Thu mua giấy phế liệu và lợi ích của việc tái chế giấy phế liệu

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)
Như chúng ta đã biết, giấy phần lớn được sản xuất từ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng quá nhiều mà lượng gỗ ngày càng khan hiếm. Nắm bắt được điều đó, nhiều công ty cơ sở thu mua giấy phế liệu đã hình thành giúp tiết kiệm nguồn tại nguyên thiên nhiên, bảo vệ mội trường bằng cách thu mua và tái chế giấy phế liệu. Cùng Phú Cường Hưng tìm hiểu những lợi ích của dịch vụ thu mua giấy phế liệu qua bài viết sau nhé.
Thu mua giấy phế liệu
Thu mua giấy phế liệu

Đọc nhanh

Thu mua giấy phế liệu để làm gì?

Thu mua giấy phế liệu là một hoạt động thu gom các loại giấy đã qua sử dụng hoặc các mảnh giấy bị bỏ đi, không thể sử dụng được nữa. Giấy vụn này có thể được tái chế hoặc sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác.
Giấy vụn được thu mua chủ yếu để tái chế. Quá trình tái chế giấy được thực hiện bằng cách nghiền giấy thành từng mảnh nhỏ và sau đó đưa vào quá trình sản xuất giấy mới.
Giấy vụn được sử dụng để sản xuất các sản phẩm như bìa carton, gỗ công nghiệp và các sản phẩm giấy khác. Khi giấy vụn được sử dụng để sản xuất bìa carton, chúng sẽ được nghiền nhỏ và sau đó trộn với các chất phụ gia để tạo thành bìa carton.
Ngoài ra, giấy vụn còn được sử dụng để sản xuất gỗ công nghiệp. Quá trình sản xuất gỗ công nghiệp đòi hỏi một lượng lớn giấy vụn để tạo ra sản phẩm. Giấy vụn sẽ được nghiền nhỏ và trộn với các hóa chất để tạo ra một chất liệu tương tự gỗ.
Tóm lại, thu mua giấy vụn là một hoạt động quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và tài nguyên. Giấy vụn có thể được tái chế để tạo ra các sản phẩm mới như bìa carton và gỗ công nghiệp.
Dịch vụ thu mua giấy phế liệu
Dịch vụ thu mua giấy phế liệu

Lợi ích khi thu mua giấy phế liệu và tái chế giấy phế liệu

Bảo vệ tài nguyên môi trường thiên nhiên

Nguồn nguyên liệu chính làm ra giấy là từ gỗ. Bạn có biết chỉ để sản xuất 1 tấn giấy mới mà chúng ta đã phải tàn phá bao nhiêu cây rừng, gây xói mòn đất, làm tăng hàm lượng khí thải trong không khí gây ô nhiễm môi trường. Những con số sau đây ắt hẳn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ và cân nhắc lại về cách sử dụng giấy sao cho hợp lí. Trung bình cứ 1 tấn giấy mới được sản xuất, chúng ta đã góp phần làm tổn hại:
  • 24 cây rừng được trồng tự nhiên;
  • Tiêu hao 39.084 lít nước cho sinh hoạt và sản xuất;
  • Phung phí gần 4.000 kWh điện và 605 lít dầu thô;
  • Thải ra môi trường lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của xe hơi trong 42 ngày.
Chính vì vậy, bạn sẽ thấy rằng việc tái chế giấy đã qua sử dụng là một hành động nhỏ nhưng có thể mang lại ý nghĩa rất lớn. Việc bạn sử dụng giấy tái chế có thể bảo vệ được nguồn tài nguyên thiên nhiên sẽ là một hành động thiết thực để bạn bảo vệ môi trường xung quanh và góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tương lai thế hệ sau này.

Giảm lượng chất thải rắn

Hiện nay, khối lượng rác thải khổng lồ từ các khu dân cư và khu sản xuất luôn là vấn đề đau đầu và nhức nhối cho Chính phủ và nhà nước ta. Công đoạn xử lý và chôn lấp rác thải có thể làm tiêu tốn biết bao hecta đất làm mất đi chất dinh dưỡng đã hình thành từ rất nhiều năm, không chỉ vậy nguồn nước ngầm ở phía dưới lòng đất cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bất kỳ nguyên liệu nào đã qua sử dụng mà vẫn còn có thể tái chế rất cần được chúng ta đầu tư phân loại và tái sử dụng.
Giấy cũng không ngoại lệ. Giấy có thể được tái chế nhiều lần trước khi được chôn lấp hoặc vứt bỏ, từ đó giúp làm giảm khối lượng chất thải rắn ra ngoài môi trường. Một tờ giấy cũng có thể được tái sử dụng thành nhiều sản phẩm khác nhau như hộp giấy, thùng carton, bao gói thực phẩm,… Bên cạnh đó, diện tích đất dùng để xử lý rác thải có thể được thay thế để trồng cây xanh giúp tái tạo khí oxy, bảo vệ đất và nguồn nước.

Cải thiện chất lượng nguồn nước

Công đoạn sản xuất bột giấy để làm ra giấy rất cần nhiều nước, vì vậy nguồn nước cần để sản xuất giấy sẽ rất lớn để đạt tiêu chí sản xuất giấy với số lượng nhiều. Ngoài ra, lượng nước thải để sản xuất giấy nguyên chất cũng nhiều hơn gấp mấy lần so với việc tái chế giấy đã qua sử dụng. Như vậy, việc tái chế giấy phế liệu còn có công dụng góp phần bảo vệ nguồn nước cho con người.
Lợi ích của việc thu mua giấy phế liệu
Lợi ích của việc thu mua giấy phế liệu
Tóm lại, nghề thu mua giấy phế liệu là một ngành nghề quan trọng và có tiềm năng đối với môi trường và kinh tế đất nước. Với nỗ lực và sáng tạo, người làm trong ngành này có thể tận dụng tiềm năng của nó để tạo ra nguồn thu nhập ổn định và đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.
Nếu có giấy phế liệu cần bán, Quý khách hãy liên lạc với Phú Cường Hưng để được thu mua tận nơi với giá cao nhất nhé.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo