử lý rác thải xây dựng tại Phú Cường Hưng
Quy trình xử lý rác thải xây dựng tại Phú Cường Hưng

Các phương pháp xử lý rác thải xây dựng hiệu quả tại Phú Cường Hưng

– Nghiền, sàng: ứng dụng nhiều công nghệ, máy móc hiện đại, cho phép nghiền nhỏ các loại rác thải xây dựng như gạch, vôi vữa, bê tông,… thành nhiều kích thước khác nhau. Sản phẩm thu được có thể ứng dụng để làm vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng.

– Tái chế vật liệu xây dựng: rác thải xây dựng sau khi nghiền nhỏ ngoài phục vụ nhu cầu xây dựng tại chỗ còn có thể dùng để sản xuất các loại vật liệu khác như gạch lát nền, lát vỉa hè, đê chắn cát, chắn sóng…

– Chôn lấp: phương pháp này áp dụng có loại rác thải xây dựng không có khả năng tái chế, tái sử dụng.

– Và một số phương pháp xử lý khác.

Các phương pháp xử lý rác thải xây dựng hiệu quả tại Phú Cường Hưng
Các phương pháp xử lý rác thải xây dựng hiệu quả tại Phú Cường Hưng

Với những biện pháp xử lý rác thải xây dựng hiệu quả như trên, Phú Cường Hưng đang đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và tạo ra một môi trường sống xanh, sạch đẹp.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo