Tìm hiểu quy trình thu mua và tái chế phế liệu nhựa hiện nay

Công ty thu mua phế liệu Phú Cường Hưng
5/5 - (100 bình chọn)

Hiện nay, các sản phẩm được chế tạo từ nhựa rất nhiều và được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó nhu cầu thu mua và tái chế phế liệu nhựa đã trở thành một xu hướng quan trọng và không thể phủ nhận trong việc quản lý và bảo vệ môi trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại nhựa và lợi ích của việc thu mua và tái chế phế liệu nhựa.

Thu mua và tái chế phế liệu nhựa
Thu mua và tái chế phế liệu nhựa

Đọc nhanh

Tìm hiểu về nhựa

Nhựa là một trong những thành phần cấu tạo nên nhiều sản phẩm được sử dụng hàng ngày. Có thể kể đến như chai nước, tủ đựng đồ, áo mưa, bao bì,… Đây đều là những thứ rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Những vật dụng này sau khi bị hư hỏng, loại bỏ thì được gọi là phế liệu nhựa. Tóm lại phế liệu nhựa được hiểu một cách đơn giản là những vật phẩm có chứa một hàm lượng nhựa nhất định đã bị hư hỏng hay bị loại bỏ trong quá trình sử dụng, quá trình sản xuất.

Phế liệu nhựa cũng rất đa dạng về chủng loại, được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể là:

 • Nhựa PE: Đây là loại nhựa phổ biến nhất hiện nay. Chúng có tính chất là không thấm nước, hơi nước. Đồng thời chịu được nhiệt độ cao.
 • Nhựa PET: Loại này thường được làm vỏ chai đựng nước mà các bạn hay sử dụng hàng ngày. Chúng có tính chất cứng và chịu va đập tốt.
 • Nhựa PVC: Đây là loại nhựa thường có trong các vật dụng như chai nhựa, áo mưa,… Chúng có đặc điểm là có tính chất dẻo tốt.
 • Nhựa ABS: Loại này thường được sử dụng để làm các loại vỏ ngoài của bình đun nước, quạt điện,… Chúng có khả năng chịu được nhiệt và lực cao.
Tìm hiểu về nhựa
Tìm hiểu về nhựa

Quy trình thu mua và tái chế phế liệu nhựa như thế nào?

Quy trình thu mua phế liệu nhựa

 • Tiếp nhận yêu cầu thu mua: Người cung cấp phế liệu liên hệ với Phú Cường Hưng và cung cấp thông tin về loại phế liệu, số lượng, địa điểm thu mua và thời gian thu gom.
 • Điều phối nhân viên thu mua: Phú Cường Hưng sẽ điều phối nhân viên và phương tiện vận chuyển phù hợp để tiến hành thu mua phế liệu công trình.
 • Thẩm định phế liệu: Nhân viên thu mua sẽ đến địa điểm và tiến hành thẩm định phế liệu công trình để xác định chất lượng, khối lượng và giá trị thực của phế liệu.
 • Báo giá và thương lượng: Sau khi đánh giá chất lượng phế liệu, đơn vị thu mua sẽ báo giá và thương lượng với người cung cấp để đạt được mức giá phù hợp cho cả hai bên.
 • Thanh toán và vận chuyển: Sau khi đạt được thỏa thuận về giá cả, đơn vị thu mua sẽ thanh toán tiền mua phế liệu cho người cung cấp và tiến hành vận chuyển phế liệu đến nơi xử lý hoặc tái chế.

Quy trình tái chế phế liệu

Nhìn chung, các cơ sở tái chế nhựa phế liệu theo quy trình như sau:

 • Bước 1. Sieving – Sàng lọc
 • Bước 2. Optical sorting – Phân loại quang học
 • Bước 3. Manual checking – Kiểm tra thủ công
 • Bước 4. Grinding – Nghiền
 • Bước 5. Washing – Rửa sạch
 • Bước 6. Decontamination – Khử trùng
 • Bước 7. Delivering – Phân phối

Đầu tiên, phế liệu nhựa được sàng lọc nhằm loại bỏ mảnh vụn, cát bên trong. Sau đó người ta phân loại bằng cách chiếu tia vào chai để xác định đó là nhựa PET, HDPE hay chủng loại khác. Toàn bộ phế liệu nhựa được tái kiểm tra lần nữa bằng phương pháp thủ công. Tiếp theo, chúng sẽ được nghiền riêng theo loại và hạt nhựa rửa trong nước nóng một giờ để khử trùng. Cuối cùng thành phẩm được đóng gói và phân phối.

Quá trình này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ TN&MT, với sự chỉ đạo của các chuyên gia, hỗ trợ bởi hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại. Đảm bảo chất lượng hạt nhựa, an toàn cho sức khỏe con người.

Quy trình thu mua và tái chế phế liệu nhựa như thế nào?
Quy trình thu mua và tái chế phế liệu nhựa như thế nào?

Lợi ích lớn từ việc thu mua và tái chế phế liệu nhựa

Việc tái chế phế liệu nhựa hiện nay là một trong những phương pháp giúp tiết kiệm nguồn nhiên liệu hữu hiệu nhất . Nhựa tái chế sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều hơn so với sản xuất vật liệu nhựa mới nguyên nhờ giảm bớt được các chi phí hoạt động như khai thác, vận chuyển, chế biến … Giúp Tiết kiệm tới > 75% năng lượng, và việc sử dụng nước giảm 40%,… tiết kiệm lên tới 90% các nguyên nguyên liệu (raw materials) chất thải mỏ quặng (mining wastes) giảm khoảng 97%được sử dụng

Tái chế nhựa phế liệu hiện nay chính là phương pháp thân thiện với môi trường nhờ giúp giảm lượng tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và cùng từ đó tiết kiệm năng lượng, chất thải, khí thải ra môi trường cũng sẽ giảm hẳn. Theo số liệu thống kê cho thấy việc sử dụng nhựa tái chế đã và đang hỗ trợ làm giảm bớt khoảng 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm. Ô nhiễm nước sẽ giảm 40%. Ô nhiễm không khí sẽ giảm tới hơn 86%.

Lợi ích lớn từ việc thu mua và tái chế phế liệu nhựa
Lợi ích lớn từ việc thu mua và tái chế phế liệu nhựa

Một số rác thải nhựa không hề tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Và xử lý rác bằng phương pháp chôn lấp vào lòng đất vẫn tồn tại những nguy hại về nhiễm độc đất, nước cho thiên nhiên và cho sức khỏe con người. Việc chúng ta tổ chức

Rác thải không kịp xử lý đang ngày 1 nhiều lên, và nó đang trở thành vấn đề nhức nhối của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Các bãi rác ngoài quản lý hoặc thiếu quản lý chồng chất các chất gây ra ô nhiễm môi trường sống của chính động thực vật và con người rộng rãi và áp dụng phương pháp tái chế nhựa phế liệu sẽ giúp giảm thiểu số lượng rác thải và sẽ phần nào giải quyết vấn đề này.

Qua bài viết trên, hy vọng Quý khách sẽ có cái nhìn rõ hơn về lợi ích và quy trình tái chế phế liệu nhựa hiện nay. Hãy liên hệ với Phú Cường Hưng để cùng chúng tôi chung tay bảo vệ môi trường.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚ CƯỜNG HƯNG

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969212818
Chat Zalo