Tầm quan trọng của dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt tại TPHCM

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Rác thải sinh hoạt là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của con người. Trong rác thải sinh hoạt, hàm lượng hữu cơ thường chiếm tỷ lệ cao do đó nó chính là môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển. Với lượng rác thải nhiều như hiện nay khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao, nhiều dịch bệnh cũng từ đó mà phát sinh. Với thực trạng rác như vậy, chúng ta cần đến những dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt để bảo bảo vệ môi trường và tạo ra nguồn tài nguyên tái chế quý giá.

Rác thải sinh hoạt
Rác thải sinh hoạt

Đọc nhanh

Tác hại của rác thải sinh hoạt

Ô nhiễm môi trường đất

Tất cả các loại rác thải sinh hoạt như Bao nilon, hộp xốp, chai lọ thủy tinh… là những vật dụng rất phổ biến hằng ngày dùng để đựng vật dụng hàng ngày của người dân. Tuy nhiên khi không dùng nữa sẽ xả thải ra môi trường và bị đem chôn xuống lòng đất không có khả năng tự phân hủy được.

Các loại rác thải sinh hoạt này còn chứa nhiều chất độc hại tiêu diệt các sinh vật trong lòng đất như vi sinh vật, giun, động vật không xương sống, ếch, nhái.. Bao nilon phải mất khoảng 500 năm mới phân hủy trong khi hộp xốp ;lại mất 400 năm. . Chúng sẽ dần làm cho môi trường đất trở nên nghèo dinh dưỡng, giảm đa dạng sinh học.. Đây gọi là tình trạnh ô nhiễm môi trường đất.

Ảnh hưởng đến cảnh quan

Ý thức và chính sách pháp luật ở Việt nam còn lòng lẻo nên việc xả thải bừa bãi ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh và làm mất tính thẩm mỹ quan của công ty và khu dân cư. Do đó, việc tuyên truyền ý thức và nhắc nhở người dân cũng như áp dụng pháp luật mạnh mẽ để buộc tuân thủ đúng việc bỏ rác đúng nơi, phân loại rác kỹ lưỡng, cho ra túi riêng, cột kỹ trước khi đưa đi thải loại ra môi trường là việc hết sức cấn thiết lúc này.

Ô nhiễm môi trường nước

Chất thải sinh hoạt khi không được xử lý đúng kĩ thuật mà đã vội xả thải ra môi trường nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái nước ngầm, nguồn sông ngòi và biển. Các sinh vật trong nước sẽ chết dần.

Đặc biệt là những quốc gia có hệ thống sông ngòi, ao hồ, kênh rạch và giáp biển như Việt Nam. Việc xả thải chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, sản xuất kim loại, dầu độc hại tại đầu nguồn nước dẫn đến ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn.

Theo chẩn đoán, nếu ai sử dụng nước nhiễm độc này có khả năng bị ung thư gấp 9 lần bình thường. Không chỉ vậy, khi thải rác sinh hoạt ra ngoài hệ thống kênh rạch còn khiến cho nguồn tài nguyên thủy hải sản, tôm cá chết hàng loạt hoặc các cơ sở nuôi trồng thủy hải sản địa phương thất bại trong việc nuôi trồng thủy hải sản..

Tác hại của rác thải sinh hoạt
Tác hại của rác thải sinh hoạt

Ô nhiễm không khí

Chất thải sinh hoạt không chỉ gây ảnh hưởng tới môi trường nước mà còn khiến bầu không khí của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề. Việc đốt rác thải không đúng cách sẽ khiến hàm lượng khí CO2, S và nhiều khí khác lan ra môi trường khiến không khí bị ô nhiễm.

Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là nơi tập kết rác hoặc nơi tập trung nhiều khu dân cư, khói bụi nhiều cũng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí vào mau khô hạn ít mưa.

Tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển

Những người thường xuyên tiếp xúc với rác thải không được xử lý triệt để hoặc sống trong môi trường gần bãi rác có mùi hôi thối và mầm bệnh tật sẽ dễ dàng mắc bệnh rất cao. Vi khuẩn thương hàn tồn tại trong các bãi rác lên tới 15 ngày, giun các loại là 300 ngày, trong khi đó vi khuẩn lỵ sống tới 40 ngày. Các con vật chủ trung gian như bọ, chuột, muỗi, ruồi là nguồn mang mầm bệnh này đến với chúng ta.

Tác hại của rác thải sinh hoạt
Tác hại của rác thải sinh hoạt

Tầm quan trọng của dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt tại TPHCM

Tiết kiệm nguồn tài nguyên

Do rác thải sinh hoạt có khả năng tái chế nên việc thu gom rác thải là hành động rất tích cực trong công cuộc tiết kiệm tài nguyên. Nhất là khi nguồn tài nguyên nước ta đang đứng trước nguy cơ đáng báo động, việc thu gom rác thải sinh hoạt và tái chế một số loại rác có thể sử dụng được là một hành động đẹp, cần được hưởng ứng rộng rãi.

Bảo vệ môi trường

Thu gom rác thải sinh hoạt là một hoạt động có tính chất bảo vệ môi trường sống được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình. Việc thu gom rác thải còn giúp cho cảnh quan đô thị thêm sạch đẹp, môi trường sống được nâng cao.

Bảo vệ sức khỏe con người

Một số loại rác thải sinh hoạt có tác động xấu đến sức khỏe con người. Vậy nên, việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đúng cách sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe chúng ta. Thêm nữa, khi môi trường sống không còn rác thải, không khí cũng trở nên trong lành hơn, con người sẽ cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn.

Tầm quan trọng của dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt
Tầm quan trọng của dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân

Ngoài ra, thu gom rác thải sinh hoạt cũng là một hoạt động góp phần nâng cao trách nhiệm sống của mỗi công dân trong việc bảo vệ môi trường, phát triển cuộc sống xanh – sạch – đẹp.

Như các bạn đã thấy, rác thải sinh hoạt nếu như không được xử lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chúng ta. Việc thu gom và xử lý rác thải là một vấn đề không đơn giản với mỗi hộ gia đình, chính vì vậy phải cần đến dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt.

Dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt của Phú Cường Hưng là một trong những dịch vụ đã và đang được khách hàng tin tưởng hợp tác. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng những phương tiện hiện đại và quy trình xử lý tốt chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại một diện mạo mới cho môi trường sống hiện nay.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo